Wednesday, 24 April 2024

ทนายตั้ม ดำเนินคดี บิ๊กต่อ-ภรรยา ข้อหาฟอกเงิน จ่อยื่นเอกสารถึงนายกฯเศรษฐา

ทนายตั้ม บุกสน.เตาปูน แจ้งความดำเนินคดี พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล และภรรยารวม ถึงบัญชีม้าอีก2คน ข้อหาร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน จี้นายกฯเศรษฐา ทำไมยังนิ่งเฉย

1 เม.ย.67 “ทนายตั้ม”ษิทรา เบี้ยบังเกิด มาตามนัดลุยแจ้งความดำเนินคดีกับ“บิ๊กต่อ”พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและภรรยา รวมถึงบัญชีม้าอีกสองคน รวม 4 คน ในข้อหาร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน โดยมาแจ้งความที่ สน.เตาปูน

ทนายตั้ม กล่าวว่า พยานหลักฐานที่ตนนำมาในวันนี้เป็นชุดเดียวกันกับที่ตนไปยื่นให้กับทาง ปปป. จำนวน 175 แผ่น ส่วนที่ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ถอนแจ้งความหมิ่นประมาทกับตนนั้น อาจจะเป็นเพราะกลัวว่าตนต้องไปขอเอกสารเส้นทางการเงินจากธนาคารของเครือญาติ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ อย่างไรก็ตามในวันนี้ตนจะไปที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อขอคัดคำฟ้องตรวจสอบว่าในคำฟ้องมีการกล่าวหาที่เป็นเท็จกับตนหรือไม่อย่างไร

ทนายตั้ม ดำเนินคดี บิ๊กต่อ-ภรรยา ข้อหาฟอกเงิน จ่อยื่นเอกสารถึงนายกฯเศรษฐา

โดยการเดินทางมาแจ้งความของตนในวันนี้ ที่ยังไม่แจ้งความในมาตรา 157 เพราะเกรงว่าสำนวนคดีจะถูกส่งไปยัง ป.ป.ช. โดยการมาดำเนินคดีในครั้งนี้ เป็นการแจ้งความในฐานะตนเอง ซึ่ง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ดังนั้น ในส่วนที่ บิ๊กโจ๊ก  จะดำเนินคดีอย่างไรผ่าน ป.ป.ช. ก็เป็นส่วนของ บิ๊กโจ๊ก เอง

  • ทนายตั้ม จี้นายกฯ ทำไมยังนิ่งเฉยกับเรื่องนี้ 

 

ทนายตั้ม กล่าวอีกว่า ตนอยากถามไปถึงนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ว่า ทำไมยังนิ่งเฉยกับการที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติถูกตั้งคำถามข้อสงสัยในเรื่องการฟอกเงิน ซึ่งหากเป็นผู้นำรัฐบาลต่างประเทศ ก็ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกับผู้บัญชาการระดับสูงของประเทศนั้น ๆ แล้วหากมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริต เชื่อว่าหากตนยื่นเอกสารไปยังนายกรัฐมนตรี ก็น่าจะถูกถูกเพิกเฉยและไม่มีการดำเนินการใดๆ

ทนายตั้ม ดำเนินคดี บิ๊กต่อ-ภรรยา ข้อหาฟอกเงิน จ่อยื่นเอกสารถึงนายกฯเศรษฐา

หลังจากนี้จะยังคงตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและเครือญาติต่อไป โดยเฉพาะเส้นทางการเงินที่บริจาคทำบุญตามวัดต่าง ๆ ซึ่งตอนนี้มีคนแจ้งข่าวมาว่า มีการบริจาคให้อีก 2-3 วัด โดยยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ เพราะพบว่ามีการโอนผิดปกติหลายครั้ง

ทนายตั้ม ดำเนินคดี บิ๊กต่อ-ภรรยา ข้อหาฟอกเงิน จ่อยื่นเอกสารถึงนายกฯเศรษฐา

ซึ่งมีพฤติการณ์คล้ายคลึงกับวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรีที่มีการเปิดโปงไปก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ ยังพบเส้นทางการเงินที่ให้เงินแก่คนในครอบครัวเป็นรายเดือนและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับการจับกุมปราบปรามผู้ทำความผิด

ส่วนสาเหตุที่ตนเลือกแจ้งความที่ สน.เตาปูน เพราะเนื่องจากสถานีตำรวจแห่งนี้นั้นรับทำคดีเว็บพนัน BNK Master จึงเชื่อว่า น่าจะมีข้อมูลเกี่ยวกับคดีนี้ในระดับหนึ่งที่สามารถตรวจสอบเส้นทางการเงินสายอื่นๆ ได้ ซึ่งตนก็อยากให้ทางตำรวจตรวจสอบเส้นทางการเงินอย่างละเอียดก่อน แม้ว่าถ้าหากคดีเว็บพนัน BNK Master ถึง ป.ป.ช. เมื่อไหร่ ตนรู้สึกอุ่นใจมากกว่า แต่ก็กังวลว่าอาจจะทำงานช้ากว่าการทำงานของตำรวจ

Facebook Comments Box
สวัสดี