น่าอ่าน

ขอชื่นชมคุณแม่ใจสู้อายุเยอะแล้ว แต่ไม่เคยยอมแพ้ ไลฟ์ข ายของ สู้เพื่อลูกป่ ว ยติ ดเตี ยง

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้  แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

บนโลกออนไลน์ได้มีเพจ Benz Apache – เบ๊น อาปาเช่ ได้เเชร์เรื่องราวของคุณเเม่ร ายหนึ่ง ที่มีลูกติ ดเตี ยงมากว่า 14 ปี ได้ใช้ช่องทางออนไลน์ ในการข ๅยสินค้าเพื่อนำเงินมาดูเเลลูกของเธอ ที่สูงถึงเดือนละ 3 หมื่นบ าท ซึ่งการขๅยของออนไลน์ของคนในวัยนี้ก็ถือเป็นความพยายามเเละน่าชื่นชม

โพสต์ดังกล่าวระบุว่า “เล่นTiktokเเล้วไปเจอคุณเเม่ท่านนี้หลายทีเเล้วจนวันนี้เข้าไปนั่งฟังเเกข ๅยของเเป๊บเดียวถึงกับ ทึ่ ง ในหลายๆ อย่าง คุณเเม่ท่านหนึ่งอายุ 53 ปี มีลูกป่ วຍติ ดเตี ยงที่ต้องดูเเลผมไม่เเน่ใจนะว่าป่ วຍอะไรครับ เเต่ได้ยินคร่าวๆ ว่าค่าใช้จ่ายเดือนละ 3 หมื่นบ าท

ต้องให้อาหารทางสายยางเเม่บอกว่าถ้าเเม่รับบริจ าคมันง่ายมาก เเต่เดี๋ยวก็ต้องใช้ทุ กเดือนเเล้วเมื่อไหร่จะพอ เเม่เลยขอข ๅยของดีกว่า ที่ ทึ่ ง คือคนอายุขนาดนี้เเต่เรียนรู้การไลฟ์ข ๅยของได้เเบบสุดยอดมากๆ ในขณะที่คนช่วงวัยเดียวกันบางคนกลับบอกว่าตามเด็กไม่ทันเเล้ว หัวไม่ไปเเล้ว ฯลฯ

เเต่คุณเเม่ท่านมีวิธีการพูดว่า “ขอบคุณสำหรับดอกกุหลาบที่ส่งให้นะลูก” “ฝากเเชร์ให้เเม่ด้วยนะลูก” “ขอบคุณที่เข้ามาดูกันนะลูก” “เเม่ไม่รับบริจ าคเเต่ถ้าอยากช่วยช่วยอุดหนุนเเม่ดีกว่าลูก” ทุกคำที่เเม่พูดจะลงท้ายด้วยลูกทุ กคำ

ใครฟังก็อบอุ่นหัวใจมากๆ ขนมที่เเม่ข ๅยมีทั้งปั้นสิบ น้ำพริก ช็อกโกเเลตชิพ เเละอีกเพียบเลย มีคนถามว่าทำไมต้องมาไลฟ์ดึกๆ เเม่บอกว่าต้องรอลูกนอนราวๆ ห้าทุ่มเที่ยงคืนถึงมาข ๅยของได้

จนตอนนี้ที่ผมเขียนโพสต์นี้เเกยังไลฟ์ขๅยอยู่เลย ขอใช้พื้นที่ตรงนี้มาบอกพวกเราครับ ถ้าว่างๆ ลองเข้าไปดูเเกขๅยของหรือถ้าให้ดีก็อุดหนุนเเกคนละนิดคนละหน่อยถือว่าช่วยกัน เคสนี้ผมดูเเล้วอบอุ่นหัวใจจริงๆ “

แหล่งที่มา thethaiger เรียบเรียง เพจเกษตรกับธรรมะ

Facebook Comments Box
สวัสดี