Wednesday, 19 June 2024

มนุษย์ป้าไล่ไรเดอร์นั่งร้านกาแฟหรู ลั่นทำเสียบรรยากาศ พนง.จัดการ-โซเชียลปรบมือสนั่น

แห่ประทับใจ พนง.ร้านจัดการ มนุษย์ป้าที่ไล่ไรเดอร์นั่งกินร้านกาแฟหรูชื่อดัง ลั่นเป็นมลพิษทางอากาศ

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสเกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากบนโลกโซเชียลจีน เมื่อมีลูกค้าหญิงรายหนึ่ง รู้สึกไม่พอใจอย่างมาก หลังมีพนักงานคนส่งของรายหนึ่ง เข้ามาใช้บริการภายในร้านด้วย เธอรังเกียจจนถึงขนาดเข้าไปขับไล่อย่างหยาบคายว่าเป็น “มลพิษทางอากาศ”

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เผยว่า เหตุการณ์ขัดแย้งระหว่างมนุษย์ป้ากับไรเดอร์นี้เกิดขึ้นที่ร้านกาแฟชื่อดังภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน โดยลูกค้าหญิงรายดังกล่าวกำลังนั่งดื่มกาแฟอยู่ภายในร้าน กระทั่งเธอเห็นพนักงานส่งของชายคนหนึ่ง เดินเข้ามานั่งกินกาแฟ เธอก็เดินเข้าไปดูถูก กล่าวหาว่าเขาทำลายบรรยากาศ สร้างมลภาวะทางอากาศในร้าน เห็นแล้วทำให้รู้สึกอึดอัดหายใจไม่ออก พร้อมทั้งบอกให้เขาออกจากร้านไป

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม เมื่อพนักงานร้านเห็นเหตุการณ์ดังนั้น เขาจึงเข้าไปช่วยไกล่เกลี่ยสถานการณ์ โดยพยายามโน้มน้าวทางลูกค้าหญิงด้วยเหตุผล ว่าทุกคนต่างเป็นลูกค้ามีสิทธิ์มาใช้บริการเช่นเดียวกัน แต่ปรากฏว่าเธอไม่ยอม พูดโพล่งออกมาว่า “เป็นไปไม่ได้ที่ฉันจะนั่งร่วมร้านกับเขา ไม่มีทางแน่นอน”

ในที่สุดพนักงานจึงทนไม่ไหวกับพฤติกรรมที่ไร้เหตุผลของลูกค้าหญิงรายนี้ เขาจึงผายมือชี้ไปประตูร้าน แล้วพูดกับเธอว่า “เราหวังว่าคุณจะกลับมาใหม่ครั้งหน้า” พร้อมทั้งขอความร่วมมือไปยังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของทางห้างสรรพสินค้า ให้เข้ามาช่วยพาตัวลูกค้าหญิงรายนี้ออกไป

ขณะที่ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า ตราบใดที่ไม่ได้ละเมิดทำผิดกฎ กระทำอนาจาร หรือเปลือยกาย ก็ไม่มีเหตุผลที่จะห้ามไม่ให้บุคคลนั้นเข้าไปใช้บริการในร้านค้า ตรงกันข้าม หากใครก็ตามที่แสดงพฤติกรรมก่อความเดือดร้อนรำคาญให้ผู้อื่น รวมถึงพูดหยาบคายและดูหมิ่นเหยียดหยาม บุคคลผู้นั้นเองจะต้องถูกดำเนินการทางกฎหมาย

ภาพประกอบ

ทั้งนี้ ภายหลังเรื่องนี้ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ก็กลายเป็นประเด็นร้อนแรง ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ได้ต่อว่าการกระทำของลูกค้าหญิงรายนี้ที่ไม่ควรไปพูดจาดูถูกคนอื่นที่เข้ามาทานที่ร้านเดียวกัน อย่าง “หากคุณไม่รู้จักเคารพผู้อื่น ไม่ว่าคุณจะรวยแค่ไหน มันก็เป็นแค่ภาพลวงตา!”

นอกจากนี้ ชาวเน็ตบางส่วนแสดงความเห็นว่า “มีเงินแค่ไหน ก็ต้องมีมารยาทด้วย” “เป็นการตอบโต้ที่สุภาพ แค่ประโยคเดียวก็มีประสิทธิภาพมาก”

Facebook Comments Box
สวัสดี