น่าอ่าน

แพนเค้กเปิดใจชีวิตหลังแต่ง ง านตั้งเป้ามีน้องปีหน้า

สำหรับคู่ของนางเอก แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ และรองผู้กำกับหมี พ.ต.ท. ดร.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ ล่าสุดสาวแพนเค้ก ก็ได้มาอัปเดตชีวิตหลังแต่ง

ในรายการโต๊ะหนูแหม่ม กับ “พี่หนูแหม่ม สุริวิภา” ยอมรับว่าสถานะเปลี่ยนไป ยังไม่ชิน ทำตัวไม่ถูกแต่ค่อยๆ พยามยามปรับตัว

ชีวิตหลังแต่งง านหายเหนื่อยหรือยังเพราะล่าสุดเห็นเพิ่งไปจัดง านที่ไร่เชิญตะวัน? จัดง านแบบล้านนาให้ที่เหนือ เป็นง านเล็กๆแบบอบอุ่น โทรหาวันได้เรียบร้อยเราก็เลยขึ้นไปกันกับครอบครัว

ง านเรียบเรียบและท่านก็จัดเป็นแบบล้านนามีการสืบชะตาก็จบไปอีกหนึ่งง าน แล้วก็มีหลายวัดที่เรามีโอกาสได้ไปกราบไหว้สักการะ

เห็นว่าจะมีอีกง านนึงด้วยไม่เหนื่อยใช่ไหม?

ตอนแรกตั้งใจว่าจะจัดเป็นง านเล็กๆ 100 คนพอ ไปจัดมาฟ าดไป 600 คน คือมีแต่คนรักเพราะทุ กคนก็อยากมาง าน ทุ กคนก็น่ารักมากเตรียมตัวกันมา จะมีคุณครูอาจารย์ก็จะมาง านกันตอนเช้า

และเนื่องจากเช้ามากเราก็เกรงใจเขาแต่ทุ กคนก็ไม่สนทุ กคนก็พร้อมใจกันมา บางคนเราก็ยังไม่ได้เชิญซึ่งตั้งใจว่าจะเชิญมาในช่วงรีเซฟชั่น ซึ่งกำลังรอวันและสถานที่อยู่น่าจะเป็นช่วงต้นปี

มีการถือเคล็ดไหว้ขอลู กบ้างหรือเปล่า? ซึ่งทุ กคนก็น่ารักมาอวยพรให้เราหมดเลยอยากให้มีน้อง คาดว่าน่าจะเป็นปีหน้าค่ะ แต่ก็ไม่กล้าแพลนเป็นอะไรที่ชัดเจน

จะอีกสักพักหนึ่งเพราะมันยังมีง านที่เรารับเราทำอยู่ มีซีรีส์ที่กำลังถ่ายก็อาจจะเป็นช่วงต้นปีหน้าไป

จะเป็นวิธี ธรรมชาติหรือต้องพึ่งคุณหมอ? ช่วงนี้ก็เป็นช่วงหาข้อมูล เพราะเขาบอกว่าถ้าจะต้องฝากไข่อายุต้องเท่านี้ๆ ก็อาจจะต้องเตรียมตัวก่อน โดยขอเริ่มจากวิธีธรรมชาติก่อนถ้าเป็นไปได้ แต่ถ้ามันด้วยเรื่องของสุขภาพก็คงต้องดูทุ กอย่างหมดค่ะ ก็ค่อยว่ากันไปอีกทีนึง

ปรับตัวยังไงบ้างหลังจากแต่งง าน? ก็ยังมีปรับตัวบ้างแต่ไม่ได้ปรับแบบต่างกันสิ้นเชิง ไม่ได้เยอะมากเป็นแค่ในบางเรื่องบางอย่าง แค่การพูดวิธีคิดคืออะไรในบางอย่างเช่นอันนี้เราขอพูดนะ ในฐานะที่เปลี่ยนสถานะแล้วเราขออนุญาตพูดหน่อย

หยุดเราก็หยุดฟังมาคิดดูเออแบบนี้ก็ได้ผล จริงๆเค้าก็ต้องปรับด้วยไม่ใช่แค่เรา ช่วยๆ กัน ตอนนี้ก็ดีขึ้นค่ะ อันนี้ทิศทางที่ดีอะไรที่ผ่อนหนักผ่อนเบานิดหน่อยก็พยายามไม่ซีเรียสกับมันจนเกินไป พยายามคุยกันด้วยความเข้าใจ

ได้นำเคล็ดลับคุณพ่อคุณแม่ส่วนไหนมาใช้บ้างในการดำเนินชีวิตคู่ของเรา?

น่าจะเป็นความเข้าใจ หรือมีอะไรก็จะต้องพูดคุยสื่อสารกัน แม่ก็จะบอกว่าอะไรที่แม่ทำไม่ดีไม่ถูกต้องก็ไม่ต้องเอาเป็นตัวอย่าง บางทีแม่ขึ้นเสียงบ้างก็ไม่ต้องเอาไปนะ

ก็เลยบอกว่าโอเคก็ต้องปรับไปตามสถานการณ์ไป แต่เราว่าถ้าเราเข้าใจมันก็น่าจะเป็นพื้นฐานของทุ กอย่าง

ตอนนี้เหมือนแม่ดูแลพี่หมีเยอะกว่าแพน? เยอะกว่าค่ะๆ ก็จะดูแลทุ กอย่าง ก็ปรับจูนกันหมดทุ กคน น้องๆหลานๆในครอบครัวก็เหมือนเวลคัมเขาเข้ามาในครอบครัว ซึ่งแม่ก็จะห่วงพี่หมี เพราะว่าเราเป็นคนที่ไม่ค่อยทำไม่ค่อยดูแล

ก็จะอธิบายว่าเราเป็นคนแบบนี้นะ ก็จะห่วงแทนแต่โดยรวมเราอยู่ในบ้านที่เป็นครอบครัวใหญ่ก็จะช่วยกันดูแลแทน

เราทำกับข้าวเป็นหรือยัง? ยังเลยค่ะ คือพี่หมีเค้าก็จะบอกว่าเป็นยังไงก็เป็นอย่างนั้น เอาแค่เราลุกขึ้นมาถามว่าหิวอะไรไหมกินอะไรหรือเปล่าเขาก็เริ่มตกใจแล้วว่าเราเป็นอะไรหรือเปล่า

เหมือนไม่ชินว่าแค่แต่งง านไปวันเดียววันรุ่งขึ้นถามแบบนี้เลยหรอ เค้าก็เลยบอกว่าเป็นยังไงก็เป็นอย่างนั้นเหมือนเดิมไม่ต้องไปเปลี่ยน

บอกว่าเดี๋ยวเก็บจานให้เดี๋ยวทำอันนั้นให้เขาบอกไม่เป็นไรเดี๋ยวพี่ทำเอง อาจจะเป็นแค่เรื่องอื่นหรือบางเรื่องที่เราจะต้องช่วยกันมากกว่า

จะวางมือจากวงการบันเทิงไหม?

ไม่วางค่ะ แพนว่าเดี๋ยวนี้มันยุคใหม่ เพราะเราก็สามารถเป็นคุณแม่ที่เฮลท์ตี้หรือทำอะไรได้ คุณแม่ยุคใหม่อายุก็น้อยๆกัน หมายถึงว่าทุ กคนดูแลกันหมดเพราะฉะนั้นแพนว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่เพียงแต่ว่าเราต้องจัดสรรมันให้ถูกต้อง

แอดมินและทีมงานเพจน่าอ่าน ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามา ขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

Facebook Comments Box
สวัสดี