สินเชื่อธนาคาร

ทนายดังชี้คดี สมรักษ์ ถ้าทำจริงโทษหนัก จะมีเซ็กซ์หรือไม่ ถ้าไม่ถึง 18 ปี ติดคุกทุกราย

ทนายดังเผยคดี สมรักษ์ ถ้าทำจริงโดนหนักพรากผู้เยาว์ ไม่ว่าจะมีเซ็กซ์หรือไม่ จะยินยอมหรือไม่ยินยอม ถ้าเด็กอายุไม่ถึง 18 ปี ติดคุกทุกราย

กรณี น.ส.เอ อายุ 17 ปี เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น อ้างว่าถูกอดีตนักมวยชื่อดัง พาเข้าโรงแรมแล้วทำอนาจาร หลังรู้จักกันในผับแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ก่อน สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักชกเหรียญทองโอลิมปิก จะออกมาเปิดเผยว่า ไม่ได้ข่มขืน ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเด็กสาวอายุเพิ่ง 17 ปี ตร.เตรียบมออกหมายเรียกสมรักษ์มาให้ปากคำ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.66 ผู้สื่อข่าวสอบถามเรื่องข้อกฎหมายเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความชื่อดัง โดยทนายรณณรงค์ กล่าวว่า เรื่องนี้หากตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นเรื่องจริง สิ่งที่สมรักษ์จะเจอคือข้อหามาตรา 319 ผู้ใดพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อ การอนาจาร

มีโทษจำคุกตั้งแต่ 2 ปี ถึง 10 ปี ปรับเป็นเงินตั้งแต่ 40,000 -200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ, มาตรา 278 ผู้ใดกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยที่บุคคลนั้นไม่อาจขัดขืนได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 200,000 บาท

นอกจากนี้ ยังมีกรณีการพาผู้เยาว์อายุ 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจารแม้เด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ยินยอมก็ตาม มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวว่าน้องอายุเท่าไหร่ แล้วพี่ไม่ได้มีความสัมพันธ์ทางเพศด้วย ถึงน้องเขาจะยินยอมหรือไม่ยินยอม แต่ถ้าน้องเขาอายุยังไม่ถึง 18 ปี ติดคุกทุกราย

ที่มา มติชน

Facebook Comments Box
สวัสดี