Friday, 12 July 2024

หมอช้าง แบ่งเกรดคนดวงดีปีมังกร 3 ราศีเกรด A ชีวิตปัง ส่วน 3 ราศีเกรด D ต้องระวัง

นักพยากรณ์ดัง “หมอช้าง ทศพร” แบ่งเกรดคนดวงดีปีมังกร 2567 คนเกิด 3 ราศีเกรด A ชีวิตปัง ส่วน 3 ราศีเกรด D ต้องระวัง

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 2566 นักพยากรณ์ชื่อดัง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ได้มาเปิดดวงปี 2567 ในรายการโหนกระแส แบ่งเกรดแต่ละราศีรับปีใหม่ ราศีไหนปังเกรดโคตร A  ราศีไหนได้เกรด D เตือนต้องระวัง

โดย หมอช้าง ระบุว่า เล่าเรื่องปีหน้าให้ฟังก่อน ปี 67 เข้าสู่ปีมังกร สิ่งที่คนจะเข้าใจผิดอันดับแรกคือปีมังกร ไม่ใช่ราศีมังกร บางคนไม่ได้เข้าใจเรื่องโหราศาสตร์ ปีก็ปี ราศีเกิด จริงๆ คนเกิดราศีมังกร ต้องเรียกว่าราศีมกร (มะกะระ) แต่พอเรียกไปเรื่อยๆ ก็เป็นมังกร

 

หมอช้าง แบ่งเกรดคนดวงดีปีมังกร 3 ราศีเกรด A ชีวิตปัง ส่วน 3 ราศีเกรด D ต้องระวังหมอช้าง แบ่งเกรดคนดวงดีปีมังกร 3 ราศีเกรด A ชีวิตปัง ส่วน 3 ราศีเกรด D ต้องระวัง

เรื่องใหญ่ของปีหน้าคือนักษัตรมังกร เป็นนักษัตรเดียวที่ไม่มีอยู่จริง ใน 12 นักษัตร ม้าก็มี แพะมี หนูมี กระต่ายมี มังกรเป็นนักษัตรในเทพนิยาย ถ้าเป็นไทยก็จะเป็นพญานาค มังกรจีนบินได้ มังกรฝรั่งบินได้ อาจเป็นตัวร้ายด้วยซ้ำไป เพราะเวลาคนจะเป็นอัศวินที่ยิ่งใหญ่ต้องไปฆ่ามังกรให้ได้ก่อน มังกรจีนเป็นสัญลักษณ์ของจักรพรรดิ ไทยมีมังกรในแบบไทยคือพญานาคอยู่ในน้ำ แต่เขาถือเป็นนักษัตรพิเศษ เป็นปีแห่งการรีเซ็ต เริ่มต้นใหม่หลายๆ เรื่อง สองในศาสตร์ของฮวงจุ้ย จะถูกเปลี่ยนในทุก 20 ปี สูตรนี้ถ้าพูดในทางคณิตศาสตร์ เราจะเปลี่ยนสมการในการดูฮวงจุ้ย 20 ปีเปลี่ยนครั้งนึง ซึ่งจะเข้าสู่ยุคใหม่ในปีหน้า ในปี 2024 เราจะเข้าสู่ฮวงจุ้ยในยุคที่ 9 ปีนี้ปี 2023 จะเป็นปีสุดท้ายในการใช้ยุคที่ 8 ดังนั้นพอเข้าปีหน้าปุ๊บเราเข้ายุคที่ 9 ในปีมังกร เรียกว่ามังกรยุค 9 เป็นการเปลี่ยนแปลใหญ่ แต่ปัญหาคือนักษัตรมังกร

 

หมอช้าง แบ่งเกรดคนดวงดีปีมังกร 3 ราศีเกรด A ชีวิตปัง ส่วน 3 ราศีเกรด D ต้องระวัง
หมอช้าง แบ่งเกรดคนดวงดีปีมังกร 3 ราศีเกรด A ชีวิตปัง ส่วน 3 ราศีเกรด D ต้องระวัง

