Tuesday, 23 April 2024

เด็กเก่ง ‘น้องเปีย-น้องแก้ว’ ป.4 พูดอังกฤษ สำเนียงเป๊ะ ไม่แพ้เจ้าของภาษา

30 Jan 2022
110

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้  แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

โรงเรียนบ้านหนองนาเวียง ต.น้ำเกลี้ยง อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ ที่ล่าสุด มีการโพสต์คลิป “น้องเปีย” และ “น้องแก้ว” นักเรียนหญิงชั้น ป.4 ของโรงเรียน สลับกันพูดภาษาอังกฤษ แนะนำตัวเองได้อย่างคล่องแคล่ว ไม่เขินอาย ที่สำคัญสำเนียงยังเป๊ะ จนคนในโลกโซเชียลถึงกับออกปากชม

ด.ญ.ชฏาภัทร อินธิเดช หรือ น้องเปีย เล่าว่า เริ่มเรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงปัจจุบัน สำหรับวิธีการฝึกฝนนั้น ได้จากคุณครูและฝึ กฝ นด้วยตนเองจากโปรแกรมไดเน็ด (DynEd) ซึ่งเป็นสื่อการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ ที่โรงเรียนนำมาใช้

นอกจากนี้ น้องเปีย ยังเล่าความใฝ่ฝันให้ฟังว่า โตขึ้นอยากเป็นอะไรครู เพราะจะได้สอนเด็กไปเรื่อยๆ ขณะที่ ด.ญ.หฤทัย นะรากุล หรือ น้องแก้ว อายุ 10 ปี เล่าต่อว่า ที่ผ่านมาเคยสนทนากับชาวต่างชาติ บางครั้งครูจะพาไปนอกสถานที่ เช่น ไปพูดในมหาวิทยาลัย ทำให้มีโอกาสทักทายกับชาวต่างชาติ มีเขิ นบ้าง แต่ก็พอได้ หลังจากพูดโต้ตอบกันแล้วชาวต่างชาติเองก็ชื่นชม ตัวหนูเองชอบเรียน

วิชาภาษาอังกฤษ ซึ่งคุณครูได้นำภาษาอังกฤษไปสอนรวมกับวิชาอื่นๆ ด้วย และในอนาคตอยากเป็นแอร์โฮสเตส เพราะจะได้ท่องเที่ยวไปด้วย และฝึกพูดภาษาอังกฤษมากขึ้น จะได้เก่งกว่านี้ นางกัญญา อินธิเดช อายุ 40 ปี แม่ของน้องเปีย กล่าวว่า หลังจากลู ก กลับมาจากโรงเรียน จะพยายามให้เขาฝึกพูด ถามคุณครูสอนให้พูดภาษาอังกฤษคำว่าอะไรบ้าง ให้ลู กพูดให้เราฟัง ซึ่งตนก็ไม่ค่อยรู้ภาษาอังกฤษมาก รู้แค่บางคำ

และไม่ได้ให้ลู กเรียนพิเศษ ภูมิใจที่ลู กมีความสามารถ ขอบคุณครูที่โรงเรียนที่ช่วยสอนความรู้เพื่ออนาคตในวันข้างหน้าต้องใช้ภาษาอังกฤษ ในการทำงาน น้องเก่งมากเลย แอดชื่นชมมาก ขนาดแอดจบมาแล้วยังพูดไม่เป็นเลย555 คุณแม่เลี้ยงน้องมาเก่งจริงๆ

ขอขอบคุณข้อมูล : อ้างอิง thairath เรียบเรียงโดย : เพจเกษตรกับธรรมะ

Facebook Comments Box
สวัสดี