สินเชื่อธนาคารอ่านข่าว

สาวอายุเพิ่ง 26 เสียชีวิตสลด หลังลดน้ำหนัก หมอพบกิน อาหารเช้า แบบเดิมทุกวัน เมนูยอดฮิตของใครหลายคน

เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ เว็บไซต์ต่างประเทศ phunuphaplua ได้มีการนำเสนอเคสหญิงสาวอายุ 26 ปี ที่ทำการลดน้ำหนัก แบบว่าแทบไม่กินเนื้อสัตว์เลย ทานแต่ผักหรือธัญพืชทุกวัน โดยอาหารเช้าที่มักเลือกทานคือ โจ๊ก คู่กับชาเผือก หรือซีเรียล ซึ่งใช้เวลาเพียง 2 เดือนเท่านั้น ก็เห็นผลการลดน้ำหนักได้ทันตา

ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหา

แต่ทว่าหลังจากนั้นได้ไม่นาน ขณะที่เธอกระโดดเชือกออกกำลังกายอยู่ที่บ้าน เธอเริ่มรู้สึกปวดหัวอย่างรุนแรงและหมดสติไป สามีของเธอเป็นผู้มาพบ จึงรีบนำตัวส่งห้องฉุกเฉินทันที ซึ่งผลการตรวจจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพบว่า มีเลือดออกในสมอง จนท้ายที่สุดเธอก็ได้เสียชีวิต เนื่องจากการเสียเลือดมากเกินไป

ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหา

หลังจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้ แพทย์ได้รู้ข้อมูลเกี่ยวกับนิสัยการทานอาหารของเธอ พบว่า มื้อเช้าที่เธอมักจะทานเป็นประจำคือ โจ๊กไข่เค็ม หรือ ไข่เยี่ยวม้า คู่กับปาท่องโก๋ด้วย ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตได้ง่าย

ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหา

เนื่องจาก โจ๊ก ถือเป็นอาหารเช้ายอดนิยมที่สุดเมนูหนึ่ง อย่างไรก็ดี ส่วนผสมบางอย่างอาจไม่ดีต่อหลอดเลือด ไข่เค็ม-ไข่เยี่ยวม้ามีสารตะกั่วเป็นโลหะหนัก และมีคอเลสเตอรอลสูงมาก หากรับประทานเป็นประจำ หลังจากผ่านไประยะหนึ่งจะทำให้หลอดเลือดหดตัว ส่งผลให้หลอดเลือดแข็งตัวได้ง่าย

ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหา

ส่วน ปาท่องโก๋ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มักถูกนำมาทานคู่กับโจ๊ก แต่การทานเข้าไป ก็เหมือนพิ่มการอุดตันของหลอดเลือด ไขมันจะเพิ่มความหนืดของเลือด และอาจทำให้หลอดเลือดอุดตัน เพิ่มความเสี่ยงต่อภาวะหลอดเลือดแข็งด้วย

Facebook Comments Box
สวัสดี