หลายคนอยากมีลูกในปีมังกร ซึ่งอันนี้ถือว่าเป็นความเชื่อแบบคนจีน คลอดในปีมังกร ถ้าคลอดในปีมังกร ก็ลงเสาเอกได้แล้วตอนนี้ แต่จริงๆ ต้องเรียนว่าทุกปีนักษัตรข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน บางคนอาจเชื่อเรื่องนี้มาก แล้วไปบังคับต้องเบ่งออกมา อาจมีปัญหาเรื่องการแพทย์ ทางเทคนิค เอาเป็นว่าในแต่ละปี ดีเสียแตกต่างกัน ไม่ใช่มังกรจะดีที่สุด หรือปีหนูจะแย่กว่า ก็ไม่เกี่ยว เอาที่ร่างกายเราพร้อมและฐานะทางครอบครัวเราพร้อม ก็ย้ำว่าปี 67 เราเปลี่ยนยุคใหม่ในฮวงจุ้ย บ้านที่เคยจัดๆ อยู่ ก็อาจมีวิธีการดูใหม่ หรือบ้านเดิมจะมีการเตรียมตัวอย่างไรเพื่อรับพลังยุคใหม่ แต่ที่อยากสื่อคือในปี 67 มันไม่ใช่ปีธรรมดา พอไม่ธรรมดาปุ๊บ สิ่งที่ในทางโหราศาสตร์พยากรณ์กัน คือการเปลี่ยนแปลงของระบบการเงินใหญ่ของโลกเกิดขึ้นในปีหน้า ก่อนหน้านี้เราอาจเห็นเงินที่เป็นสกุลคริปโตมาก่อนหน้านี้แล้วมันก็มีปัญหาบ้าง ซัคเซสบ้าง แต่สิ่งเหล่านี้จะเริ่มลงตัวในปีหน้า

 

กลุ่มราศีเกรด C กลุ่มที่ทรงๆ ปีก่อนเป็นอย่างไร ปีหน้าก็ทรงๆ ไปแบบเดิม

– ราศีกุมภ์ ได้รับอิทธิพลจากดาวเสาร์มาตั้งปีมีนาคมปีนี้ 2566 และจะอยู่ในราศีนี้ไปจนถึงปีหน้า ดาวเสาร์เป็นดาวแห่งความทุกข์ ความผิดหวัง ราศีกุมภ์อยู่กับดาวเสาร์มา 9 เดือน เริ่มจะชิน และเริ่มนำบทเรียนในชีวิตมาปรับปรุงให้ดีขึ้นแล้ว เรื่องกำลังใจคงดีขึ้น แต่สภาพแวดล้อมที่หนักมาจากปี 66 ก็จะยังหนักต่อเนื่อง แต่หลังจากเมษายนไปแล้ว จะเกิดจุดเปลี่ยนสำคัญ ทำให้ชาวราศีกลุ่มค่อยๆ ดีขึ้นมาได้ ราศีกุมภ์ให้ระวังการถูกโกง ระวังโรคภัยที่ต้องใช้ระยะเวลาในการรักษา หากจะทำบุญเสริมดวง ให้บริจาคยารักษาโรค หรือทำบุญกับโรงพยาบาล ไปเกื้อหนุนเรื่องสุขภาพร่างกายคนอื่น ก็จะดีขึ้น

 ราศีสิงห์ เป็นราศีที่ดาวเสาร์เข้าเหมือนกัน ถ้ากุมภ์เป็นเจ้าภาพรับดาวเสาร์ สิงห์ก็เป็นเจ้าภาพร่วม ในปี 2567 นี้ เรื่องงานของชาวราศีสิงห์ จะรับภาระงานมากกว่าเดิม เหนื่อยกว่าเดิม สิ่งที่ต้องระวังสำคัญคือเรื่องเอกสารสัญญาต่างๆ ระวังการฟ้องร้อง แต่สิ่งที่ต้องเตือนสำคัญที่สุดของชาวราศีสิงห์ ให้ระวังเรื่องความรัก เป็นเรื่องความผิดหวังในด้านความรัก คนมีคู่จะเจอบททดสอบ ถ้าของเดิมไม่ดีอยู่แล้ว มาเจอดวงช่วงนี้ ยิ่งต้องระวัง ใครเจอปัญหาความรักในปี 66 ไปแล้ว ปีหน้าก็จะไม่เจออีก

 

