สินเชื่อธนาคาร

บุกจับ สาวใหญ่ เปิดขายน้ำต้มใบกระท่อมโจ่งครึ่ม วัยรุ่นติดงอมเเงม ยึดน้ำท่อมเพียบ

สงขลา ปกครองรัตภูมิ บุกจับ สาวใหญ่ เปิดขายน้ำต้มใบกระท่อมโจ่งครึ่ม วัยรุ่นติดงอมเเงม ยึดน้ำต้มใบกระท่อมบรรจุขวดพร้อมดื่ม 500 ขวด เปิดขายตลอด 24 ชม.

3 ก.ค. 67 – น.ส.วิไลลักษณ์ เรืองผล นายอำเภอรัตภูมิ สั่งให้ ส.ต.ต.สุรศักดิ์ ชนะกิจ ปลัดอำเภอนำกำลังสมาชิก อส.กองร้อยอำเภอรัตภูมิที่ 7 ร่วมเจ้าพนักงานสาธารณสุขอำเภอรัตภูมิ

เข้าจับกุมแม่ค้าขายน้ำต้มใบกระท่อม ซึ่งเปิดขายอยู่ในบ้านเช่าเลขที่ 437 ม.1 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ริม ถ.ยนตรการกำธร เส้นทาง สตูล-รัตภูมิ ที่มีผู้คนสัญจรไปมาจำนวนมาก

หลังจากที่ชาวบ้านในพื้นที่ได้ร้องเรียน ผ่านศูนย์ดำรงธรรมอำเภอรัตภูมิ ว่ามีการลักลอบขายน้ำต้มใบกระท่อมกันอย่างโจ่งครึ่ม ขายให้วัยรุ่นคนในพื้นที่ และคนที่สัญจรไปมาระหว่าง จ.สงขลา กับ จ.สตูล วัยรุ่นติดกันงอมแงม และเปิดขาย 24 ชม. ฝ่ายปกครองอำเภอรัตภูมิ จึงเฝ้าจับตาดูพฤติกรรม และส่งสายลับเข้าล่อซื้อน้ำต้มใบกระท่อม 2 ขวด ในราคา 100 บาท ก่อนบุกเข้าจับกุม


ตุ พบว่ามีการปิดประตูเหล็กมิดชิด เจ้าหน้าที่จึงให้คนในบ้านแสดงตัว ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ น.ส.ฤทัยรัตน์ แก้วสัตยา อายุ 40 ปี พื้นเพเดิมเป็นชาว อ.นาทวี จ.สงขลา และเป็นผู้เช่าบ้าน

ขณะที่จากการตรวจค้นภายในบ้านเช่า พบน้ำต้มใบกระท่อมบรรจุขวดจำนวนมากหลายขนาด มี ขนาด 600 มิลลิลิตร 111 ขวด , ขนาด 750 มิลลิลิตร 70 ขวด , ขนาด 850 มิลลิลิตร 62 ขวด และ ขนาด 1,500 มิลลิลิตร 230 ขวด รวม 473 ขวด มีน้ำโค้ก และน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่ใช้สำหรับแช่น้ำต้มใบกระท่อม 4 ลัง เงินแบงค์ 100 จำนวน 1 ใบ ที่เจ้าหน้าที่ใช้ทำการล่อซื้อตั้งอยู่ในตะกร้าด้วย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน น.ส.ฤทัยรัตน์ ให้การในเบื้องต้นว่า ตนเองได้ขายน้ำต้มใบพืชกระท่อมจริง โดยขวดขนาด 600 มิลลิลิตร ราคาขวดละ 30 บาท ขวดขนาด 750 มิลลิลิตร ราคาขวดละ 40 บาท ขวดขนาด 850 มิลลิลิตร ราคาขวดละ 50 บาท และ ขวดขนาด 1,500 มิลลิลิตร ราคาขวดละ 70 บาท โดยสั่งน้ำต้มใบพืชกระท่อมมาจาก นายต้ม (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) อยู่ในย่านชุมชนท่าเคียน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในราคาครั้งละ 20,000 บาท ซึ่งมีหลายขนาด และลูกค้ามีทั้งคนพื้นที่ และผู้คนที่ผ่านไปมาระหว่างจังหวัด

จนท.ได้คุมตัวพร้อมของกลางไปทำบันทึกจับกุม ที่ว่าการอำเภอรัตภูมิ ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตภูมิ ดำเนินคดี ฐานฝ่าฝืนประกาศกระทรวงสาธารณสุข ออกตามความในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ.2522
เรื่องกำหนดอาหารที่ห้ามผลิต นำเข้า หรือจำหน่าย ตามบัญชีแนบท้ายประกาศลำดับที่ 52 (กระท่อม) จะกวดขันในพื้นที่ให้เข้มงวดมากขึ้น เนื่องจากยาเสพติด โดยเฉพาะน้ำต้มใบกระท่อมนั้น สามารถเข้าถึงได้ง่าย และมีวัยรุ่นติดกันงอมแงม เนื่องจากยังคงลักลอบเปิดขายกันเป็นจำนวนมาก

Facebook Comments Box
สวัสดี