Thursday, 23 May 2024

หลานพาลุงซวย ขับรถผ่านด่าน ตัวสั่น ทหารค้นลังผักตะลึง ซ่อนตัวมายังไง

หลานพาลุงซวย ขับรถผ่านด่าน เจอเรียกตรวจ นั่งตัวสั่น ทหารพรานค้นลังผักถึงกับตะลึง ซ่อนตัวมาได้ยังไงทั้งเหม็นทั้งแคบ ขยับตัวแทบไม่ได้

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 29 ก.พ.2567 พ.อ.องอาจ สัมพันธ์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพราน 3503 ฐานปฏิบัติการบ้านห้วยแห้ง ตั้งจุดตรวจจุดสกัดกั้นการลักลอบขนสิ่งของผิดกฎหมายทุกประเภทตามนโยบายกองทัพบก บนถนนสายแม่สอด-ท่าสองยาง ม.9 บ้านห้วยแห้ง ต.ขะเนจื้อ อ.แม่ระมาด จ.ตาก

ระหว่างนั้นมีรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน ผจ-7718 นครสวรรค์ ขับออกมาจากพื้นแนวชายแดนไทย-เมียนมา กำลังเข้าผ่านจุดสกัดของทหารพรานเจ้าหน้าที่ทหารพราน จึงส่งสัญญาณให้รถยนต์คันดังกล่าวหยุดเพื่อตรวจค้น

หลานพาลุงซวย ขับรถผ่านด่าน เจอเรียกตรวจ นั่งตัวสั่น ทหารพรานค้นลังผักถึงกับตะลึง ซ่อนตัวมาได้ยังไงทั้งเหม็นทั้งแคป

หลานพาลุงซวย ขับรถผ่านด่าน เจอเรียกตรวจ นั่งตัวสั่น ทหารพรานค้นลังผักถึงกับตะลึง ซ่อนตัวมาได้ยังไงทั้งเหม็นทั้งแคป

และเมื่อรถยนต์จอดเจ้าหน้าที่พบตัวนายจรูญ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี เป็นคนขับรถ มีทีท่าปกติ และ นายอนนท์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นหลานชายเป็นคนดูต้นทาง และเป็นผู้ช่วยขับรถมือสอง กลับมีอาการส่อพิรุธ นั่งตัวสั่นอยู่ข้างคนขับ เจ้าหน้าที่จึงสงสัยและเชิญตัวทั้งสองลงจากรถ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ที่ท้ายกระบะพบลังผักเปล่าจำนวนมากวางเรียงทับกันอย่างหนาแน่นและมัดเชือกอย่างดี พร้อมวางยางรถยนต์ทับด้านบนอีก 1 ชั้น จากนั้นเจ้าหน้าที่ทหารได้ขอตรวจค้นก็ถึงตะลึง เนื่องจากภายในลังผักเปล่าดังกล่าวมีแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายสัญชาติเมียนมา 8 คน เป็นชาย 6 และหญิง 2 คน

โดยแรงงานทั้งหมดอยู่ในสภาพต้องซุกซ่อนตัวอยู่ในลังผักเปล่าซึ่งมีกลิ่นเหม็นมากและต้องใช้ความอึดและความทรหดอดทนเป็นอย่างมากในการซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ลังขนาดเล็กแคบ ๆ เป็นเวลานานหลายชั่วโมง

เจ้าหน้าที่จึงรีบช่วยเหลือนำตัวแรงงานทั้งหมดออกจากลังผักดังกล่าว และมอบน้ำดื่มอาหารเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมควบคุมตัวลุงและหลานชายทั้งสองไปสอบสวนขยายผลที่จุดตรวจทหารพราน 3503

จากการสอบสวนคนขับรถและหลานชายไม่ยอมให้การใด ๆ กับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมและจะให้การกับพนักงานสอบสวนเท่านั้น นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนแรงงานทั้งหมดที่ถูกจับให้การผ่านล่ามแปลภาษาเบื้องต้นว่า กลุ่มของตนเองเป็นคนสัญชาติเมียนมาได้ลักลอบข้ามแนวชายแดนไทย-เมียนมาผ่านช่องทางธรรมชาติไม่ทราบจุดที่แน่นอนในเวลากลางคืน

จ่ายค่านายหน้าคนละ 6,000 บาท และมาขึ้นรถยนต์คันดังกล่าว โดยทุกคนต้องหลบซ่อนตัวอยู่ในลังผักเปล่านานหลายชั่วโมงแทบขยับตัวไม่ได้เลยสุดทรมาน โดยมีปลายทางจะไปขายแรงงานแบบผิดกฎหมายที่กรุงเทพฯ แต่ก็ไปถึงฝันที่คิดไว้เนื่องจากถูกทหารพรานสกัดจับได้เสียก่อน
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ทหารพราน ฉก.ทพ.35 ได้ควบคุมตัวลุงและหลานชายทั้งสองพร้อมแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายทั้งหมดพร้อมรถยนต์ของกลางส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.แม่ระมาด อ.แม่ระมาด จ.ตาก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Facebook Comments Box
สวัสดี