น่าอ่าน

หญิงวัย 50 ปี ตัวคนเดียว อาศัยเพียงแคมป์ร้ า งเป็นที่หลับนอน

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้  แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

เรื่องราวน่าเศร้าใจของผู้หญิงสู้ชีวิตท่านหนึ่ง ที่ได้รับการช่ว ย เ หล ือ ” 20 กว่าปี ในแคมป์ร้ า ง “มัน 20 กว่าปี มันผ่านไม่ไปหนู ป้าก็อาศัยเก็บผักตามริมถนนนี่ละกินให้มันอยู่ร อ ดมันจะได้ไม่อ ดต.า.ยสำหรับป้าเองพูดไปน้ำตามันก็จะไหลอย่ าไปพูดถึงมันเลย ว่าแต่..ป้าไม่รู้นะว่าหนูเป็นใคร ชื่ออะไรแต่ป้าขอบคุณจริงๆ ที่ยังมาหา มาเจอป้าแคมป์คนงานร้ า งมีต้นไม้ขึ้นรกทึบ มองจากภายนอกบรรยา กาศภาค ในชั่งหน้ากลัวถ้าเป็นกลางคืน เมศคงไม่กล้าเดินเหยียบเข้าไปแน่

แต่ใครจะรู้บางว่าภายในนี้มีหญิงวัยกลางคนอายุ 50 กว่าปี พักอาศัยอยู่ตัวคนเดียว ภายในแคมป์คนงานร้ า ง ภายในพื้นที่ จ.นนทบุรี แห่งนี้หากจะให้เล่า ให้เขียน ถึงเรื่องราวในอดีตมันคงต้องเล่ายาวแต่ปัจจุบัน หญิงวัยกลางคน คนนี้พัก อาศัยเพียงตัวคนเดียวในแคมป์คนงานร้ า งโดยเกือบทุ กๆวัน

เธอจะอาศัยต้นไม้ พืชผักที่พอจะกินได้ตามข้างทางริมถนน นำมาต้มกินแลกกับความหิวเพื่อให้ มีชีวิตอยู่ร อ ดโดยไม่รู้เลยว่า จะมีวันพรุ่งนี้สำหรับเธอไหมแต่ยังพอโชคดีบ้างที่ยังมีพลเมืองดีที่สงสารมองเห็น ก็ส ล ดใจ คอยหยิบยื่นความช่ว ยเหลื อบ้างตามกำลังที่เค้ามี

เบื้องต้นเมศได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มให้กับทางคุณป้าท่านนี้และ ได้มอบเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่งให้กับทางคุณป้าเอาไว้ใช้จ่ ายชีวิตประจำวันช่ วยเห ลือ ต่อไปครับนี่ละครับความลำบ ากที่ทุ กคนไม่อย ากเจอแต่เมื่อในชีวิตจริงมันเลือกไม่ได้คงต้องกัดฟัน ใช้ชีวิตเพื่ออยู่ร อ ด มีลมหายใจในวันพรุ่งนี้ต่อไป นี่ละครับชีวิตจริงที่ เกิดขึ้นในสังคมไม่ว่าคุณจะเป็นใครอยู่ที่ไหนหากคุณท้ อ มองไม่เห็นทางเมศจะไปยืนเคียงข้างเสมอ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ” ขอเพียงแค่เขียนมา “

ขอขอบคุณที่มา เมศ เจ้าชายน้อย เรียบเรียงโดย  เพจเกษตรกับธรรมะ

Facebook Comments Box
สวัสดี