Friday, 12 July 2024

ขอชื่นชม แท็กซี่ใจดี เห็น 3 ชีวิ ตนั่งร้องไ ห้ ไร้หนทาง ขับรถ 12 ชม.ส่งถึงบ้านที่อุดรฯ

16 Aug 2022
155

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจแบบบ้านเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้  แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Anurak Nakgamthong ซึ่งเป็นโชเฟอร์แท็กซี่ใจดี เล่าเรื่องราวตอนที่ขับรถส่งผู้โดยสาร แล้วได้พบกับครอบครัว 3 ชีวิ ต ประกอบด้วย พ่อแม่และลูกน้อย นั่งร้ องไ ห้อยู่ที่สถานีรถไฟหลักสี่ จึงจอดรถเข้าไปสอบถามจนทราบว่า ทั้งครอบครัวไม่มีเงินจ่ายค่าห้องเช่า จึงโ ด นไ ล่ออกจากห้องกลางดึก ไม่มีที่ไป จึงเตรียมกลับบ้านที่อุดรธานี แต่รถก็หมดแล้ว โชเฟอร์จึงอาสาขับรถไปส่งกลับบ้านฟรี เป็นระยะทางกว่า 446 กิโลเมตร

ต่อมาโชเฟอร์ยังมาโพสต์เล่าเรื่องราวต่อว่า ได้พาครอบครัวนี้ส่งถึงหน้าบ้าน ที่ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี โดยสวัสดิภาพ ใช้เวลาเดินทางกว่า 12 ชั่วโมง เนื่องจากสภาพการจราจรช่วงวันหยุดยาว ทั้งนี้ มีผู้ใจบุญร่วมบริจ าคค่าแก๊สเพื่อช่วยเหลือแท็กซี่หนุ่มใจดีท่านนี้ ล่าสุดได้ปิดรับบริจ าคเงินเป็นที่เรียบร้อย

โดยเจ้าตัวได้โพสต์อัปเดตระบุว่า

ครอบครัว 3 พ่อแม่ลูก ที่ถูกเจ้าของบ้านเช่าขับไ ล่เมื่อคืน ผมพาเดินทางมาถึงบ้านที่อำเภอศรีธาตุ จังหวัดอุดรธานี เป็นที่เรียบร้อย ช่วงเที่ยงของวันนี้ ใช้เวลาเดินทาง 12 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ รถติดมากตลอดทาง เป็นช่วงเทศกาลวันแม่หยุดยาว ส่งถึงหน้าบ้าน จบภารกิจเรียบร้อย

ถึงไม่ได้อะไรแต่ก็ดีต่อใจ ถวายเป็นพระราชกุศลวันแม่แห่งชาติ ได้เห็นครอบครัวนี้มีรอยยิ้มกลับมาอีกครั้งหนึ่งก็ชื่นใจ เสร็จสิ้นภารกิจเดินทางกลับกรุงเทพฯ ครับ

ขอบพระคุณทุ กท่านที่ให้กำลังใจหลายๆท่าน น้ำใจไมตรี โอนเงินช่วยเหลือค่าเดินทางมาให้ ได้ค่าแก๊ส ปิดรับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขอขอบคุณที่มา sanook.com  เรียบเรียงโดย  แบบบ้านเกษตรกับธรรมะ

Facebook Comments Box
สวัสดี