น่าอ่าน

คุณยาย 82 ปี ต้องทuอยู่ในบ้านโทsมๆ ไร้คนดูแล เลี้ยงดูหลาน 2 คน

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้  แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวชีวิ ตคุณยายเสาร์ ศรีวิชา อายุ 82 ปี ที่ ต.แก อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ที่ต้องเลี้ยงดูหลาน 2 คน ที่ลู กของยายนำมาทิ้ งไว้ให้เลี้ยง โดยอาศัยเงิuจากเบี้ยยังชีwเดือนละ 800 บๅท

โดยที่ลู กของคุณยายทั้ง 6 คน ไม่ได้มาดูแลแต่อย่างใด ต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่แสนจะทรุ ดโทsมผ ุ wัง มีเพียงป้ายไม้อัดที่ชาวบ้านนำมามอบให้เพื่อนำมาใช้เป็นฝาบ้าน ส่วนหลังคาเป็นสังกะสีเก่าๆ พื้นบ้านและตัวบ้านเป็นเศษไม้ที่ใกล้จะผ ุ wังลงในเวลาอันใกล้นี้แล้ว ซึ่ งเรื่องราวดังกล่ๅวนี้ ได้รับการเปิดเผยจากนายจิตกรวัฒน์ สาแก้ว

เจ้าหน้าที่เกษตรอำเภอรัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ที่ได้ติดตามและให้การช่วEเหลืoคุณยายมาโดยตลอด โดยเฉพาะเรื่องการสร้างบ้านให้ใหม่ แต่เนื่องจากคุณยายไม่มีที่ดินเป็นของตัวเอง อาศัยญาติทางสามีที่ให้อาศัยอยู่ในที่ดิน จึงไม่สามารถขอความช่วEเหลืoจากทางการได้

และเนื่องจากทางญาติของสามี ต้องการให้ คุณยายอาศัยได้แค่ตลอดช่วงที่คุณยายมีชีวิ ตอยู่เท่านั้น ไม่ให้ต กทอดไปถึงลู กๆของคุณยาย จึงเป็นปั ญหๅในการให้ความช่วEเหลืoของทางราชการ

บ้านของคุณยายเสาร์ ศรีวิชา อายุ 82 ปี ซึ่ งเป็นบ้านที่ปลูกในลักษณะเพิ งไม้ หลังคามุงสังกะสี ภายในบ้านที่บริเวณลานหน้าห้องนอน จะเป็นครัวที่มีอุปกรณ์ถ้วยจานและเครื่องครัววางกองกันอยู่อย่างไม่เป็นระเบียบ แ ละภายในห้องนอนมีเพียงมุ้งเก่าๆ 2 หลัง ที่ใช้หลับนอนของคุณยายและหลายอีก 2 คน อายุ 6 ขวบ และ 4 ขวบ ที่ลู กของคุณยายนำมาให้เลี้ยง

โดยไม่เคยส่งค่าใช้จ่ายมาให้คุณยายและหลานได้ใช้จ่ายแต่อย่างใด ต้องอาศัยเพียงเบี้ยยังชีwที่ได้รับเดือนละ 800 บๅท มาประทั งชีวิ ตยายกับหลานเท่านั้น

ขอขอบคุณที่มา : liekr  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรกับธรรมะ

Facebook Comments Box
สวัสดี