Wednesday, 24 April 2024

เปิดอาณาจักรของ “เจ ชนาธิป” ที่สร้างสนามฟุตบอลกว่า 100 ล้าน ใหญ่โตสมฐานะ!

30 Sep 2022
120

เป็นอีกคนที่ไม่มีใครไม่รู้จักสำหรับ “เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์”  เป็นนักฟุตบอลชาวไทย ปัจจุบันเล่นให้กับ คาวาซากิ ฟรอนตาเลในเจลีก ดิวิชัน 1 และทีมชาติไทย

“เจ ชนาธิป” เริ่มมีชื่อเสียงจากการเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดที่ วินเฟรด เชเฟอร์ เรียกตัวเข้าไปร่วมการแข่งขัน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2012 ในฐานะตัวแทนทีมชาติไทยชุดใหญ่

ได้ตำแหน่งรองแชมป์ ก่อนที่สองปีต่อมาจะพาทีมคว้าแชมป์ได้สำเร็จในรายการเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 และคว้าแชมป์อีกครั้งในเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 โดยได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมจากสองครั้งหลังสุด

ทั้งนี้ “เจ ชนาธิป”  ยังเป็นกำลังสำคัญของผู้เล่นทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี คว้าเหรียญทองในการแข่งขัน ซีเกมส์ 2013 ที่พม่า และซีเกมส์ 2015 ที่สิงคโปร์ รวมถึงคว้าอันดับ 4 ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2014 ที่เกาหลีใต้

ด้วยการมีรูปร่างที่เล็กแต่มีทักษะฟุตบอลที่ดี มีความคล่องแคล่วปราดเปรียวมีความเข้าใจเกมสูง “เจ ชนาธิป”  จึงได้รับฉายาว่า “เมสซิเจ” ตามชื่อของลิโอเนล เมสซิ นักฟุตบอลชาวอาร์เจนตินา

และด้วยความรักในกีฬาฟุตบอล ทำให้ “เมสซิเจ” ทุ่มเทความตั้งใจทั้งหมดสร้าง “สนามฟุตบอลชนาธิปสปอร์ตคลับ” แบบครบวงจรขึ้นที่บ้านเกิดของตัวเอง

เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้มาใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์กัน ซึ่งสนามฟุตบอลดังกล่าวนั้น “เจ ชนาธิป” ว่ากันว่า ลงทุนไปร่วม 100 ล้านบาทเลยทีเดียว

เพราะว่า เริ่มตั้งแต่การนำเงิ นการลงทุนสร้างสิ่งปลูกสร้างต่างๆ อย่างมากมาย เพื่อสร้าง “สนามบอล” ที่เป็นมากกว่าสนามบอล โดย ชนาธิปสปอร์ตคลับ

เปิดให้บริการสำหรับอะคาเดมี่หรือ โรงเรียนทั่วไป ที่ต้องการมาเก็บตัวฝึกซ้อมกับทางทีมงานสนามชนาธิปสปอร์ตคลับ ในช่วงวันหยุด นักขัตฤกษ์ พร้อมแพ็กเก็ตอาหารและที่พัก

โดยภายในนั้นมีทั้ง คลับเฮ้าส์ , ฟิตเนส , สระว่ายน้ำ , ห้องพักนักกีฬา อีกทั้งยังมีการสร้างพิพิธภัณฑ์ชนาธิป สรงกระสินธ์ ขึ้นมาด้วย ถือว่าเป็นความสำเร็จที่ทำเพื่อส่วนรวมจริงๆ

แอดมินและทีมงานเพจน่าอ่าน ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามา ขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

ขอบคุณรูปภาพ Chanathip Sport Club – cs18 ,tnews.co.th เรียบเรียงโดย เพจน่าอ่าน

Facebook Comments Box
สวัสดี