น่าอ่าน

เเม่มาทำงานที่ไทย ให้พ่อข าด ามเหล็ กเลี้ยงลูกน้อย 2 คนลำพั งกลางทุ่งนา

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้  แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

วันนี้เรามีข่าวสุดน่าสงสๅรจากฝั่งเพื่อนบ้านของเรามาฝากกันค่ะ เมื่อยูทูปเบอร์ใจบุญชาวลาวช่อง “เตียงทอง channel” ได้เผยเเพร่คลิปวิดิโอ ที่มีชาวบ่านเเนะนำมาว่า มีบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้าน ชีวิตความเป็นอยู่ค่อนข้างที่จะทุ กข์ย ากเเละขั ดส นมาก เมื่อเข้าไปพูดคุยทราบว่า มีพ่อ ลู กเล็ก 2 คน อาศัยอยู่ด้วยกันในบ้านไม้กลางทุ่งนา ที่ยังสร้างไม่เสร็จ เเละเมื่อถามว่าผู้เป็นเเม่ไปไหน ผู้เป็นสามีก็เล่าว่า ไปทำงานหาเงินแอยู่ที่ประเทศไทยเเล้ว ให้คนเป็นพ่อเลี้ยงลู กน้อย 2 คน อยู่ที่บ้าน เนื่องจากว่าอยู่ที่นี่ไม่รู้จะทำงานอะไรเลี้ยงลู ก เเละครอบครัวดี

คนเป็นพ่อเล่าอีกว่า ถึงจะเหนื่ อย สู้เเท บไม่ไหว เเต่ก็ต้องไหว เพราะหมดหนทางเเล้ว ถ้าไม่ไป ก็จะพากันอ ดอย าก คิดถึงก็ต้องอ ดทนเอา ซึ่งสาเห ตุที่ผู้เป็นพ่อไปแทนภรรยาไม่ได้ เพราะว่าเกิดอุ-บัติเห ตุ ข าด ามเหล็ กอยู่ 3 ปีเเล้ว

ตนจึงจำเป็นขอเลี้ยงลู กเเละให้ภรรยาไปแทน จะไปทำงานหนั กก็ไม่ได้ เเม้เเต่นึ่งข้าวยังลำบ าก เงินซื้อนมให้ลู กก็ไม่ค่อยมี จำเป็นต้องกินนมกระป๋องตรามะลิ ประทั งชีวิ ตลู กน้อยไปก่อน ผู้เป็นพ่อสู้ชีวิ ตเเบบสุ ดๆ จะทำอะไรก็ต้องรีบทำ เพราะมีลู กน้อยให้ดูเเล ไม่ว่าจะตื่นลุกมานึ่งข้าว รดน้ำผัก ปลูกถั่วไว้กิน เป็นต้น

ชีวิ ตที่เลือกเกิดไม่ได้จริงๆ ค่ะ การจะมีชีวิ ตร อ ดในเเต่ละวัน ช่างลำบ ากเเส นเข็ ญเหลือเกิน แอดมินขอเป็นกำลังใจให้นะคะ ขยันทำมาหากินเเบบนี้ไม่นานต้องมีชีวิ ตที่ดีขึ้นเเน่นอนค่ะ สุดท้ายยูทูปเบอร์ผู้ใจบุญก็ได้มอบเงิ น ข้าวสาร ช่ว-ยเหลื-อครอบครัวนี้เเเล้ว ซึ่งก็มีผู้ใหญ่ใจดีร่วมทำบุญมาอีกที ขอขอบคุณผู้ใจบุญ ขอให้บุญกุศลหนุนนำ ที่ได้ช่วยเหลือครอบครัวที่เเส นย ากจ น เพื่อนมนุษย์ด้วยกันนี้ด้วยนะคะ สาธุๆ ^^

ขอขอบคุณเรื่องราวจาก : เตียงทอง channel เรียบเรียงโดย : เพจเกษตรกับธรรมะ

Facebook Comments Box
สวัสดี