กลุ่มราศีเกรด B ในปีหน้า 2567 จะดีกว่าปีนี้ 2566

– ราศีมีน เป็นราศีที่พระราหูเพิ่งเข้า ราหูจะอยู่กับมีนทั้งปี คำทำนายเกี่ยวกับพระราหูไม่ได้น่ากลัวแล้ว การต้องเดินทางเยอะๆ ไม่ใช่ปัญหาอะไรแล้ว ชีวิตเราจะมาถึงจุดเปลี่ยน และเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น คนที่ทำงานค้าขาย งานขาย การเจรจาจะส่งผลดี จะมีลูกค้ามากขึ้น ปิดการขายได้มากขึ้น เป็นปีทองของคุณเลยก็ว่าได้ ถ้าใครทำงานที่ต้องเดินทางเยอะ ในปี 67 จะเป็นปีทองของคุณ จะให้โชคในการเดินทาง จะมีเรื่องดีๆ เข้ามา ส่วนการเงินจะมีลาภลอย มีเงินทองเข้ามาแบบไม่คาดฝัน แต่เรื่องความรัก ไม่ใช่เรื่องที่แนะนำ ให้ระวังเรื่องมือที่สาม ให้โฟกัสไปที่เรื่องงานเป็นหลัก การทำบุญที่จะเสริมดวง คือทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง เช่น บริจาคหลอดไฟ หรือให้ทำบุญลงท้ายด้วยเลข 8 หรือ เลข 12 ก็จะดี

– ราศีกรกฎ ชีวิตจะดีขึ้น ในปี 66 ดาวเสาร์เพิ่งออกไป แต่ไม่มีดาวดีๆ มาช่วยซัปพอร์ต แต่พอหลังเมษายนของปี 67 จะมีดาวมาช่วยเหลือ จะมีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง ดวงการงาน การลงทุน จะดีขึ้นมาก โดยเฉพาะดวงดาวโชคลาภจะมาแรง ได้สิ่งดีๆมาแบบไม่คาดฝัน เตรียมรับข่าวดีหลายๆ เรื่อง แต่ให้ชาวกรกฎระวังสุขภาพ เช่นพวกนิ่ว หรือซีสต์ โรคอะไรที่เป็นก้อนๆ ให้ระมัดระวัง

– ราศีกันย์ จะรับพระราหูแบบเจ้าภาพร่วม แต่จะเด่นสุดเรื่องการเรียน การศึกษา และการงาน เป็นปีที่อาจจะได้ศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ เพิ่มเติม และมีโชคในเรื่องการเดินทางไปในทางที่ดีขึ้น ปีที่ผ่านมาดวงการเงินอาจจะไม่ดี แต่ดวงปีนี้จะดีขึ้น ปลดหนี้ได้ แต่ราศีกันย์ให้ระวังเรื่องความรัก เช่นมีความรักแล้วคนไม่เห็นด้วยเยอะ ต้องมั่นใจ และใช้เวลากับความรักให้มากๆ ค่อยๆ ดู ค่อยๆ ศึกษาไป

– ราศีมังกร เหมาะกับการงาน การลงทุนมากที่สุดในปีหน้า 2567 ไม่ใช่แค่การลงทุนธุรกิจ แต่การมีลูกมีบุตรก็ใช่เช่นกัน หน้าที่การงานจะมั่นคงมากขึ้น มีลูกน้อง บริวารมากกว่าเดิม ดวงของราศีมังกรจะเด่นเรื่องบุตรและบริวาร ดวงการเงินแข็งแรง ได้เงินก้อน ได้เงินเข้ามา เรื่องความรักไม่มีอะไรให้เตือนมากนัก แต่จะมีคนอายุน้อยกว่าเข้ามา ถ้ามีคู่อยู่แล้วต้องระมัดระวัง

 

หมอช้าง แบ่งเกรดคนดวงดีปีมังกร 3 ราศีเกรด A ชีวิตปัง ส่วน 3 ราศีเกรด D ต้องระวังหมอช้าง แบ่งเกรดคนดวงดีปีมังกร 3 ราศีเกรด A ชีวิตปัง ส่วน 3 ราศีเกรด D ต้องระวัง

 

กลุ่มราศีเกรด D ต้องระมัดระวัง 3 ราศี

– ราศีเมถุน เป็นราศีที่มีเกณฑ์เปลี่ยนงานมากที่สุด สำหรับคนที่อยู่ที่เดิม ทำอะไรเดิมๆ มานาน อาจจะไม่ใช่เรื่องดี เพราะการเปลี่ยนเป็นการ “บังคับเปลี่ยน” ถ้าวางแผนเปลี่ยนไว้แล้ว มันจะเป็นเรื่องดี แต่ถ้าไม่ได้เตรียมตัวไว้ อาจจะไม่ดี เช่น โรงงานปิด บริษัทปิด ราศีเมถุน ตอนนี้เห็นแต่ความเหน็ดเหนื่อย เห็นแต่อุปสรรค ยังไม่เห็นความสำเร็จ เหมือนคนกำลังสร้างบ้าน แต่ให้อดทนรอ ความสำเร็จรออยู่ปลายทาง อย่าไปกดดันตัวเองมากเกินไป เรื่องความรักจะมีเวลาให้กันน้อยลง ช่วงต้นปีก่อนเดือนเมษายน จะเป็นช่วงที่ดีในการลงทุน การเสี่ยงดวง แต่หลังเมษาไปแล้วให้ระวัง อย่าไปเสี่ยง

