Wednesday, 21 February 2024

หลายคนคิดว่าเรียนกศน. ไม่ดี แต่วันนี้ผมเรียนจบแล้ว ป้ายต่อไปคือมหาลัย

การศึกษานั้นดี และเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเด็กและเ ยาวชน เพราะนอกจากที่บ้านแล้ว เด็กนั้นต้องไปโรงเรียน เพื่อศึกษาวิชาเพิ่มเติม และเรียนรู้การอยู่ร่วมกันในสังคม แต่ว่า ด้วยความจำเป็นบางอย่าง

หรือด้วยภาระหน้าที่ ทำให้เด็กบางคนไม่สามารถไปเรียนตามปกติได้ แต่ก็ยังสามารถเรียนต่อการศึกษานอกระบบ (กศน.) และสามารถจบมาต่อมหาวิทยาลัยต่อไปได้  ต้นทุนชีวิตของแต่ละคนไม่เท่ากัน

แต่เราเลือกที่จะเป็น เลือกที่จะเดินได้ ตามสิ่งที่ใจเราฝัน จุเริ่มต้นของแต่ละคนอาจจะไม่สวยหรู ระหว่างทางอาจไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ถ้าเราผ่านจุดเหล่านั้นมาได้ แล้วประสบความสำเร็จ จเป็นความสุขที่หอมหวานมากและคนที่ภูมิใจมากที่สุดมีความสุขมากที่สุด ก็คนพ่อแม่

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงคลื่นลุกใหม่ที่น่าจับตาสำหรับ ปอนด์ คุณพัทธ์ หลังจากผันตัวจากเน็ตไอดอลสู่นักแสดงเต็มตัวทั้งยังไม่ทิ้งการเรียน ขยันทำงานส่งตัวเอง เขาได้ลบคำดูถูกเรียนกศน.จนจบ และเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทย าลัย หลังจากที่เขาได้ โพสต์ ลงไปก็มีคนเข้ามาชื่นชมเป็นอย่างมาก

โดยเขาได้ โพสต์ภาพ ที่กราบเท้าคุณแม่ ลงไอจีส่วนตัวว่า “หลายคนดูถูกผม เพียงเพราะผมเรียน กศน.วันนี้ขอตอบกลับด้วย ภาพ นี้ครับทุกที่สอนให้เราเป็นคนดีหมด…”

ที่นี่ก็เช่นกันหลายคนคิดว่าสังคม กศน ไม่ดี ทุกที่มีทั้งดีและไม่ดีหมดครับ ไม่ว่าจะเรียนที่ไหนสุดท้ายก็อยู่ที่เราอยู่ดี. วันนี้ผมเรียนจบแล้ว ป้ายต่อไป มหาลัยครับ

อย่าพยายามทำให้ “คำดูถูก” กลายเป็นคำที่ “ถูก” แต่จงทำให้ “คำดูถูก” เป็นเพียงคำพูด “ ราคา ถูกๆ” ที่จะทำให้เราพบความสำเร็จในชีวิตที่ “ ราคาแพง”

เรื่องของแฟนคลับก็มีได้เจอกันบ้าง ถ้าไปตามงาน มีการคุยกัน ถ่ายรูป ส่วนงานรีวิวนั้นเราจะเลือกรับ ไม่รับงานครีมเลย มันเสี่ยงมากๆ จะหนักไปทางแอพฯ ซึ่งตอนนี้ก็เซ็นสัญญากับแอพฯ หนึ่งในโทรศัพท์ไปแล้ว

ปอนด์ เป็นนักแสดงหนุ่มที่ใครหลายคนชื่นชอบและกรี๊ดกันให้ลั่นเมืองเลยทีเดียว หล่อไม่พอทั้งเก่งและขยันอีกด้วยนะคะ อยากให้ทุกคนดูเป็นตัวอย่างว่า เรียนที่สถาบันไหนก้ดีเหมือนกัน อยู่ที่ว่าเราจะตั้งใจแค่ไหนก็เท่านั้นเองจ้า เป็นกำลังใจให้น้องๆนักเรียน นักศึกษาทุกคนค่ะ

สำหรับจุดแจ้งเกิดของปอนด์มาจากเพจคิวท์บอยที่จะแชร์ๆ กัน เขาก็ลงบ่อยๆ ทำให้คนตามเฟซเยอะขึ้น ส่วนระยะเวลาก็ประมาณ 3 ปีมาแล้ว ตั้งแต่อายุ 15 ปี พอมาเป็นตอนนี้ก็ต้องใช้ชีวิตเปลี่ยนไปเยอะพอสมควร เช่น การโพสต์ตามโซเชียล ก็ต้องเซฟตัวเองมากขึ้น

ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของคนที่มีเป้าหมายในชีวิต เพราะจริงๆ แล้ว เด็กทุกคนต้องเรียนหนังสือ แต่การเรียนไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต เพราะนอกจากปริญญาที่ได้รับจากการศึกษาแล้ว เราต้องหาประสบการณ์ชีวิตเพื่อปริญญาชีวิตของตัวเองด้วยค่ะ

ขอบคุณที่มา tkvariety, showbizinfoo

Facebook Comments Box
สวัสดี