Friday, 12 April 2024

“ศศิภาพร” แจ้งเกิดเต็มตัวศึ กลู กยางชิ งแชมป์โลก สมฉายา “อรอุมา2”

27 Sep 2022
118

หลังจากทีมวอลเลย์บอลสาวไทย พลิกแซงชนะตุรกีได้แบบสุดตื่นเต้น 3-2 เซต ประเดิมคว้าชัยในศึ กชิ งแชมป์โลก 2022 ได้อย่างสวยงาม

ซึ่งหนึ่งในดาวรุ่งที่ถูกพูดถึงมากที่สุดก็คือ “น้องออมสิน” ศศิภาพร จันทวิสูตร ในตำแหน่งหัวเสา ที่เพิ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมพาทีมคว้าแชมป์อาเซียน 2022 และฉายแววเก่งมาตั้งแต่ศึ ก เอวีซี คัพ 2022

โดยเจ้าตัวยอมรับว่ามี อรอุมา สิทธิรักษ์ อดีตนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเป็นไอดอล และยังเป็นเหมือนครูที่ช่วยสอนเรื่องเทคนิคและทัศนคติต่าง ๆ

ซึ่งเธอก็หวังว่าจะผลงานให้เทียบเท่ารุ่นพี่ และมีโอกาสไปเล่นลีกต่างประเทศเพื่อสะสมประสบการณ์ให้มากขึ้น

เจ้าของฉายา “อรอุมา2” ถือหนึ่งในผู้เล่นที่เป็นจุดเปลี่ยนของเกม ที่ดวลกับตุรกี แม้ว่าในสาม 3 แรก จะไม่ได้มีบทบาทกับทีมมากเท่าไหร่ แต่ในเซตที่ 4 และ เซตที่ 5 กลับเป็นเธอที่ทำแต้มได้

และเป็นจุดเปลี่ยนให้ทีมคว้าชัยชนะ โดยในเซตที่ 4 ทำได้ 3 แต้มจากจังหวะบุ ก 2 ครั้ง และ เสิร์ฟ 1 ครั้ง ส่วนในเซตที่ 5 กลายเป็นผู้เล่นที่ทำแต้มได้สูงที่สุดในทีม ทำไปได้ 5 แต้ม จากจังหวะบุ ก 4 ครั้ง และการบล็อค 1 ครั้ง

ทำให้ชัยชนะในครั้งนี้ ส่งผลให้ทีมชาติไทยมีโอกาสจบ 1 ใน 4 ทีม ที่จะเข้ารอบต่อไปได้ เพราะการเก็บได้ 2 แต้มสำคัญจากตรุกีในกลุ่มนี้ เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับทีมชาติไทยในเกมต่อไป ที่จะเจอกับ โปแลนด์

โดยครั้งล่าสุดที่พบกันในศึ กเวิลด์กรังปรีซ์ เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2565 เกมนั้นสาวไทย ขึ้นนำก่อน 2 เซต แต่ปิดเกมไม่ได้ ทำให้แพ้ไป 2-3 เซต เก็บได้เพียงหนึ่งคะแนนเท่านั้น

แต่หากสาวไทยเก็บคะแนนได้ 2 หรือ 3 แต้ม ในครั้งนี้ ก็น่าจะทำคะแนนเกาะอยู่ในกลุ่มผู้นำด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม โปรแกรมต่อไปของวอลเลย์บอลสาวไทยจะทำการแข่งขันอีกครั้งในวันที่ 28 กันยายน 2565 (คืนวันที่ 27 กันยายน) เวลา 01.30 น.

โปแลนด์ (เจ้าภาพ) พบ ไทย ที่เมืองกดังก์ ประเทศโปแลนด์ ช่องถ่ายทอดสด Workpoint วอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก

ก็ต้องฝากแฟน ๆ วอลเลย์บอลชาวไทยติดตามและให้กำลังใจ “น้องออมสิน” ศศิภาพร จันทวิสูตร ให้ทำผลงานได้ดีขึ้น และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสานต่อความสำเร็จของรุ่นพี่ที่เคยทำไว้ได้ในอดีต

แอดมินและทีมงานเพจน่าอ่าน ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามา ขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูล mgronline.com  เรียบเรียงโดย  เพจน่าอ่าน

Facebook Comments Box
สวัสดี