Tuesday, 23 April 2024

ชื่นชมทั้งอำเภอ! ไรเดอร์พูดไม่ได้-พิก า รหู สู้ชี วิ ต ส่งอาหารเช้ายันดึก

01 Jan 2022
109

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้  แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

เพชรบูรณ์ – ทั้งเจ้าของร้าน-ลูกค้าชื่นชมกันทั้งอำเภอ..ไรเดอร์หนุ่มเพชรบูรณ์พิก า รทางการได้ยิน-พูดไม่ได้ตั้งแต่เกิด สู้ชี วิ ตขี่มอเตอร์ไซค์รับส่งอาหารเช้ายันดึก บอกไม่เคยน้อยใจโช คช ะตา ถ้าเชื่อมั่นในคุณค่าตัวเองจะเป็นดอกไม้ที่งดงามได้โดยไม่ต้องพึ่งแจกัน

หลังเพจเฟซบุ๊ก “ที่นี่เพชรบูรณ์” ได้โพสต์ภาพไรเดอร์ส่งอาหาร Food Panda พร้อมข้อความว่า “แอดฯกราบใจ น้องพูดไม่ได้ สู้ชี วิ ตสุดๆ แอดฯ สั่งอาหารตามปกติ วันนี้ได้รับ sms (ข้อความมือถือ) แอดฯ งงๆ ลงมารอ น้องที่ออฟฟิศโทร.มาบอกว่า “แพนด้ามาส่งของที่ออฟฟิศพี่ น้องพูดไม่ได้” (แอดฯ เลิ่กลั่กไป 1 ที) แอดฯ ส่ง sms ตอบกลับบอกที่ส่งใหม่ น้องมาถึงยกมือไหว้ขอโ ท ษใหญ่ ให้ดูมือถือเช็ กความถูกต้อง ก่อนกลับยกมือไหว้อีก 1 ที เรื่องราวดีๆ ของคนเพชรบูรณ์ที่สู้ชี วิ ตในแบบที่เขาพอจะทำได้ ปล.เพจที่นี่เพชรบูรณ์เป็นกำลังใจให้นะครับน้อง”

ปรากฎว่าได้มีผู้คนในโลกออนไลน์แชร์เรื่องราว-แสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย เช่น “น้องชื่อเฟรม น้องขยันและนิสัยดี ส่งของเสร็จน้องเขาก็ไปช่วยแฟนเก็บร้านทุ กวัน แฟนน้องข า ยขาหมู เต้าหู้ทอดหน้าตลาดโพธิ์จันทร์ ใครผ่านไปช่วยอุดหนุนน้องๆ ด้วยนะคะ”

บางรายระบุว่า..เคยเจอน้องมาส่งที่บ้าน 2 ครั้งค่ะ น้องจะไม่โทร.มา และเป็นเมสเสจมาบอก พอเจอตัว น้องจะใช้มือบอกว่ากี่บ าท และให้ดูบิล เราเลยรู้ว่าน้องพูดไม่ได้ แต่น้องมารยาทดีมาก ไหว้สวยเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้น้องเช่นกัน คนขยันยังไงก็ไม่อด เราเชื่อ สู้ๆ ขณะที่บางคนบอกว่า..คนนี้น่ารักมากเลยค่ะ เคยมาส่งมารยาทดีมากค่ะ เขาพิมพ์มาบอกว่า พิกัดตรงไหนครับ ผมเป็นผู้พิก า รทางการได้ยิน พูดไม่ได้ครับ…น้ำตาไหลเลย สู้ชี วิ ตมากๆ ค่ะ”

และที่พีกสุดๆ มีคอมเมนต์หนึ่งที่บอกว่า “ต้องเป็นน้องแพนด้าคันนี้แน่ๆ เลย เราสั่งเชสเตอร์กริลล์ เขาก็ทำท่าไก่เพื่อจะสื่อว่าออเดอร์เราถูกต้องมั้ย เก่งมากเลย สู้ๆ นะ ขอให้มีลูกค้าเยอะๆ” พร้อมกับโพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดในขณะที่ไรเดอร์คนดังกล่าวนำสินค้าไปส่ง

