Tuesday, 23 April 2024

สาวขับรถผ่านเจอวัด แวะไหว้พระขอพร เจอหลวงพ่ออยู่วัดเพียงลำพั ง

16 Feb 2022
118

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้  แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

วันนี้เราจะพาทุ กคนย้อนไปติดตามเรื่องราวเมื่อปีที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กร ายหนึ่ง ได้เเชร์เรื่องราวขณะที่เธอขับรถผ่านวัดท่าข่อย จังหวัดนครนายก จึงได้ถือโอกาสเเวะเข้าไปกราบไหว้สักการะเเละได้พบความจริงอันน่าเศร้ า

ผู้โพสต์เล่าว่าขับรถผ่านจึงเเวะไปไหว้พระขอพร เเต่กลับเจอหลวงพ่อรูปร่างผอม เดินไม่ได้ เเละน้องหมา 1 ตัว รูปร่างผอม เช่นเดียวกัน หลวงพ่อบอก ท่านไม่ได้ฉันท์อะไรเลย เธอจึงขับรถออกไปซื้อข้าวสาร อาหารเเห้ง มาถวายท่าน อย ากขอว อนประชาชนที่อยู่ในระเเว กนั้น ช่วยเเวะเวียนไปทำบุญด้วยนะคะ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

มันคงเป็นโช คช ะตา ที่ทำให้เราต้องมาเจอ วันนี้ขับรถผ่านเจอวัดเเวะไหว้พระขอพร เจอหมาจรตัวผอม เลยตั ดสินใจไปเเมคโคร ซื้ออาหารหมาเเละที่เหลือถวายวัด พอได้เจอหลวงพ่อ หลวงพ่อบอกอยู่คนเดียวป่ ว ຍมาหลายปี วัดไม่มีใครเเล้ว

หลวงพ่อก้ยังไม่ได้ฉันท์อาหาร เลยตั ดสินใจขับรถออกมาอีกครั้ง มาซื้อข้าว ซื้ออาหารเเห้ง ข้าวสาร น้ำเปล่าเท่าที่เราจะทำได้ไปขอใส่บาตร หลวงพ่อ เเละบอกอาตมาไม่มีญาติอยู่คนเดียว หลวงพ่อให้พรน้ำตาหลวงพ่อไหล เราก็จะร้ องไ ห้

เราไม่ได้มีมากเเต่เราก็ให้ได้เเบ่งปัน ใครอยากทำบุญเราจะมาอีกจะขอบอกข่าวอีกทีนะ ขอให้บุญกุศ ลนี้ส่งผลให้ครอบครัวเรา คนรัก เพื่อนฝูง พี่ๆๆน้องๆๆ มีความสุขความเจริญ ประส บความสำเร็จในชีวิต มีเเต่เรื่องดีๆๆเข้ามานับตั้งเเต่ วินาทีเป็นต้นไป สาธุ

วัดท่าข่อย จังหวัดนครนายก เเวะเวียนมาทำบุญกันนะ ก่อนที่วัดจะถูกยุบลงหากไม่มีปัจจัย เเละหลวงพ่อไม่สามารถเดินไปบิณฑบาตรได้ จึงไม่ค่อยได้ฉันท์อะไร

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อร ายหนึ่ง ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า “ตอนนี้พระรูปนี้เข้ารั กษาตัว ที่ รพ.เเล้วครับ รายละเอียดต่างๆ สามารถสอบถามทางวัดได้” อย่างไรก็ตามหากมีข้อมูลเพิ่มเติมจะอัพเดตให้ทราบอีกทีในภายหลังค่ะ

แหล่งที่มา eat543 เรียบเรียงโดย เพจเกษตรกับธรรมะ

Facebook Comments Box
สวัสดี