– ราศีธนู ไม่ถึงกับแย่จนได้เกรด D แต่เป็น D+ คือหล่นจาก C ลงมา มีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตเยอะมาก ชีวิตจะเจอเส้นทางใหม่ ต้องเรียนรู้เยอะ แต่มันไม่ได้เป็นเส้นทางที่ร้าย แค่ที่ผ่านมาเราใช้ชีวิตแบบเดิมๆ ตอนนี้วิ่งมาถึงทางแยก ไม่มีแผนที่ ต้องเรียนรู้ทางข้างหน้าด้วยตัวเอง ที่ต้องระวังคือ ศัตรูจะเยอะ จะเจอความขัดแย้ง และเจอความวุ่นวายในครอบครัว ถ้ากำลังปรับเปลี่ยน รีโนเวต หรือจัดบ้านใหม่ จะเป็นการแก้เคล็ด แก้ดวงได้ดี

– ราศีตุลย์ เป็นราศีที่ผันผวน ไม่นิ่ง มีความเสี่ยงเยอะ มีทั้งช่วงที่ดี แต่ก็มีช่วงที่แย่ เรียกได้ว่า ลุ่มๆ ดอนๆ ขึ้นๆ ลงๆ ไม่ใช่ว่าจะแย่หมด แต่ด้วยความที่มันไม่นิ่ง มันต้องรักษามาตรฐานชีวิตตัวเองให้นิ่ง ระมัดระวังในการใช้ชีวิต

 

กลุ่มราศีเกรด A ดวงดี ดวงปัง ในปี 2567

– ราศีพิจิก ดวงการเงินดีมาก หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ดวงการเงินดีมาก ปี 66 ที่ผ่านมา เขารับดาวมฤตยูมา มีปัญหาเยอะ วุ่นวายไปหมด พอมาปี 67 ดวงการเงินจะปังมาก มีดวงดาวพฤหัสบดีมาพลิกฟื้นราศีพิจิก  ความรักของราศีพิจิกก็จะดีมาก คนที่ใช่จะเข้ามา คนโสดจะเจอคนใหม่ๆ เข้ามา คนที่คบอยู่แล้วจะพัฒนาความสัมพันธ์ พอผ่านสักช่วงเมษายนไปแล้ว ดวงจะพุ่งมากทั้งการเงินทั้งความรัก
– ราศีเมษ จะได้ความก้าวหน้าในเรื่องการเงิน ไม่ต้องรอถึงเดือนเมษายน เอาตั้งแต่ต้นปีเป็นต้นไป ดาวพฤหัสบดีจะเคลื่อนไปข้างหน้า อยากจะทำอะไรได้ทำ อยากจะริเริ่มอะไรจะได้เริ่ม การเงินจะเติบโตมาก ชีวิตจะมั่นคง ก้าวหน้าเรื่องการเงิน อุปสรรคเรื่องสุขภาพโรคภัยอะไร จะหมดไป

ราศีเกรด AAA ดวงมหาปังที่สุดในปี 2567

– ราศีพฤษภ เพราะในปีที่ผ่านมารับดาวมฤตยูเข้า ไม่มีตัวช่วย ไม่มีอะไรมาหนุน หันไปไหนพึ่งพาใครไม่ได้ แต่พอปี 67 จากร้ายจะกลายเป็นดี ดาวพฤหัสบดีจะเคลื่อนเข้าแล้วอยู่กับพฤษภไปทั้งปี ทำให้การเงินปัง ผู้ใหญ่เมตตา งาน เงิน ความรัก สุขภาพจะดีหมด แต่ต้องระวังเรื่องน้ำหนักตัว มีเกณฑ์น้ำหนักเพิ่มมากที่สุด เพราะสบาย จะได้รับโอกาสดีๆ เข้ามา แต่เมื่อมีโอกาสเข้ามาจะต้องมีความรู้ ถ้าได้โอกาสแต่คว้าไว้ไม่ได้ จะกลายเป็นโอกาสร้าย

 

Facebook Comments Box
สวัสดี