นอกจากนั้นยังมีลูกค้ารายหนึ่งส่งข้อความมายังร้านค้าที่สั่งเครปและให้ไรเดอร์ร ายนี้ไปส่งว่า “เครปอร่อย น้ำปั่นอร่อย ไรเดอร์ดีมาก ขอพูดถึงไรเดอร์นิดหนึ่งนะคะ อย ากให้บริษัทฟู้ดได้อ่าน เพราะเราได้เจอไรเดอร์ที่เขาพูดไม่ได้ แต่เขามีความพยายามดีมาก ขอบคุณฟู้ดแพนด้าที่ให้โอกาสเขาในการทำงาน เขาทำงานได้ดี อ่อนน้อมถ่อมตน ดีกว่าหลายๆ คนที่เคยเจอ แม้จะสื่อสารกับเขาได้ย ากก็ตาม ขอบคุณค่ะ สำหรับโอกาสนะคะ”

ผู้สื่อข่าวได้ประสานไปยังฟู้ดแพนด้าเพชรบูรณ์เพื่อติดต่อกับไรเดอร์คนดังกล่าวผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ ทราบชื่อต่อมาคือ นายทศวรรษ กันล้อม อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 7 ต.น้ำร้อน อ.เมืองเพชรบูรณ์ และจากการสอบถามโดยการพิมพ์คุยทางไลน์ นายทศวรรษ หรือเฟรม เปิดเผยว่าตนเองมีความพิก า รทางการได้ยินมาตั้งแต่เกิด พอโตขึ้นจึงได้ไปเรียนที่โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดเพชรบูรณ์ จ นจบชั้น ม.6

หลังจากนั้นได้เข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แต่เนื่องจากสู้ค่าใช้จ่ายไม่ไหวจึงได้ลาออกกลับมาอยู่บ้าน และสมัครเข้าทำงานเป็นไรเดอร์กับฟู้ดแพนด้า ซึ่งตนก็ต้องขอขอบคุณมากที่ให้โอกาสในการทำงาน ทุ กวันนี้ตนต้องออกวิ่งส่งอาหารตั้งแต่เช้าถึงประมาณเกือบเที่ยงคืน ก่อนไปช่วยแฟนเก็บร้านรถเข็นข า ยขาหมู เต้าหู้ทอดหน้าตลาดโพธิ์จันทร์ ในตัวเมืองเพชรบูรณ์ เป็นแบบนี้เกือบทุ กวัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าความพิก า รทางการได้ยินทำให้ท้ อหรือมีปัญหาในการทำงานหรือไม่ “น้องเฟรม” เปิดเผยว่า ไม่มีปัญหาในการทำงาน บางครั้งก็ได้เพื่อนไรเดอร์ด้วยกันรวมทั้งเจ้าของร้านที่ไปรับออเดอร์ช่วยโทร.หาลูกค้าให้ เมื่อเจอลูกค้าเราก็แสดงตนว่าเรามีปัญหาทางการได้ยิน ซึ่งลูกค้าก็เข้าใจ ตนไม่เคยน้อยใจในความพิก า รเลย

“หากเราเชื่อมั่นในคุณค่าของตัวเราก็จะเป็นดอกไม้ที่งดงามที่สุดได้แม้ไม่ต้องมีแจกัน เหมือนกับเราตอนนี้ที่มีแฟนมาช่วยเพิ่มเติมในส่วนที่เราขาดหายไป ก็เลยมีพลังในการสู้ อดทน ไม่ย่อท้ อต่ออุปสรรค”

ด้านเจ้าของร้านรายหนึ่งซึ่งข า ยเครปและไรเดอร์รายนี้ได้มารับ-นำไปส่งให้ลูกค้าหลายครั้ง เปิดเผยว่า มีความประทับใจไรเดอร์คนนี้มาก เวลามารับอาหารที่ร้านบางทีโทร.ติดต่อลูกค้าไม่ได้ ทางร้านรวมทั้งเพื่อนๆ ที่มารอรับตามออเดอร์ก็จะช่วยโทร.ให้ นิสัยและมารยาทดีมาก เป็นที่รักของเพื่อนๆ ไรเดอร์ทุ กบริษัท รวมทั้งเป็นที่รักของร้านค้าที่น้องคนนี้ไปรับออเดอร์ด้วย มีลูกค้าหลายๆ คนส่งข้อความมาชื่นชม บางรา ยก็มาบอกกล่าวและชื่นชมถึงที่ร้านเลยก็มี

ขอขอบคุณที่มา mgronline.com  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรกับธรรมะ

Facebook Comments Box
สวัสดี