Friday, 12 July 2024

ไรเดอร์แม่ลู กอ่อน เผยชีวิ ตต้องสู้ จำใจขี่จยย.พาลู กน้อยลุยฝนทำงาน

17 Feb 2022
165

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้  แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

เปิดใจไรเดอร์แม่ลู กอ่อน เผยชีวิ ตต้องสู้ จำใจขี่จยย.พาลู กน้อยลุยฝนทำงาน เผยมีลู ก 3 คนและเลิกรากับสามี ก่อนมาเลือกทำไรเดอร์เลี้ยงลู ก วันที่ 17 ก.พ.65 ที่จ.สุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก พา’เพลิน โพสต์คลิปไรเดอร์ผู้หญิงส่งอาหาร ขี่รถจักรยานยนต์ติดไฟแดงขณะฝนต ก

และมีเด็กผู้หญิงนั่งอยู่ด้วย คาดเป็นแม่ลู กกัน โดยผู้เป็นแม่ได้ถอดเสื้อห่มให้ลู กที่นั่งซ้อนท้าย พร้อมข้อความว่า “ความเป็นแม่นะ ฝนต กหนักมากๆ น้องมามอไซค์กัน เอ็นดู สู้ๆนะคะ” ก่อนมีผู้แสดงความคิดเห็นและแชร์จำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับน.ส.อมรรัตน์ เทพแก้ว อายุ 29 ปี ชาวต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี และน้องนับดาว อายุ 6 ขวบ สองแม่ลู กผู้อยู่ในคลิปดังกล่าว ซึ่งได้มาพักอาศัยอยู่บ้านแม่ หลังเลิ กร ากับสามี และหันมายึดอาชี พไรเดอร์ส่งอาหาร

น.ส.อมรรัตน์ กล่าวว่า ในคลิปดังกล่าวเป็นช่วงเวลาที่ส่งออเดอร์แล้วกำลังจะพาน้องนับดาวไปรับออเดอร์ใหม่ ระหว่างทางเกิดฝนต ก จึงหันไปถามลู กว่าเย็นมั้ย และถอดเสื้อไรเดอร์คลุมตัวให้ เพื่อคลายความเย็นได้บ้าง ซึ่งปกติแล้วลู กที่ไปส่งอาหารด้วยบ่อยๆ จะเป็นลู กชายคนกลาง น้องนะโม อายุ 3 ขวบ

หลังจากเลิกเรียนก็จะไปรับและพาไปส่งอาหารด้วย จะมีหมวกกันน็อกของเด็กให้ลู กได้ใส่ แต่ลู กๆ จะถอดออก คนเป็นแม่ไม่มีใครอยากพาลู กออกไปลำบาก เพราะรู้ว่าอันตร าย และอาจจะเกิดอุบัติเห ตุได้ แต่ด้วยความจำเป็นในช่วงเวลาที่ไม่สามารถฝากลู กไว้กับใครได้ ก็จะต้องพาไปด้วย

น.ส.อมรรัตน์ กล่าวต่อว่า ตนมีลู กด้วยกัน 3 คน คนโตคือน้องนับดาว อายุ 6 ขวบในคลิป คนที่ 2 น้องนะโม อายุ 3 ขวบ และคนเล็ก น้องน้ำมนต์ อายุ 1 ขวบ 4 เดือน ซึ่งเป็นโ ร คป ากแหว่ งเพดานโห ว่ เพิ่งรับการผ่ าตั ดมาเมื่อเดือนพ.ย.64 หลังจากตนเลิ กร ากับสามีได้ 5 เดือน ก่อนหน้านี้ได้อยู่บ้านและเลี้ยงลู ก ก็ต้องมาขออาศัยแม่อยู่ให้มีที่หลับนอน และเลือกอาชี พไรเดอร์ ซึ่งเป็นอาชี พอิสระสามารถ ดูแลลู กได้ด้วย

ขณะนี้ในทุ กวันลู กคนเล็กจะจ้ างเลี้ยงวันละ 200 บ าท และลู กอีก 2 คนจะฝากป้าและพี่สลับเวลาเลี้ยงตามที่สะดวก ตนเป็นไรเดอร์ใหม่ ร ายได้ยังน้อย 300-400 บ าทต่อวัน แต่ก็พยายามจะทำให้มากที่สุด เพราะยังมีลู กที่ต้องดูแล และไม่สามารถเพิ่มภาระให้แม่ที่มาขออาศัยได้

ด้านน้องนับดาว กล่าวว่า ตนได้ดูคลิปที่มีคนถ่ายไว้แล้ว ขณะนั้นออกไปส่งอาหารกับแม่และฝนต ก รู้สึกเย็น แม่จึงห่มเสื้อให้ ขอขอบคุณข้อมูล khaosod.co.th เรียบเรียงโดย เพจเกษตรกับธรรมะ

Facebook Comments Box
สวัสดี