Sunday, 16 June 2024

เทคนิค ออมวันเพิ่มวันละ 1 บ าท ยังไงให้มีเงินเกือบ 7 หมื่น ภายใน 1ปี

แนวคิดเจ๋งมาก ออมวันละ 1 บ าท ภายใน 1ปี ยังไงให้มีเงินเกือบ 7 หมื่นการออมเงินเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะเราจะได้มีไว้ใช้ในย ามจำเป็น หรือซื้อของที่เราอย ากได้ โดยการออมเงินนั้น จะดีมากๆ ถ้ามีวินัย จะแค่ไหนถ้าออมเวลาไม่นานแต่ได้เงิน มากๆวันนี้เราเลยจะมีวิธีการออมเงินแบบ เจ๋งๆมาฝากกัน ไปดูกันเลย

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ Pemika Iatkaew ได้โพสแนวทางการออมเงินตลอดระยะเวลาหนึ่งปี จน มีเงินเก็บมหาศาล โดยเริ่มหยอดวันละ 1 บ าท วันที่ 2 เก็บ 2 บ าท วันที่ 32 เก็บ 32 บ าท เก็บเพิ่มขึ้นวันละ 1 บ าท ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆให้ครบวันที่ 365 วัน โดยโพสไว้ว่า

ขึ้นปีใหม่ก็อย ากจะมาแชร์เรื่องราวดีๆ สิ้นปีมีเงินก้อนแทน มีเสื้อผ้าเป็นกองๆสน มั้ยๆเริ่มจาก สามีถือ กระดาษหนึ่งใบ ที่มีตัวเลข 1-365 มายืนให้ พร้อมบอ กให้ไปหาลังมา 1 ใบ แล้วแปะกระดาษนี่ทับลงไป (ในใจก็แอบ งง จะเอามาทำไรกัน)สามีเริ่มอธิบายว่า ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.62 ให้เริ่มหยอดเงิน 1 บ าท

วันที่ 2 เก็บ 2 บ าท วันที่ 32 เก็บ 32บ าทเก็บเพิ่มขึ้นวันละ 1 บ าท ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆให้ครบวันที่ 365 วัน วันสุดท้ายก็หยอด 365 บ าท สิ้นปีมีเงินเก็บ 66,795เก็บเงินวันไหนไปแล้วก็ขีดตัวเลขออ ก เหมือนเราขีด ทับวันในปฏิทินนะคะ (วันไหน มีเงินเยอะเปย์หนักๆไปเลยจ๊ะ)

วันไหนที่ไม่ได้หยอด เนื่องจาก…ไม่ได้อยู่บ้าน/จ่ายจนไม่มีเหลือหยอดก็จะขีดทับไว้เส้นเดียว(/) พอวันถัดมาหยอดชดก็ขีดทับอีกเส้น(x)อาจจะสบายมากค่ะตอนแรกๆ หยอดกันสนุกเชียวแหละแต่พอเริ่มวันที่ 200 ก็เริ่มเหนื่อยหน่อยค่ะ

มันเยอะใช้ได้อยู่นะ แต่ก็ต้องกัดฟันงด F เสื้อผ้าในเน็ตหยอดไปทุกวันจะทำให้เราระเบียบวินัยการใช้จ่ายเงิน มากขึ้นค่ะจนถึงวันที่ 31 ธ.ค.62 แกะกล่องมานับเงินตอนนั้นนับไปลุ้นไปจะได้เท่าไหร่ จะเกินเป้ามั้ยนะรวมยอดเงิน. 70,740 บ าท

ปีแรกทำได้สำเร็จเกินเป้านะคะ. และจะทำต่อไปทุกๆ ปี ปี63มันต้องได้เยอะกว่าเดิมแน่นอนค่ะขอบคุณสามีผู้เริ่มต้นให้ออมเงินก้อนนี้และคอยจี้อยู่ตลอดการออม

ขอบคุณที่เงินก้อนนี้จะเป็นของขวัญพาเที่ยวต่างประเทศตามสัญญาขอบคุณที่เงินก้อนนี้ให้ตกเป็นของภรรย าแต่เพียงผู้เดียวเพื่อน ๆ คนไหนสนใจได้นำไปใช้ได้นะคะ

ยามเศรษฐกิ จแบบนี้ก็ต้องใช้อย่างประหยัดอดอ อมกันไว้จะดีที่สุดค่ะเป็นยังไงกันบ้างสำหรับวิธีนี้ถ้าใครสนใจ นำไปใช้ได้เลย

Facebook Comments Box
สวัสดี