Tuesday, 23 April 2024

บุ๋มบิ๋ม นักวอลเลย์สาวไทย ความภูมิใจของพ่อแม่

03 Oct 2022
124

เชื่อว่าแฟนกีฬาหลายคนคงรู้จัก และคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี สำหรับนักวอลเลย์หญิงมากฝีมือ อย่าง “บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร” แม้อายุยังน้อย

แต่ความสามารถก็ไม่เป็นสองรองใคร ทั้งยังทำผลงาน และสร้างชื่อเสียงให้กับบ้านเรามาแล้วหลายครั้ง โดยเจ้าตัวเต็มที่มากๆ และทำทุ กอย่างออกมาได้ด้วยดีเลยทีเดียว

ทำให้บุ๋มบิ๋มกลายเป็นขวัญใจของแฟนวอลเลย์บอลหลายคน และเมื่อไม่นานมานี้เจ้าตัวก็ถูกซื้อตัวโดยตุรกีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในการช นะจีนครั้งนี้สร้างความภาคภูมิใจให้บ้านเราอย่างมาก

บุ๋มบิ๋มกับเพื่อนๆในทีมต่างก็ได้รับคำชื่นชมไม่น้อยเลยทีเดียวซึ่งเจ้าตัวชื่นชอบการเล่นกีฬามาตั้งแต่ยังเล็กๆ จากความพยายามมาตลอดจนเข้าตา และมีโอกาสได้เข้ามาอยู่ในทีมชาติไทยอย่างทุ กวันนี้

นอกจากนี้เจ้าตัวก็ยังเป็นเสาหลักของครอบครัว หาเลี้ยงตัวเอง และพ่อแม่ได้ตั้งแต่อายุยังน้อย ทั้งยังหารายรับเพิ่มเวลาว่างอีกด้วย เรียกได้ว่าขยัน และกตัญญูสุดๆไปเลยค่ะ

เพราะเมื่อไม่นานมานี้เจ้าตัวก็ซื้อรถคันใหม่ให้พ่อกับแม่ได้สำเร็จ เรียกได้ว่าชีวิตของเจ้าตัวตอนนี้ลงตัว และมีความสุขไม่น้อยเลย

นอกจากรูปร่ างหน้าตาดีแล้ว ยังมีความสามารถอีกด้วย สมบูรณ์แบบขนาดนี้ เชื่อว่าเจ้าตัวจะต้องมีอนาคตที่ดี และไปได้ไกลในวงการนี้อย่างแน่นอน

ขอเป็นกำลังใจให้กับเจ้าตัวรวมไปถึงเพื่อนๆในทีม และครอบครัวอีกครั้ง ขอให้มีความสุขมากๆ และขอบคุณที่ทำผลงานดีๆ สร้างชื่อเสียงให้บ้านเรามาโดยตลอด จะคอยสนับสนุน และติ ดตามผลงานต่อไปค่ะ

ส่องความน่ารัก บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร โมกศรี นักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย สวยและเก่งมาก

ชัชชุอร โมกศรี ชื่อเล่น บุ๋มบิ๋ม เป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2542 อายุ 22 ปี เริ่มเข้าสู่วงการวอลเลย์บอลตั้งแต่อายุ 14 ปี ที่สโมสรวอลเลย์บอลอยุธยา เอ.ที.ซี.ซี. เป็นทีมวอลเลย์บอลที่เข้าร่วมการแข่งขันลีกอาชีพในประเทศ

โดยมี จรัล เนียมทับทิม และชำนาญ ดอกไม้เป็นผู้ฝึกสอนในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2558 ชัชชุอร ได้เข้าร่วมการแข่งวอลเลย์บอลหญิงชิ งแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2015 ที่จัดขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์

ชนะทีมทีมชาติญี่ปุ่น ในรอบรองชนะเลิศด้วยคะแนน 3–2 เช็ต พ่ายทีมชาติจีนด้วยคะแนน 3–1 เช็ตในปี พ.ศ. 2560 ชัชชุอร เข้าร่วมการแข่งวอลเลย์บอลหญิงชิ งแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2017 ได้อันดับที่ 2

โดยในรอบชิ งชนะเลิศเป็นฝ่ายพ่ายทีมชาติญี่ปุ่นด้วยคะแนน 2–3 เช็ต นอกจากนี้เธอยังได้ รับรางวัลตัวต บหัวเสายอดเยี่ยม อีกด้วย

สำหรับ ชัชชุอร โมกศรี ฤดูกาลล่าสุด ได้ไปเล่นลีกอาชีพที่ ประเทศตุรกี กับ ซาริเยร์ เบเลดิเยสปอร์ พร้อมต่อสัญญาเพิ่มอีกหนึ่งฤดูกาล (2022-23) เป็นที่เรียบร้อย

ส่วนของการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงในซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม ตำแหน่งหัวเสา คว้าเหรียญทองกลับบ้านเกิดมาได้ในที่สุด

นอกจากคว้าเหรียญทองกลับบ้านได้แล้วนั้น ชัชชุอร โมกศรี ยังคว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำตำแหน่ง ผู้เล่นที่ทำคะแนนได้สูงสุด, ตัวต บด้านนอกยอดเยี่ยม (Outside Spikers) ในการแข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 อีกด้วย

แอดมินน่าอ่าน ฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

สามารถติดตามความน่ารักของ บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร โมกศรี ได้ที่ Facebook: Chatchuon Moksri / IG: @bbbumbimbim

ขอขอบคุณข้อมูล patunamonline.com  เรียบเรียงโดย เพจน่าอ่าน

Facebook Comments Box
สวัสดี