Sunday, 25 February 2024

กราบสาธุ ด้วยศรัทธา หลวงตาชื่น เดินธุดงค์เท้าเปล่า จิตมั่นคงแน่วแน่ จากภูเก็ตมุ่งหน้าสู่นครพนม

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้  แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

กำหนดเส้นทางจาริกเดินธุดงค์หลวงตาบุญชื่นปี64-65 เดินเท้าเปล่า ไม่รับปัจจัย  โดยออกเดินทางในวันที่ 10 พ.ย.64 จาก นครพนม ไปเริ่มต้นที่ภูเก็ต  ติดตามเส้นทางธุดงค์ได้ที่เพจนี้ นะครับ

ด้วยศรัทธา หลวงตาชื่น อดีตทหารผ่นศึ ก ออกพรรษาตั้งจิต…เดินธุดงค์  จิตมั่นคงแน่วแน่…พระนิพพาน  เพื่อถวายบูชา…พุทธองค์  ตามทางเดิน…ธุดงค์…อาจารย์ใหญ่  เจ็ดสิบสามแข็งแรง…วาจาสิทธิ์ เดชแรงฤทธิ์ญาณรู้…ฌานแกร่งกล้า  ภาวนา…พุทโธ…ธุดงค์ก้าวศรัทธา ขอเทวดา…บารมี…ประทานพร

ธุดงค์.คือ ข้อปฏิบัติประเภทวัตรที่ผู้สมัครใจจะพึงสมาทานปฏิบัติได้ เพื่อเป็นอุบายขั ดเกลากิเลส ช่วยส่งเสริมความมักน้อยและสันโด ษ…. หลวงตาบุญชื่น อดีตทหารผ่านศึ ก ธุดงค์ครั้งใหม่ ภูเก็ต นครพนม

12 พ.ย.64 #วันที่1 #หลวงตาบุญชื่นเดินธุดงค์เท้าเปล่าจากภูเก็ตสู่นครพนม เช้าที่วัดเจริญสมณกิจ ( วัดหลังศาล)  หลวงตาบุญชื่น เดินธุดงค์จากภูเก็ตสู่ นครพนม พี่น้องประชาชนชาวภูเก็ต ได้ร่วมใส่บาตรทำบุญในครั้งนี้ หลวงตาบุญชื่นไม่รับปัจจัย

วันที่ 1 ก้าวแรก #หลวงตาบุญชื่น_เริ่มเดินธุดงค์วันแรกแล้ว วันที่ 12 พ.ย. 2564  เวลา 08.25 น. #หลวงตาบุญชื่น เริ่มเดินธุดงค์ ออกจาก วัดเจริญสมณกิจ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เป้าหมายอำเภอถลาง ชาวภูเก็ตต่างก็ดีใจหลวงตามาโปรดธุรกิจจะได้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

10.25 น. หลวงตาบุญชื่น  เดินธุดงค์เข้า เขตอำเภอเมืองระนอง แล้วนะครับ

09.05น. หลวงตาบุญชื่น แวะพักภาคเช้าช่วงทร่1 เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ภายใน ป้อมตำรวจชุมชนม่วงกลาง ต.ม่วงกลาง อ.กะเปอร์ จ.ระนอง

08.15น. ขณะนี้ หลวงตาบุญชื่น เดินธุดงค์อยู่ในเขต ต.ม่วงกลาง อ.กะเปอร์ จ.ระนอง ( ถนนเพชรเกษม )

หลวงตาบุญชื่น พระก ร ร มฐานธุดงค์เดินดิน ไม่รับปัจจัย ไม่มีวัด อาศัยเชิงผาหน้าถ้ำป่าเขา ปฏิบัติธรรมจำพรรษา “ผู้ยึดมั่นสัจจะและทานะปารมี” วันที่ 22 พ.ย.64 (06.56น.)  หลวงตาบุญชื่น จะเริ่มออกเดินธุดงค์ จาก วัดธรรมาวุธาราม อ.กะเปอร์ จ.ระนอง เส้นทางมุ่งหน้า ตัวจังหวัดระนอง

ข้อมูลเพิ่มเติมพื้นที่ หลวงตาธุดงค์ผ่าน

ระนอง เป็นจังหวัดชายฝั่งทะเลตะวันตกของภาคใต้ มีพื้นที่ประมาณ 2,141,250 ไร่  มีพื้นที่ทางตะวันออกติดต่อกับจังหวัดชุมพร ทางใต้ติดกับจังหวัดสุราษฎร์ธานีและจังหวัดพังงา ทางตะวันตกติดกับประเทศพม่าและทะเลอันดามัน มีลักษณะพื้นที่เรียวและแคบ มีความยาวถึง 169 กิโลเมตร และมีความแคบในบริเวณอำเภอกระบุรี เพียง 9 กิโลเมตร คำขวัญระนอง.. คอคอดกระ ภูเขาหญ้า กาหยูหวาน ธารน้ำแร่ มุกแท้เมืองระนอง..

ขอขอบคุณที่มา วิ เชียงรายบุรี ข่าวทั่วไทยนิวส์ รายงาน  เพจ_อุบล แจ้งข่าว สื่ออาสาธุดงด์หลวงตาบุญช่วยปี64 เรียบเรียงโดย  เพจเกษตรกับธรรมะ

Facebook Comments Box
สวัสดี