Friday, 12 July 2024

ครอบครัวเราได้จากสังคมมาเยอะแล้ว ขอเราตอบแทนคืนสังคมบ้าง

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจแบบบ้านเกษตรกับธรรมะสอนใจ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจ

และมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้ แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

ต้องบอกเลยว่าเป็น ศิ ล ปิ น นักร้องที่ไม่ได้มีดี ความสามารถและหน้าต าที่หล่อเหลา แต่จิตใจของเข าก็งดงามไป ด้วยเช่นกันสำหรับ “เจ เจตริน” ที่มีจิตใจดีคอยช่วย เ ห ลื อ สังคมอย่างต่อเนื่องมาตลอด

แถมยังเป็นตัวอย่างที่ดีทำหน้าที่คุณพ่อคอยปลูกฝังและสอนสิ่งดีให้กับบุตรสามใบเถาอย่าง น้องเจ้านาย น้องเจ้าขุน และน้องเจ้าสมุทร

โดยใน ต อ น นี้ ทั้งสามคนก็ได้เติบโตมาเป็นหนุ่มหล่อ เดินต ามรอยคุณพ่อ เข้าวงการมาเป็น ศิ ล ปิ น นักร้องกันทีละคนแล้ว นอกจ า กนี้ ‘พ่อเจ’ ก็เป็นตัวอย่างที่ดีของบุตร ช่วยเหลื อ สังคม อย่างต่อเนื่องต ามโอกาส

เจ้าตัวเผยว่าในเมื่อผมเป็นคนสาธารณะ ได้รับ อ ะ ไ ร มามากมายแล้วจ า กการมีชื่อเสี ยง และมีทุนเก็บให้ตัวเองและครอบครัวได้อยู่กันอย่างสุขสบ าย ก็ อย า กจะตอบ แ ท น คืนให้กับสังคม แบ่งปันช่วยเหลื อ มอบสิ่งดีให้กับคนอื่นบ้าง

ซึ่งถ้าหากได้รู้ว่าใครต้องการความช่วย เ ห ลื อ และมีโอกาสก็จะรีบเข้าไปช่วยทันทีอย่างก่อนหน้านี้เข าได้ทราบข่าวถึงห มู ่บ้านในชุมชนหนึ่งที่ภาคใต้ว่า หลายคนไม่มีที่อยู่อาศัย

จึงได้นำทีมพาอาสาสมัครอีกหลายคนรีบไปช่วยกันทันทีได้ทำการควักทุนส่วนตัวสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับชาวบ้านที่นั่นกว่าหลายสิบหลังคาเรือนแถมไม่พอยังพากันไปช่วยซ่อมโรงเรียน สร้างสนามให้ใหม่มอบคอมพิวเตอร์อีกกว่าสามสิบเครื่องให้นักเรียนได้ใช้เรียนหนังสือกันอีกด้วย

นอกจ า กนี้เข าก็ยังได้ช่วย เ ห ลื อ เคสอื่นอีกมากมาย อาทิเช่น มอบทุนและอุปกรณ์ทำมาหากินให้กับนักร้องต าบ อ ดช่วยอุปถัมป์น้องที่ไม่สบ ายโดยส่งทุนให้อย่างต่อเนื่องมานานหลายปี และอื่นอีกมากมายนับไม่ถ้วน

เรียบเรียงโดย เพจแบบบ้านเกษตรกับธรรมะสอนใจ

Facebook Comments Box
สวัสดี