น่าอ่าน

‘ยุ้ย จีรนันท์’ เผยแค่หยุดรับง านชั่วคร าว

นางเอกตลอดกาล ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม เคลียร์ข่าวเม้าท์เลิกรับง านละครแล้ว และออกจากวงการบันเทิง ในรายการคุยแซ่บ SHOW

จะเลิกรับละครแล้ว? ยุ้ย : หลายคนต กใจคิดว่าจะลาออกจากวงการแล้ว จริงๆยังไม่ได้ลาออกตอนนี้ขอเบรคแปปนึง ตั้งใจอย ากจะมีน้องค่ะ คิดว่าง านที่เราทำมันค่อนข้างเครียด ยุ้ยเป็นผู้หญิงที่ทำง านหนักมา 20 กว่าปี ไม่เคยพักเลย

ละครแต่ละเรื่องที่ได้รับหนักมาก ไม่ดร าม่ า ก็ร้าย กรี ดร้ อง บู๊ก็หนัก ร้องไห้ก็ร้ องไห้หนัก เคยคุยกับคุรหมอถ้ายังทำง านหนักแบบนี้มีบุ ต รไม่ได้แน่นอน จริงๆที่ตั้งใจเพราะอายุเยอะแล้วแหละ ถ้าช้ากว่านี้มีบุ ต รไม่ได้แน่นอน ตั้งใจให้เวลากับเค้าซักปีนี้เต็มๆว่าจะมีน้อง

คุณสามีก็ไม่รับง านด้วย? ยุ้ย : ไม่ได้รับด้วยเหมือนกัน คุยกันค่ะ เค้าบอกว่าในเมื่อเราเองเสียสละ ถ้ายุ้ยตั้งใจดูแลตัวเอง เค้าเองก็ต้องดูแลตัวเองด้วยเช่นกัน

เลยคุยกันว่าเรา 2 คนปีนี้ตั้งใจจะพักผ่อน พากันไปเที่ยว ตอนนี้เที่ยวทุ กเดือนเลย เที่ยวกันให้สบายที่สุด ให้ผ่อนคลายที่สุด ตั้งใจจะมีน้องกันจริงๆ

แพลนจะใช้วิธีธรรมชาติหรือวิทยาศาสตร์? ยุ้ย : ธรรมชาติมาบ้างแล้วค่ะแต่ยังไม่สำเร็จ แต่งง านมาจะ 4 ปีเต็มแล้วค่ะ

วางแผนตั้งแต่ตอนแต่งง าน? ยุ้ย : วางแผนกันมาตลอด เพราะช่วงที่แต่งง านยุ้ยง านแน่นมาก เราเลยคุยกันว่าถ้าง านหมดล็อตนี้ต้องหยุดแล้วนะ

เพราะยุ้ยอายุมากขึ้นทุ กวัน ถ้ายังรับต่อไปเรื่อยๆก็จะติดละคร 2-3 ปีที่ผ่านมาด้วยเลยกลายเป็นว่าง านละครที่วางแผนไว้ทั้งหมดมันเลื่อนหมดเลย กลายเป็นต้องจริงจังละ ปิดละคร 3 เรื่องที่ผ่านมาก็หยุดเลย

มีไปปรึกษาคุณหมอมาแล้ว? ยุ้ย : ต้องไปปรึกษาคุณหมอ ตอนนี้ด้วยวิธีอะไรถ้าทำได้ก็จะทำหมด ให้มาให้เร็วที่สุดด้วยอายุเราที่มันมากขึ้นทุ กวัน ยุ้ย 41 ถ้ามากไปกว่านี้คิดว่าจะย ากไปกว่านี้ อะไรก็ได้ขอให้ได้เร็วที่สุด

ปฏิเสธละครไปกี่เรื่อง? ยุ้ย : หลายเรื่องค่ะ เยอะมากจริงๆ เสียดายด้วย แล้วบทดีทุ กเรื่องเลย ง านละครเป็นง านที่ยุ้ยรักมากที่สุดในชีวิตเลยตอนนี้เราเล็งถึงอนาคตว่าบุ ต รคืออนาคตของครอบครัวเราเหมือนกัน

เลยจะให้เวลาเค้าค่ะปีนี้กับปีหน้า ถ้าไม่มีจริงๆคุยกับธันแล้วว่าก็เลี้ยงหมาเลี้ยงแมวของเราไป ถ้าไม่มีจริงๆก็ไม่เป็นไรตัดใจ ให้เวลาปีนี้กับปีหน้าเต็มที่

เช็คร่างกายแล้วคุณหมอว่าไงทำไมถึงยังไม่มี? ยุ้ย : ยุ้ยทำง านหนัก 20 กว่าปีไม่เคยได้พักเลย นอนน้อย นอนดึก ตื่นเช้า ที่ทำง านเครียดมาตลอด

บางซีนร้องไห้ทั้งวัน ยุ้ยไม่เคยรู้เลยว่าตัวเองไม่แข้งแรง วันนึงถึงได้รู้ว่าไข่มีน้อยมาก และประสิทธิภาพไม่ดี ส่วนนึงคุณหมอบอกว่ามาจากตัวยุ้ยทำง านหนักเกินไป เครียดเกินไป

