Friday, 12 April 2024

เปิดบ้านตจว ‘เต่า เชิญยิ้ม’ กราบ ‘โน้ต เชิญยิ้ม’ ไม่เคยลืมบุญคุณ

04 Oct 2022
109

เปิดบ้านตจว. ‘เต่า เชิญยิ้ม’ กราบ ‘โน้ต เชิญยิ้ม’ ไม่เคยลืมบุญคุณ ในยุคหนึ่ง ชื่อของ ‘เต่า เชิญยิ้ม’ ถือเป็นชื่อที่คนในแวดวงตลกรู้จักกันดี

แต่เมื่อวันเวลาเปลี่ยนไป ชื่อของ ‘เต่า’ ก็หายไปกับกาลเวลา ซึ่งรายการดังก็ได้ไปพบเจอกับ เต่า เชิญยิ้ม เมื่อหลายปีก่อน

และชีวิตที่ยิ้มได้ แม้ในวันที่ไม่ได้ออกโทรทัศน์ ‘เต่า เชิญยิ้ม’ เผยว่า เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ตนยังทำง านประจำที่เอ็กแซกท์ แต่เมื่อมีการเปลี่ยนแปลง ทำให้ตนหายจากหน้าจอโทรทัศน์ไปนาน

แต่ที่ตนมีภรรยาที่ดี เขาทำง านรับจ้างเย็บผ้า และทำง านข ายไก่ทอด ข้าวขาหมู ลาบ น้ำต ก ขนมหวาน โจ๊ก โดยที่เปิดข ายหน้าบ้าน ให้ลูกค้าสั่งทางไลน์ ซึ่งตนก็เป็นคนไปส่ง

“ตอนนั้นแจ็ค เชิญยิ้ม เขามาสัมภาษณ์ตอนนั้นผมเพิ่งย้ายบ้านมาใหม่ ๆ จัดของ จัดอะไรไม่เรียบร้อย ผมก็แต่งตัวเซอร์ ๆ นอนเตียงทหาร ภาพมันก็หลุดออกไป

คนอื่นไม่ขำด้วย ทีนี้ก็เลยเป็น ตลกตกอับ ตนซื้อบ้านหลังนี้ตั้งแต่สมัยอยู่กับพี่โน้ต เชิญยิ้ม เมื่อ 20 กว่าปีแล้ว เป็นบ้านผ่อน

ไม่ได้ซื้อสด ที่ข่าวลงว่าบ้านเช่า เต่า เชิญยิ้ม เป็นเรื่องธรรมดา เราเหมือนศิลปิน เราเป็นปี๊บ ยิ่งตีก็ยิ่งดัง ก็ขำๆ ไป ซึ่งก็เป็นไทแล้ว

เมื่อถามว่า ‘เต่า’ ใจหายหรือเปล่า ที่ตอนนี้ไม่มีง าน เจ้าตัวเผยว่า ตนยอมรับว่าใจหาย เคยคิดอยากจะบวช แต่ก็คิดว่าแล้วใครจะอยู่กับลูก

แต่เมื่อลูกเรียนจบแล้ว แฟนเองก็มีง านแล้ว เราเองก็ไม่เครียด ถามว่าน้อยใจไหมที่ไม่มีง าน ตนเองไม่น้อยใจ ถ้าเก่งจริงเขาก็เรียกล้านเปอร์เซ็นต์

“พอหมดกับซิตคอมยุบ ก็ไม่ได้เห็นหน้าบนจอ มีรับเชิญ แต่น้อยมาก คนก็เลยคิดว่าตกอับ เมื่อก่อนก็รับเชิญไปช่องนั้นช่องนี้ เดี๋ยวนี้ตลกรุ่นใหม่เยอะ

เวลาที่เราไม่ออกทีวีเราทำอะไร เขาก็ข ายของทุ กอย่าง ก็ข ายรถมือสองอยู่แล้ว ข ายมา 20 กว่าปีแล้ว ก็คือกลัวส่งลูกเรียนไม่จบ เพราะลูกสอบติดการบินใช้เงินเยอะ

อย่างไรก็ตามทุ กวันนี้ ‘เต่า เชิญยิ้ม’ บอกว่า ยังคงรับง านแสดงตลกหากมีผู้ว่าจ้ าง รวมถึงรับตัดผม แถมเผยถึงชีวิตตอนนี้ก็มีแฮปปี้และมีความสุขมาก

และง านก็ดีขึ้น มีผู้ใหญ่คอยช่วย อีกทั้งยังต้องขอบคุณครอบครัว และลูกทั้ง 2 คน ที่ส่งบ้านจนเป็นไท ภรรยาก็ช่วยทุ กอย่าง ข ายทุ กอย่าง คนไม่เคยทำก็ทำ

เรียกได้ว่าขยันแบบสุด ตนโชคดีที่ได้สุดที่รักคนนี้ พร้อมขอบคุณแฟนคลับทุ กคนที่เป็นห่วงเป็นใย ถ้าไม่มีแฟนคลับทุ กท่านก็ไม่เป็น เต่า เชิญยิ้ม

ทุ กวันนี้ และขอบคุณโน้ต เชิญยิ้ม ที่เปรียบเหมือนพ่อคนที่สอง ถ้าไม่มีพี่โน้ต ก็ไม่มีเต่า และขอบคุณตลกทุ กคนด้วยครับ

แอดมินและทีมงานเพจน่าอ่าน ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามา ขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

Facebook Comments Box
สวัสดี