สินเชื่อธนาคาร

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน ‘slotkub 789’ สมาชิกผู้เล่นกว่าแสนคน สะพัดปีละกว่า200ล้าน

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ slotkub 789 พบมีสมาชิกผู้เล่นกว่าแสนคน มียอดหมุนเวียนปีละกว่า 200 ล้านบาท

วันที่ 18 ธ.ค. 66 ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทองธานี นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท., พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 พล.ต.ต.นิพล บุญเกิด ผบก.สอท.2

ร่วมกันแถลงผลการจับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ พร้อมตรวจยึดทรัพย์สินที่ได้มาจากการพนันออนไลน์ที่ผิดกฎหมาย

พล.ต.ท.วรวัฒน์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยีได้ทำการสืบสวนพบผู้กระทำความผิดที่เกี่ยวข้องกับการจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตดยประชาชนคนไทยโดยทั่วไปสามารถเดิมพันเล่นพนันได้ จำนวน 3 เว็บไซต์

ได้แก่ slotkub789.com , slotkub88.com และ like365.com สืบสวนทราบว่าทั้ง 3 เว็บไซต์ดังกล่าวเป็นเครือข่ายเดียวกัน จึงรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถขออนุมัติหมายจับผู้กระทำความผิดรวม 10 ราย และได้ขออนุมัติหมายค้นจากศาล เพื่อเข้าตรวจค้น ซึ่งเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าวมีสมาชิกผู้เล่นรวมกันกว่า 100,000 คน ยอดเงินหมุนเวียนปีละกว่า 200 ล้านบาท

ต่อมาเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้วางแผนระดมกวาดล้างตรวจค้น และจับกุมผู้กระทำความผิดที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมทั้งตรวจค้นสถานที่จัดตั้งเป็นออฟฟิศสำหรับเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ที่เกี่ยวข้อง และสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดและยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดได้ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ผลการปฏิบัติดังนี้

เข้าตรวจค้นจำนวน 6 จุด ประกอบด้วย บ้านในหมู่บ้านอยู่สบาย 2 ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ จำนวน 2 ราย ซึ่งทำหน้าที่เป็นพนักงานออฟฟิศ บ้านแถวแจ้งวัฒนะ จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ จำนวน 1 ราย ทำหน้าที่เป็นคนกดเงินและดูแลเรื่องการเงิน บ้านในพื้นที่หมู่ 2 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่

บ้านในพื้นที่ หมู่2 ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ บ้าน 2 หลังในพื้นที่หมู่ 11 ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ บ้านในหมู่บ้านชีบรีซวิลล่า ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ อีก จำนวน 1 ราย ทำหน้าที่เป็นโปรแกรมเมอร์

พร้อมตรวจยึดของกลางและทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องรถยนต์ ปอร์เช่ รุ่น คาเยน จำนวน 1 คัน รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น อัลพาร์ด จำนวน 1 คัน รถยนต์ ยี่ห้อ BMW X6 จำนวน 1 คัน เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ จำนวน 8 เครื่อง จอคอมพิวเตอร์ จำนวน 14 จอ สมุดบัญชีธนาคาร 10 เล่ม บัตรกดเงินอิเล็กทรอนิกส์ 27 ใบ เครื่องคอมพิวเตอร์แบบพกพา 1 เครื่อง แท็ปเล็ต 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 16 เครื่อง อุปกรณ์กระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ต 7 เครื่อง เครื่องประดับ จำนวนหลายรายการ รวมมูลค่าของกลางและทรัพย์สินที่ตรวจยึดกว่า 20 ล้านบาท

ผลการปฏิบัติการในครั้งนี้สามารถออกหมายจับผู้ต้องหารวมทั้งสิ้น 10 คน ซึ่งทำหน้าที่ต่าง ๆ ทั้งเจ้าของเว็บไซต์ โปรแกรมเมอร์ พนักงาน ผู้ดูแลเรื่องการเงิน และบัญชีม้า โดยสามารถจับกุมได้แล้ว จำนวน 6 คน

ประกอบด้วย นายบุญศักดิ์ กลิ่นซ้อน 31 ปี เจ้าของเว็บพนัน น.ส.สาวิตรี เทศใจ 28 ปี เจ้าของเว็บพนัน นายศุภกร ชุนเชาวฤทธิ์ 29 ปี ผู้ดูแลการเงิน นายวิทย์วศิน ธุวณิชธีรโชติ 34 ปี โปรแกรมเมอร์ นายรัชพล วิลัยประเสริฐ 24 ปี พนักงาน และน.ส.อาจรี กุลธนภัทร์ 24 ปี พนักงาน

ดำเนินคดีในความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์โดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน”

ส่วนที่เหลืออีก 4 คน ทำหน้าที่เปิดบัญชีม้า ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

Facebook Comments Box
สวัสดี