สินเชื่อธนาคาร

กรมอุตุฯ เผยอากาศเย็นลง ลมแรงขึ้น

วันที่ 19 มกราคม 2567 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้มีกำลังอ่อนลง ในขณะที่ลมฝ่ายตะวันตกในระดับบนปกคลุมภาคเหนือ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบนยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า ส่วนภาคเหนือมีอากาศเย็นถึงหนาว และอุณหภูมิลดลงอีกเล็กน้อย

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังอ่อนลง แต่ยังคงทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ส่วนบริเวณอ่าวไทยตอนล่างทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยตอนล่างหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย

ฝุ่นละอองในระยะนี้: ภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออกมีการสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควันปานกลางถึงมาก เนื่องจากลมที่พัดปกคลุมมีกำลังอ่อนลง และการระบายของอากาศอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่ดี

ล่าสุด กรมอุตุนิยมวิทยา เผยว่าสัปดาห์หน้า (ตั้งแต่วันที่ 22 ม.ค.67) อากาศแปรปรวน มีทั้งเย็นลง ลมแรงขึ้น ในภาคอีสาน ฝนภาคกลาง ภาคตะวันออก กทม. ปริมณฑล และภาคใต้ตอนบน คลื่นลมบริเวณภาคใต้แรงขึ้น สาเหตุมามาจากมวลอากาศเย็นจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคอีสานและทะเลจีนใต้ ต้องเตรียมรับมือ รักษาสุขภาพช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลง เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวเย็น

เรียบเรียง มุมข่าว

Facebook Comments Box
สวัสดี