Sunday, 16 June 2024

สามีภรรยากำลังจะไปหย่า จู่ๆ คนขับรถแท็กซี่ พาไปยัง บ้านร้างเก่าๆ

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงาน เพจแบบบ้านเกษตรกับธรรมะสอนใจ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้ แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

เรื่องราวมีอยู่ว่านายสม มีอาชีพเป็นพนักงานขับรถ ซึ่งเข าได้เล่าให้ฟังว่า มีวันหนึ่งเข ากำลังรับผู้โดยสาร 2 คน ซึ่งเป็นสามีภรรย ากัน และทั้งสองสามีภรรย านั้นกำลังมีปัญหาทะเลาะเบ าะแว้งกันอยู่ ในขณะที่กำลังขับรถไปส่งเข าทั้งสองคน นายสมก็ได้ยินเสียงทะเลาะมาจ า กเบ าะด้านหลังว่าสามีของเข านั้นกำลังมีชู้อยู่ แต่สามีก็ไม่ยอมรับว่ามี

และกล่าวหาว่าภรรย านั้นเข้าใจผิดกันไปใหญ่แล้วนายสมได้ยินอย่างนั้นก็เลยไม่ได้ขับรถไปยังจุดหมาย ซึ่งจุดหมายที่ 2 สามีภรรย าคนนี้กำลังจะไปนั่นก็คือสถานที่หย่าร้างนายสมกับไปที่ชานเมือง เมื่อสามีภรรย าคู่นี้เห็นว่ากำลังไปในทางที่ผิด ถึงบอกให้หยุดรถ แต่ด้วยความที่คนขับรถเป็นคนที่ขับรถเร็ว เข าไม่สนใจอะไร

บึ่งรถไปยังสถานที่ลับหูลับต าผู้คนจ า กนั้นนายสมก็ได้จอดรถและหยิบท่อนเหล็กออกจ า กเบ าะด้านหลัง บังคับให้เข าทั้งสองคนลงจ า กรถสามีเห็นก็พูดว่า“ขอร้องเถอะท่านอย่าทำอะไรพวกเราเลย ภรรย าของผมเป็นคนที่ขวัญอ่อน กลัวแม้กระทั่งหนู อย ากจะได้อะไรเอาไปให้หมดเลยแต่อย่าทำอะไรเธอ”ภรรย าที่หลบซ่อนอยู่ด้านหลังสามีก็พูดประโยคออกมาว่า“สามีของดิฉันเป็นโ ร คหัวใจอยู่ วันนี้รีบออกมาก็เลยลืมเอาย าติดตัวมาด้วย ถ้าอย ากได้เ งิ นก็เอาไปเลย

แต่อย่าทำให้เข าตกใจ นะ”นายสมจึงพูดออกมาว่า​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​“พวกคุณจะมาหย่ากันไม่ใช่หรอ นี่ไงเข้ามาถึงแล้วไง”นายสมบังคับให้เข าทั้งสองคนเดินเข้าไปในบ้านร้างแห่งหนึ่ง เห็นชัดเลยว่าสถานนี้เคยเป็นบ้านหรูหราที่เคยถูกไฟไหม้มาก่อนนายสมตะคอกและพูดออกไปว่า“เดินเข้าไปสิ มาถึงที่แล้วนะ‘เมื่อทั้งสองคนเดินเข้าไปสามีจริงพูดออกมาว่า“พาเรามาที่นี่ทำไม?” อย ากได้เ งิ นก็เอาไปเลย อย่าทำอะไรพวกเราสองคนเลย

เราทั้งสองคนสัญญาว่าจะไม่แจ้งตำรวจสีหน้าของภรรย าเข าเริ่มซีดและอ่อนแรงลง ส่วนสามีอาการตกใจก็เริ่มมากขึ้น เข าทั้งสองคนกอดกันไว้ทันใดนั้นในนายสมได้พูดว่าที่นี่คือสถานที่หย่าร้างของพวกคุณที่ต้องการเมื่อประมาณ 5 ปีที่ผ่านมา สถานที่แห่งนี้คือบ้านของผมเอง ผมเคยมีบริษัทใหญ่โตมโหฬาร

ภรรย าและลูกชายที่น่ารักของผมก็อยู่ที่นี่ ผมใช้เ งิ นทั้งหมดไปกับการซื้อบ้านซื้อที่ดินจำนวนมาก และสร้างบ้านหลังนี้ไว้ผมทำงานหามรุ่งหามค่ำจ นไม่มีเวลาให้ครอบครัว จ นภรรย าคิดว่าตัวผมเองนั้นไปมีชู้ และเราทั้งสองคนก็ลืมดูแลลูก จ นในที่สุดลูกของผมก็ตกน้ำในสระแล้วก็จ า กไปหลังจ า กนั้นเราทั้งสองคนก็ได้อย่ากัน เธอได้จุดไฟเผาบ้านหลังนี้ด้วยความโกรธ จ นกระทั่งบริษัทของผมก็ล้มละลาย ในทุกวันนี้ผมจะต้องออกมาขับรถแท็กซี่แทนนายสม

ได้พูดต่อว่าเห็นไหมว่าเมื่อสักครู่ตอนที่กำลังจะเกิดอันตรายกับพวกคุณทั้งสองคน ต่างคนก็ต่างคอยปกป้องกันและกัน แสดงว่าพวกคุณก็ยังรักกันอยู่ ถ้าอย่างนั้นก็ไม่ควรที่จะไปหย่ากันเพราะเรื่องแค่นี้ภรรย ารู้สึกได้ว่าตัวเองกำลังจับมือของสามีอยู่ ก็เลยสะบัดมือทิ้งไป แต่สามีก็เอื้อมมือไปคว้ามา

และก็พูดว่าผมอย ากจะบอกคุณว่า สิ่งที่ผ่านมาคุณกำลังเข้าใจผมผิดอยู่ เรากลับไปเป็นเหมือนเดิมจะได้ไหมภรรย าไม่ได้ตอบแต่อย่างใด แต่เข ากลับไปกอดสามีแทนหลังจ า กนั้นนายสมก็พาพวกเข าไปยังบ้าน ภูเข าก็ชวนในฟอร์มรับประทานอาหารด้วยกัน แต่ไม่สมกับปฏิเสธและพูดออกมาว่า“พวกคุณยังไม่ได้หย่าร้างกัน

สิ่งที่ผมทำในวันนี้ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว”จ า กนั้นเข าก็ขับไปโรงพย าบ าล เพื่อที่จะไปหาภรรย าที่เป็นเจ้าหญิงนิทาอยู่ เข าได้พูดกับภรรย าว่า“ที่รักครับ ในวันนี้ผมได้ช่วยเหลือได้อีก 1 ครอบครัวแล้ว หวังว่ามันจะช่วยแก้กรรมของเราได้ ถ้าคุณจะยกโทษให้ผม ช่วยฟื้นมาพูดกับผมทีได้ไหม..”ชี วิ ตของเรานั้นไม่มีอะไรแน่นอน

หากคุณและคนที่คุณรักกำลังทะเลาะกัน อย่าลืมที่จะทำความเข้าใจ อย่าลืมว่าคนคนนี้เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาและอย่าลืมที่จะแชร์ความดีๆให้กับบุคคลท่านอื่นได้อ่านด้วย เพื่อที่จะเป็นบุญกุศล ได้ช่วยเหลือคนที่กำลังเป็นเหมือนสามีภรรย าคู่นี้

เรียบเรียงโดย เพจแบบบ้านเกษตรกับธรรมะสอนใจ

Facebook Comments Box
สวัสดี