เริ่มกระบวนการทางวิทยาศาสตร์แล้ว? ยุ้ย : เริ่มแล้วค่ะทาย ากระตุ้น ทานอาหารเสริมและบำรุงเยอะเลย ทุ กสิ่งทุ กอย่างต้องเป็นการวางแผนหมดเลย

เช็คของสามีด้วย? ยุ้ย : เช็คทั้งคู่เลย พี่ธันก็ห่วงเรากลัวจะเจ็บก็ให้แค่ครั้งเดียว ถ้าไม่สำเร็จก็ไม่ให้ทำละ กลัวเราจะเจ็บ จะทรมาน บางคนก็ทำตั้งหลายรอบ ด้วยที่เราอายุเยอะ แต่เราจะพยายามเต็มที่ ตอนนี้ไหว้บูชาขอพรอะไรเอาหมดทุ กทาง เอาหมดค่ะ

ที่ไหนเด็ดไปมาแล้ว? ยุ้ย : ยุ้ยขอทุ กที่ ยุ้ยไปวัดทำบุญตลอดแต่ไม่ได้ขอให้ได้ แต่ขอให้สมหวังในการมีบุตร ขอให้เป็นบุตรที่จะมาเกิดเป็นบุตรที่ดี ขอแบบนั้นมากกว่า

ฝั งตั วอ่ อ นเมื่อไหร่? ยุ้ย : ถ้าสำเร็จนะคะ เป็นต้นปีหน้า คุณหมอบอกไม่ต้องกังวล ล่าสุดไปตรวจมาโอเคแล้ว หลังจากนี้กระตุ้นให้แข็งแรงมากขึ้น

อย ากมีบุ ต รสาวบุ ต รชายกี่คน? ยุ้ย : ตอนแรกยุ้ยอย ากมีบุ ต รสาว พี่ธันอย ากมีบุ ต รชาย ตกลงกันไม่ได้ เลยจะเป็นแฝดเลย ตอนนี้อะไรก็ได้แล้วค่ะ ให้มีก่อน

ปู่ย่า ตา-ยาย? ยุ้ย : ทุ กคนอย ากให้มีมากค่ะ อย ากอุ้มหลานกันแล้ว

พี่ธันต้องบำรุงยังไง? ยุ้ย : เหมือนกันเลยค่ะ ต้องไข่ อาหารเสริม ยาต่างๆ ถ้าคุณหมอแนะนำโดฟหมด

จะฝากไข่ใช้วิธีธรรมชาติไปพร้อมกันได้? ยุ้ย : ยุ้ยตั้งใจฝากไข่ต้องหยุดวิธีการธรรมชาติ พอปรึกษากันแล้วถ้าเราเลือกวิธีนั้นเลยอย ากเลือกไข่หรือตัวอ่อนที่ดีที่สุด ก็เลยเลือกไปทางนั้น

หยุดวิธีทางธรรมชาติสามีไม่บ่น? ยุ้ย : ไม่เกี่ยวสิ เค้าเรียกว่าแค่ป้องกันเฉยๆ

ช่วงที่ฝากไข่สามีเหมือนวันแรกที่จีบกัน? ยุ้ย : พี่ธันเป็นสุภาพบุรุษดูแลยุ้ยมาตลอด กลายเป็นว่าช่วงนี้เราอยู่ด้วยกันมากขึ้น ปกติเมื่อก่อนต่างคนต่างทำง าน

ตอนนี้แทบจะไม่ห่างกันเลย เพราะง านไม่ได้รับ เค้าอยู่กับเรามากขึ้นดูแลเรามากขึ้น เค้าจะเป็นคนเทคแคร์ยุ้ยแบบนี้ตลอดอยู่แล้ว อาจจะไม่ได้โรแมนติกแต่เค้าเน้นเรื่องเทคแคร์มากกว่า

เรื่องไหนประทับใจที่สุด? ยุ้ย : เรื่องดูแลนี่แหละค่ะ และธันเป็นคนที่ใจกว้างมาก เค้าไม่ได้รักแค่ยุ้ย เค้ารักครอบครัวยุ้ยมาก ให้มากกว่ายุ้ยด้วยซ้ำ พาคุณแม่ไปหาหมอทุ กอาทิตย์ แม่ก็รักเค้าเป็นเหมือนบุ ต รชายคนนึง ซึ่งแม่เป็นคนหวงยุ้ยมากถึงขั้นไล่กลับก็มี

ใครผ่านด่านแม่ได้ย ากพอสมควร แต่ตอนนี้จะรักมากกว่าบุ ต รสาวแล้วมั้ง บุ ต รเขยตามใจ สปอร์ต เค้าเข้ามาในฐานะเพื่อนก่อน แต่พอมาเป็นแฟนเป็นสามีก็อีกสเตปนึง แต่เค้าชนะใจแม่

แอดมินและทีมงานเพจน่าอ่าน ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามา ขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูล คุยแซ่บ SHOW ,thaipost.net  เรียบเรียงโดย เพจน่าอ่าน

Facebook Comments Box
สวัสดี