Wednesday, 24 April 2024

โน้ต เชิญยิ้ม ยอมรับต้องปรึกษาผู้รู้ ป้องกันดราม่า ‘หลวงพี่เท่ง COMEBACK’

วันที่ 3 มี.ค. ที่ บริษัทพระนครฟิล์ม ประชาชื่น จัดพิธีบวงสรวงภาพยนตร์ “หลวงพี่เท่ง COMEBACK” นักแสดงรุ่นใหญ่ ‘โน้ต เชิญยิ้ม’ เดินทางมาร่วมงาน และได้ให้สัมภาษณ์ถึงการกลับมาของภาพยนตร์ หลวงพี่เท่งในรอบ 19 ปี

โน้ต เชิญยิ้ม

อายุ 70 แล้ว ยังแข็งแรง? “ผมมีปัญหาเรื่องเข่า มีเบาหวานแถมมานิดนึง แต่คุมอยู่ (ดูแลเรื่องอาหาร?) ครับ สิ่งที่เราเผลอตัวกินมาโดยตลอด ผมเป็นคนกินง่ายเขาจัดอะไรให้มาก็กินเวลาอยู่ที่กองถ่ายอัดรายการ เดี๋ยวอาทิตย์หน้าก็ไปเจาะเลือดดูว่าน้ำตาลว่าเป็นยังไงบ้าง ไม่กินระหว่างมื้อ ผลไม้อะไรกินได้ ดื่มน้ำเยอะๆ ตามที่หมอแนะนำ เราต้องห่วงตัวเอง เดี๋ยวเปิดกล้องหนังมันจะหนักมากกว่าเก่า เพราะงานทีวีก็แทบจะทุกวันแล้วที่ทำอยู่ 3 รายการ ของเวิร์คพอยท์”

ลูกๆ ห้ามบ้างแล้วใช่ไหม? “มีห้าม แต่บอกกับลูกว่าถ้าป๋าอยู่เฉยๆ ไม่ทำอะไรเลยมันจะเหนื่อย ถ้าทำงานจะไม่เหนื่อย เราทำงานเหมือนไปเที่ยวทุกอย่างจะมีความสุข ก็ต้องเอาธรรมะเข้าช่วย โลภ โกรธ หลง โกรธ ให้น้อย โลภให้น้อย สิ่งที่เราอยากได้ เมื่อก่อนอยากได้จัง อยากได้รถยี่ห้อนั้น พอมาคิดดูอีกทีก็ไม่มีประโยชน์อะไร พอไม่ได้ก็จะโกรธตัวเอง เหมือนทำงานจะไม่โกรธใครเลย แม้กระทั่งคนขับรถปาดหน้า บ้านเรานี่แพ้เสียงแตรกันนะ ทุกวันนี้เปิดกระจกยกมือไหว้ขอโทษครับ ผมว่ามันดูดีกับจิตใจและความรู้สึกเรา เวลาโกรธกับใครต่างคนต่างจากกันไปแล้ว เรายังหงุดหงิดกลับบ้านไปนะ เดี๋ยวนี้ไม่แล้ว”

โน้ต เชิญยิ้ม

“ไปถึงที่ทำงานผมจะล้อเล่นก่อนเลย หยอกแซวโน่นอำนี่ ตั้งแต่รปภ.เลย คุยกับคนนั้นนี้ เราเท่ากันหมด ไม่ใช่ว่าเราวัยวุฒิเท่านี้จะไม่ฟังเด็ก ผมฟังเด็กนะได้ประโยชน์เลย เพราะว่าเด็กสมัยนี้เขาฉลาดกว่าเราอีก แล้วที่เขาพูดให้เราฟังแล้วเราเอาคำเขามาใช้ คนก็จะชอบเรา ว่าเราร่วมสมัย ต้องลดละให้หมดนะ โดยเฉพาะความคิด ตื่นเช้ามาก็โกรธ บ้านไปทำงานก็โกรธ เย็นกลับบ้านก็โกรธ ต้องตัดให้หมดเลยต้องไม่โกรธ ช่างเถอะๆ และจะพยายามไม่สะกดคำว่า รู้งี้ เวลาผ่านไป 2ปี 3 ปี รู้งี้ทำดีกว่า ไม่อ่ะทำเลย คิดจะทำๆ เลย จะไม่รู้งี้”

เลยตัดสินใจทำหนัง หลวงพี่เท่ง คัมแบ็ก? “ใช่ๆ ที่คิดโป๊ะป๊ะนี่คือลุยเลย จะได้ไม่รู้งี้ไง เราทำเลย สนุกกับการทำงานมาก เราตั้งกรุ๊ปไลน์ประมาณ 30 คน ใครมีอะไรพิมพ์เลย อันนี้ไม่เอานะ ผมพิมพ์ไปว่าอย่างมุขปะแป้งหลวงพี่อันนี้ไม่เอาดีกว่านะ ทุกคนก็จะพิมพ์มาเหรอครับป๋า เท่งก็เข้ามา ตัดไปเลยครับพี่ คือไม่ใช่แค่คุยต่อหน้านะ คุยในไลน์เลย แล้วตัวเสริมเพิ่มสีสันนะ ผมถามจะเอายังไง เท่งบอกไม่ดีนะ เท่งเสนอมาคนนี้มั้ย ไม่เอาๆ คนนี้มีทั้งภาพบวกและลบก็ไม่เอา หนังเราอยากให้ดูสบายๆ ชิลชิล นะ ก็โอเค”

โน้ต เชิญยิ้ม

 

ตอนนี้อะไรก็ดราม่าไปหมด ทำหนังพระครั้งนี้กังวลไหม? “ก็มีระวัง ตอนเขียนบทก็มีถามอาจารย์ว่าแบบนี้ได้ ไม่ได้ มีปรึกษาครับ ผมเองก็เด็กโตกับวัดสิ่งอะไรที่โลกวัดชะ หมายถึง สิ่งใดที่โลกติเตียนก็ไม่ทำ เราสร้างหลวงพี่เท่ง COMEBACK คือเป็นพระสอนไม่ใช่พระเสก คือมีหลักธรรมในบทอยู่ในนั้น เราระวังมาก เราเป็นคนพุทธด้วย เป็นศาสนาของเราก็ต้องระวังตรงนี้ด้วย ถามว่าลุ้นไหมเรื่องดราม่านี้ก็จะพยายามทำให้ไม่มี สมมติถ้ามีก็จะน้อมรับไว้ครับ อยากให้ติเพื่อก่อ แต่อย่าทำลายเราเลย ติเพื่อให้กำลังใจพวกเราดีกว่า เพราะเรามีแต่ความตั้งใจครับ”

โน้ต เชิญยิ้ม

Facebook Comments Box
สวัสดี