Friday, 12 April 2024

หนุ่มมหาสารคามหอบเงิ น 6.5 ล้าน ซื้อค ว าย พ่อพันธุ์ “เจ้าทองสุข” แพงสุดในไทย

28 Feb 2022
1080

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้  แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 25 ก.พ.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ชัยยันต์ ฟาร์ม เลขที่ 82/12 หมู่ที่ 3 ต.บ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี มีการซื้อข า ยค ว ายประกวดสวยงาม ตัวละ 6,500,000 บ าท โดยนายชัยยันต์ พูลพัฒนาทรัพย์ อายุ 37 ปี เจ้าของค ว าย เพศผู้ อายุ 2 ปี 11 เดือน ชื่อ เจ้าทองสุข พาไปดูค ว ายที่เลี้ยงไว้ในคอก ลักษณะตัวสูง เป็นค ว ายที่ตัวใหญ่กว่าค ว ายวิ่ง มีลักษณะสวยงามเด่นสง่า

จากนั้น นายสมพงษ์ สมบัติหอม หรือ หมอพงษ์ อายุ 32 ปี เจ้าของวิทลัยฟาร์มศูนย์รีดน้ำเชื้อมาตรฐาน จ.มหาสารคาม ได้แห่ขบวนขันหมาก โดยที่มีเงิ นจำนวน 6.5 ล้านบ าท ไปสู่ขอเจ้าทองสุข เพื่อนำกลับไปเป็นพ่อพันธุ์ ให้กับค ว ายของเกษตรกรของจ.มหาสารคาม และทางภาคอีสาน ที่บรรยากาศ เป็นไปด้วยความคึกคกทั้งผู้ซื้อและผู้ข า ย เนื่องจากเป็นความที่แพงที่สุดในประเทศไทย

จากการสอบถามนายชัยยันต์ เจ้าของค ว ายเผยว่า ตนได้มีการเลี้ยงค ว ายไว้เพื่อประกวด กว่า 10 ตัว ที่ก่อนหน้านี้ ปลายปี 63 ก็ได้มีการข า ยไปแล้ว 1 ตัว ราคา 3 ล้าน 5 แสนบ าท ส่วนเจ้าทองสุข เป็นค ว ายที่ชนะเลิศการประกวดงานกระบือแห่งชาติ ชิงถ้วยพระราชทานมาแล้ว

และชนะได้แชมป์รุ่นฟันน้ำนม ทั้งที่ จ.สกลนครและจ.เพชรบูรณ์ จนทำให้สร้างชื่อเสียง และมีการมาติดต่อขอซื้อ เพื่อนำไปรีดน้ำเชื้อข า ยให้กับกลุ่มเกษตรกร จึงอยากที่จะเชิญชวน ว่าหากเลี้ยงค ว ายสวยงาม ลงทุนหลักหมื่น แต่อาจจะได้กับมาหลักแสน ถึงหลักล้านบ าท

ด้านทางนายสมพงษ์ ผู้ที่มาซื้อค ว าย กล่าวว่า ฟาร์มของตนเอง มีพันธุ์ค ว าย จำนวน 40 ตัว มีพันธุ์วัว กว่า 60 ตัว ที่ 1 อาทิตย์ จะทำการรีดน้ำเชื้อมาข า ยให้เกษตรกร ได้ 200-300 หลอด ที่มีการข า ยหลอดละ 1,000 บ าท และก่อนหน้านี้ มีการติดตามเจ้าทองสุข มากว่า 1 ปี

เนื่องมีความถูกใจ เป็นค ว ายสมบูรณ์สวยงาม จึงติดต่อขอซื้อจากชัยยันต์ฟาร์ม มีการตั้งตั้งราคาไว้ 7.5 ล้านบ าท จึงได้เจรจาต่อรองเหลือ 6.5 ล้านบ าท เมื่อทางเจ้าของตกลง ก็มีการโอนเงิ นมัดจำบางส่วน ซึ่งถือว่า เป็นที่แพงที่สุดตั้งแต่ซื้อมา และยังทราบว่าแพงที่สุดในไทย ที่เคยมีการซื้อข า ยกันอีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูล khaosod.co.th เรียบเรียงโดย เพจเกษตรกับธรรมะ

Facebook Comments Box
สวัสดี