สินเชื่อธนาคาร

ชื่นชม 2 ฮีโร่พนักงานเซเว่นฯ ช่วยคนติดอยู่ในกองเพลิง พร้อมดับไฟจนปลอดภัย

ชื่นชม 2 ฮีโร่พนักงานเซเว่นฯ ลุยช่วยคนที่ติดอยู่ในกองเพลิงร้านขายยา ย่านคลอง 11 ปทุมธานี พร้อมช่วยดับไฟจนปลอดภัย

   จากเรื่องราวของ 2ฮีโร่พนักงานเซเว่น อีเลฟเว่น ที่ได้เข้าไปช่วยเหลือคนที่ติดอยู่ในกองเพลิง นำมาซึ่งเสียงชื่นชมในความดี พร้อมข้อความจากลูกค้า ใจความว่า  “ขอขอบคุณ และขอนับถือในน้ำใจที่มีให้ ช่วยด้วยใจจริง ยอมเสี่ยงชีวิตไปเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลาม อยากให้บริษัทรักษาพนักงานที่จิตใจดีแบบนี้ไว้ และฝากกล่าวขอบคุณอย่างหาอะไรมาเปรียบไม่ได้กับน้ำใจของน้องๆ สาขานี้ ขอบคุณมากๆ ค่ะที่ช่วยชีวิตในครั้งนี้” 

ชื่นชม 2 ฮีโร่พนักงานเซเว่นฯ ช่วยคนติดอยู่ในกองเพลิง พร้อมดับไฟจนปลอดภัย

 

ข้อความจากลูกค้าที่โทรเข้ามาชื่นชมเรื่องราววีรกรรมความดีของน้องพนักงานร้านเซเว่นฯ สาขา ม.นริศรา รังสิต คลอง 11 (BE 08968) อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ผ่านคอลเซ็นเตอร์ของซีพี ออลล์ เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่ของสังคม

 

ชื่นชม 2 ฮีโร่พนักงานเซเว่นฯ ช่วยคนติดอยู่ในกองเพลิง พร้อมดับไฟจนปลอดภัย

ซึ่งทางซีพี ออลล์ ได้มีการเปิดเผย หลังจากมีการประสานงานสอบถามเหตุการณ์ น้องติ้ว ภาสวิชช์ พิมพ์คูณ ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ขณะที่กำลังทำงานอยู่ภายในร้าน และเห็นไลน์ของหมู่บ้านขอความช่วยเหลือ ขอถังดับเพลิงไปช่วยดับไฟไหม้ร้านขายยาที่อยู่ละแวกนั้น ตนกับน้องฟิว รังสิมันต์ สว่างโยธิน พนักงานร้าน จึงนำถังดับเพลิงของร้านรีบวิ่งไปที่จุดเกิตเหตุ

ซึ่งขณะนั้นไฟไหม้ลุกลามภายในร้านขายยาแล้วและมีเขม่าควันจำนวนมากที่สำคัญภายในร้านขายยายังมีคนติดอยู่เพราะเปิดประตูออกมาไม่ได้ น้องฟิวจึงตัดสินใจรีบเข้าไปช่วยเหลือทันที พังประตูฝ่าเขม่าควันเข้าไปดับไฟที่ลุกลาม ผมเองก็คอยถือไฟส่องทางให้ และนำถังดับเพลิงอีกถังมาช่วยดับไฟ ใช้เวลาเกือบครึ่งชัวโมงจนดับไฟได้ในที่สุดและอยู่รอดูสถานการณ์จนแน่ใจว่าเพลิงสงบลงแล้ว ทางร้านขายยาก็ขอบคุณมากๆ

ชื่นชม 2 ฮีโร่พนักงานเซเว่นฯ ช่วยคนติดอยู่ในกองเพลิง พร้อมดับไฟจนปลอดภัย

  “ตอนที่ผมทราบว่ามีเหตุเพลิงไหม้ ผมและน้องฟิว ตกใจและเป็นห่วงคนที่ติดอยู่ด้านใน พวกผมเลยรีบพังประตูเข้าไปช่วย แค่เห็นทุกคนปลอดภัย เพลิงไม่ไหม้ลุกลามไปด้านข้างๆ ก็ดีใจแล้วครับ”

 

   “น้องติ้ว”เล่าด้วยความรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือ เป็นอีกหนึ่งวีรกรรมฮีโร่ของน้องๆ พนักงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ที่เป็นที่พึ่งของสังคม และชุมชนอย่างแท้จริง #แสนคนแสนความดี

Facebook Comments Box
สวัสดี