น่าอ่าน

สุดยอดลูกกตัญญู “หญิง รฐา” ตั้งใจทำง า นจนปล ดห นี้ 10 ล้าน ให้ “แม่น้อย” ได้สำเร็จ

ขอชื่นชม!!สุดยอดลูกกตัญญู “หญิงรฐา“ ตั้งใจทำง า นจนปล ดห นี้10ล้านให้แม่ได้สำเร็จภายในระยะเวลา7ปี”

ญาญ่าหญิง เกิดและโตมาในยุคที่คุณแม่ “น้อย โพธิ์งาม” มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและต้องทำง า นเป็นหลัก จึงทำให้ชีวิ ตวัยเด็กของเธอต้องอยู่กับพี่เลี้ยงเป็นส่วนใหญ่ แต่นั่นกลับไม่ใช่สิ่งที่เธอนำมาเป็นข้ออ้างชีวิ ตวัยเด็กว่าข าดความอบอุ่น

ซึ่งทางเพจธราวุฒิ ขุดประเด็น ขออนุญาตนำบทสัมภาษณ์บางช่วงบางตอนมาเผยแพร่ต่อ เพื่อหวังจะเป็นแรงบันดาลใจกับอีกหลายคน ดังนี้ ญาญ่าหญิง

เปิดฉากเล่าเรื่องห นี้ของครอบครัว ซึ่งมีทั้งหมด 9 ล้านบ าท แต่พอข า ยบ้านข า ยอะไรก็เหลือประมาณ 4-5 ล้านบ าท ก็คือเคลียร์เลยยอดคนนี้เท่านี้ หญิงไหวที่เท่านี้ และมันเป็นเรื่องของดอก คือจ่ายไปตั้งเยอะเจ้าห นี้เขาก็ไม่ยอม มันก็เป็นอาชีพของเขา

ญาญ่าหญิงกล่าวต่อว่า เลยตั ดสินใจเอาแบบดอกรวมต้นทั้งหมด ไหวเท่านี้ มีเงินสดให้เท่านี้ ซึ่งเขาก็อย ากได้เงินสดกัน ก็เคลียร์ ๆ มีเท่าไรก็แบบปิดบัญชีเหลือไม่กี่หมื่นเองช่วงนั้น แต่เพราะมีง า นเราก็ทำง า นๆ จนสุดท้ายก็หมดใช้ห นี้จนหมด

ไม่เพียงเท่านั้น ญาญ่าหญิงยังกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า พอเราไม่มีห นี้มันก็มีความสุข แต่ว่าไม่ใช่เป็นเรื่องยิ่งใหญ่ในชีวิ ต ห นี้บ้านก็ยังมียังต้องผ่อนรถ ผ่อนบ้าน ก็ถือว่ามันไม่มีเรื่องที่เราปวดหัว เราไม่ต้องเห็นแม่มานั่งเครี ย ดแบบว่า ขอผ่อน ขอผลัดเขา

แม่แบบไม่ต้องรับโทรศัพท์บ่อยเหมือนแต่ก่อน วางหูแล้วอารมณ์เสีย เราก็แฮปปี้แล้ว แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้น หากชีวิ ตคนเรามันไม่มีแรงขับเคลื่อนในชีวิ ตเลยก็ไม่ได้

อย่างทุ กวันนี้ที่เราอย ากทำง า นก็เพราะเราอย ากผ่อนบ้านให้หมดเร็วๆ ก็แค่นั้นและเพราะด้วยความตั้งใจในการทำง า นอย่างหนักหน่วง เพื่อหวังปล ดห นี้ให้กับครอบครัว และวันหนึ่งก็ทำได้ จึงส่งผลคนมองเธอเป็นตัวอย่างของลูกกตัญญู

นอกจากนี้ญาญ่าหญิงยังได้กล่าวทิ้ งท้ายด้วยข้อคิดที่อย ากจะฝากไว้เพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนที่ประส บปัญหาห นี้สิน ขอเพียงแค่มุ่งมั่นสักวันเมื่อไร้ห นี้ชีวิ ตก็จะพบความสุข

“… ตอนที่หญิงมีห นี้มีสินเยอะๆ หญิงก็มองไม่เห็นหนทางเหมือนกันนะ ว่ามันจะหมดไปได้ยังไงหรือว่ามันจะไปจบตรงไหน แต่เพียงว่าโอกาสเราอาจจะอยู่ในจุดที่เรามีโอกาสมากกว่าคนอื่น

หญิงเชื่อว่าปัญหาที่มีมาถ้าเราตั้งใจกับมันจริงๆ ถ้าเรามุ่งมั่นกับชีวิ ตจริงๆ ไม่ท้อเราว่าปัญหาไหนก็ทำอะไรเราไม่ได้ เงินแสนเงินหมื่น เอาจริงๆ มันไม่ได้ย ากมันหาได้ ถ้าไม่ขี้เกี ยจถ้าลุกขึ้นมาทำง า นทำการยังไงมันก็หมด แล้วเวลาห นี้มันหมดชีวิ ตมันก็มีความสุขค่ะ …” (ญาญ่าหญิง กล่าว)

แน่นอนว่าประเด็นที่เกิดขึ้นนี้ทำเอาเหล่าบรรดาชาวเน็ตจำนวนมาก ต่างร่วมชื่นชมสนั่นโซเชี่ยลอีกครั้ง พร้อมทั้งระบุว่านี่ซิของจริงไม่จกตา ปล ดห นี้ให้แม่นับ 10 ล้าน ได้สำเร็จ ภายในระยะเวลา 7 ปี

แอดมินและทีมงานเพจน่าอ่าน ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามา ขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

ที่มา : ying_rhatha  เรียบเรียงโดย เพจน่าอ่าน

Facebook Comments Box
สวัสดี