Friday, 12 July 2024

รวบนักร้องหนุ่ม ยกเค้า เอ ศุภชัย ฉกแบรนด์เนมหรู ร่ำไห้สารภาพ โป๊ะของหายากถูกขายตร.ตามสืบเจอ

สืบนครบาล รวบนักร้องหนุ่มหล่อยกเค้านักปั้นซุปตาร์มือทอง เอ ศุภชัย กวาดสินค้าแบรนด์เนมหรู มูลค่ากว่า 2 ล้าน โป๊ะของมีไม่กี่ชิ้นถูกขายวางแผนตามจับ น้ำตาคลอรับสารภาพ

วันที่ 30 ม.ค.67 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น.พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น.พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น.

พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สืบสวน 1 บก.สส.บช.น. พ.ต.ต.กฤตวัฒน์ ขุนอินทร์ สว.กก.สส.1ฯ ได้ร่วมกันจับกุม นายธนันดร รามสูต อายุ 29 ปี

ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.154/2567 ลงวันที่ 26 มกราคม 2567 ข้อหา“ลักทรัพย์ในเคหะสถาน”

จับกุมผู้ต้องหาดังกล่าวได้ที่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ซ.ลาดพร้าว94 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 29 ม.ค.เวลา 08.00 น.ที่ผ่านมา

พร้อมทั้งได้ตรวจยึดยึดของกลาง เสื้อคลุม สีดำ ยี่ห้อ Balmain paris จำนวน 1 ตัว เสื้อคลุม ยี่ห้อ Versace สีขาวดำ จำนวน 1 ตัว

รองเท้าแตะมีส้น ยี่ห้อ Hermes จำนวน 1 คู่ รถยนต์เก๋งที่ใช้ก่อเหตุ จำนวน 1 คัน และของกลางรายการอื่นๆ ทั้งสิ้น 13 รายการ มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

สืบนครบาลได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้เสียหายเป็นคนดูแลโมเดลลิ่งปั้นดาราผ่านเพจ IDMB ผู้ร้อง คือ คุณเอ ศุภชัย ศรีวิจิตร ร้องขอให้ชุดสืบสวนนครบาลติดตามตัวคนร้ายที่แอบเข้ามาลักทรัพย์ภายในบ้านเมื่อช่วงกลางเดือนมกราคม 2567

ในเขตพื้นที่ สน.สายไหม ซึ่งทรัพย์สินที่ถูกลักทรัพย์ไปนั้นเป็นเสื้อผ้าแบรนด์เนมหรู หายาก กระเป๋าแบรนด์เนมหรู รองเท้าแบรนด์เนมหรู มูลค่าความเสียหายประมาณ 2,000,000 บาท

ต่อมา พล.ต.ต.ธีรเดช ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฝีมือดี กก.สส.1 สืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิด จากการสืบสวนพบว่าหนึ่งในทรัพย์สินที่ถูกลักทรัพย์ไปนั้น

เป็นเสื้อแบรนด์เนมหรู ที่มีเพียงไม่กี่ชิ้นในประเทศไทย ได้ถูกประกาศขายบนสื่อสังคมออนไลน์ จึงได้วางแผนนำตัวผู้ที่ลงประกาศขายตรวจสอบเส้นทางที่มาของแบรนด์เนมหรูชิ้นดังกล่าว

จนทราบว่าผู้ที่ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์นั้น คือ ไฟลท์ นักร้อง ลักทรัพย์มาขายที่ร้านรับซื้อแบรนด์เนมมือสอง ณ ห้างสรรพสินค้าดังย่านเลียบด่วนรามอินทรา

เจ้าหน้าที่สืบสวนนครบาลจึงได้จัดทำรายงานการสืบสวน เพื่อยื่นคำร้องขอหมายจับและหมายค้น เพื่อที่จะนำตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษ

ศาลอาญามีนบุรี อนุมัติหมายจับคำร้อง ที่ จ.154/2567ลงวันที่ 26 ม.ค. 2567 และ ศาลอาญาอนุมัติคำร้องหมายค้นที่ ค.62/2567 ลงวันที่ 27 ม.ค. 2567

จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม นายธนันดร พบว่ายังอยู่ระหว่างการดำเนินคดีบ้านผู้เสียหายหลังเดิม ซึ่งได้เคยก่อเหตุเมื่อต้นเดือน ก.พ.2566

จากการสอบถามผู้ถูกจับให้การรับสารภาพทั้งน้ำตาว่า ได้ก่อเหตุจริง โดยก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาอ้างว่า เคยติด 1 ใน 10 audition นักร้องนำ วง restrospec

จนมีแมวมอง ผจก.ปั้นดาราดัง ชักชวน เข้าวงการ เข้านอกออกใน บ้าน ผจก.อยู่ 3 ปี แต่เนื่องด้วย มีปัญหาทางครอบครัว ติดการพนัน จนแอบลักของภายในบ้าน ผจก.ชีวิตเลยตกอับดำดิ่ง

ซึ่งรับว่าติดการพนันออนไลน์ เป็นหนี้สินนับล้านบาท จึงได้วางแผนก่อเหตุลักทรัพย์ ซึ่งอาศัยช่วงเวลาที่เจ้าของบ้านไม่อยู่เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์
รับสารภาพว่าเคยเข้า-ออกบ้านผู้เสียหาย ตั้งแต่ต้นปี 2566 จนถึงปัจจุบันประมาณ 5 ครั้ง นำทรัพย์สินไปขายเพื่อนำเงินมาใช้หนี้พนัน เบื้องต้นนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.สายไหม ดำเนินคดีตามกฎหมาย

Facebook Comments Box
สวัสดี