น่าอ่าน

ครอบครัวสู้ชี วิ ต เเม่โ ด นวัวช น จ นตาหลุ ด ต้องอยู่แบบ อ ด อย าก

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้  แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

วันนี้เรามีข่าวสุ ดน่าส งส ๅรจากประเทศลาว ฝั่งเพื่อนบ้านของเรามาฝากกันค่ะ เมื่อยูทูปเบอร์ใจบุญชาวลาวช่อง “เตียงทอง channel” ได้เผยเเพร่คลิปวิดิโอ ที่มีชาวบ่านเเนะนำมาว่ามีบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้าน ค่อนข้างที่จะทุ กข์ย ากเเละขั ดสนมาก อาศัยอยู่ในบ้านไม้หลังเล็กๆ ฝาบ้านเป็นไม้เเละเก่ าทรุ ดโทร ม ไกล้ผุพั งเต็มที

เมื่อเข้าไปพูดคุย ทราบว่า ผู้เป็นเเม่ชื่อ นางวอน อายุประมาณ 20-30 ปี มีลู ก 2 คน สภาพภายในบ้านไม่มีอะไรเลย ฝาบ้านเป็นไม้ไผ่เก่าๆ โล่ง ม อ ดไม้ขึ้นเต็มไปห ม ด ข้าวปลาก็ยังไม่ได้หาให้ลู กกิน เพราะไม่มีอะไรกิน ผู้เป็นเเม่เล่าว่า ตนไม่ใช่เกิดที่นี่

เเต่ได้ย้ายมาอยู่กับสามีได้ 5 ปีเเล้ว เรียกได้ว่าใช้ชี วิ ตเเบบหาเช้ากินค่ำ ถ้าวันไหนหาได้ก็มีกิน วันไหนหาไม่ได้ก็ต้องอ ดอ ย ากกันไป น่ าเ ว ทน ๅจริงๆ ค่ะ ชี วิ ตช่างเเสนโ ช คร้ ๅ ย เเม่ตอนยังเด็ กผู้เป็นเเม่โด นวัวช น จ นต า บ อ ด เเละได้รับบๅดเจ็ บ ทำให้ปัจุบันสามารถมองเห็นได้เพียงข้างเดียว

สุดท้ายยูทูปเบอร์ผู้ใจบุญก็ได้มอบเ งิ น ขนม เเละข้าวสาร ช่ว ยเหลื อครอบครัวนี้เเเล้ว ซึ่งก็มีผู้ใหญ่ใจดีร่วมทำบุญมาอีกที ขอขอบคุณผู้ใจบุญ ขอให้บุญกุศลหนุนนำ ที่ได้ช่ว ยเหลื อครอบครัวที่เเสนย ากจ น เพื่อนมนุษย์ด้วยกันนี้ด้วยนะคะ สาธุๆ ^^

ขอขอบคุณเรื่องราวจาก : เตียงทอง channel เรียบเรียงโดย เพจเกษตรกับธรรมะ

Facebook Comments Box
สวัสดี