Thursday, 25 April 2024

บุญใหญ่ ทอดกฐินวัดป่าวังน้ำเย็น ยอดเงินกว่า 100 ล้าน ซื้อรถมอบให้ รพ.14 คัน

20 Nov 2021
152

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้  แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

ร่วมอนุโมทนาบุญใหญ่ งานทอดกฐินวัดป่าวังน้ำเย็นทำกุศลครั้งใหญ่ นำรายได้จากการสร้างวัตถุมงคล และทอดกฐินยอดเงิน114,176,339.93 บาท จัดซื้อรถพยาบาล จำนวน 14 คัน มอบให้โรงพยาบาลในจังหวัดไว้รับส่งผู้ป่ ว ย  ทางวัดพุทธวนาราม หรือวัดป่าวังน้ำเย็น ต.เกิ้ง อ.เมืองมหาสารคาม จัดงานทอดกฐิน มีพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมงานจำนวนมาก ซึ่งยอดกฐินประจำปี 2564 ยอดอย่างไม่เป็นทางการกว่า 114 ล้านบ า ท

พระครูภาวนาชยานุสิฐ ประธานวัด เผยว่าที่ผ่านมาสถานการณ์ในจังหวัดมหาสารคาม พบว่ายังคงมีการร ะบ า ดอย่างต่อเนื่อง จึงได้ปรึกษากับลูกศิษย์ว่าจะนำเงินที่ญาติโยมนำมาทำบุญทอดกฐิน และจัดสร้างวัตถุมงคล มาจัดซื้อรถพยาบาล นำร ายได้ไปซื้อรถพยาบาล 14 คัน ประมาณ 35 ล้านบ า ท เพื่อมอบให้โรงพยาบาลทั้ง 13 อำเภอ ของจังหวัดมหาสารคาม ไว้รับส่งผู้ป่ ว ย

วัดป่าวังน้ำเย็น มีพื้นที่กว่า 30 ไร่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัด คือ พระมหาเจดีย์ศรีมหาสารคามพงศ์เกรียงยศไพศาล ความสูง 69 เมตร บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และพระพุทธรูปทองคำ น้ำหนัก 12 กิโลกรัม ที่ยอดฉัตรพระมหาเจดีย์ทำจากทองคำแท้น้ำหนัก 241 บ า ท

เหรียญพลิกดวง พระอาจารย์สุริยันต์ – “พระครูภาวนาชยานุสิฐ” หรือพระอาจารย์สุริยันต์ โฆสปัญโญ ประธานสงฆ์วัดพุทธวนาราม (วัดป่าวังน้ำเย็น) ต.เกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม และผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมหาชัย พระอารามหลวง จ.มหาสารคาม พระเกจิอาจารย์ชื่อดังของภาคอีสาน สืบสายธรรมจากหลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง จ.นครพนมปัจจุบัน สิริอายุ 42 ปี พรรษา 22

ทั้งนี้ ญาติโยมในจังหวัดมหาสารคามร่วมกันบริจ าคที่ดินบริเวณบ้านวังน้ำเย็น ต.เกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม เนื้อที่กว่า 11 ไร่ ให้สร้างวัด จากนั้นก็ร่วมแรงร่วมใจกับญาติโยมและคณะศิษย์ พัฒนาที่ร กร้ างว่างเปล่าผืนนี้จนกลายสภาพเป็นวัดป่าวังน้ำเย็นให้เห็นในปัจจุบัน

ด้วยความศรัทธาทำให้การพัฒนาถาวรวัตถุภายในวัดป่าวังน้ำเย็นลุล่วงในเวลาอันรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างในขณะนี้คือ อุโบสถไม้ซุงใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ต้องใช้งบก่อสร้างกว่า 200 ล้านบ า ท แต่ยังข าดปัจจัยอยู่เป็นจำนวนมาก

เพื่อให้การก่อสร้างอุโบสถไม้ซุงหลังนี้แล้วเสร็จตามวัตถุประสงค์ของวัด คณะศิษยานุศิษย์นำโดย “ตังค์ สกลนคร” ขออนุญาตจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นพลิกดวง เพื่อมอบให้กับพุทธศาสนิกชนที่ร่วมบริจ าคทำบุญสมทบทุนก่อสร้างพระอุโบสถไม้หลังนี้

ลักษณะเป็นเหรียญรูปไข่มีหูห่วง ด้านหน้าเป็นรูปเหมือนพระอาจารย์สุริยันต์ครึ่งองค์ห่มจีวรเฉียง ด้านล่างสุดมีตัวอักษรเขียนว่า พลิกดวง ส่วนด้านหลังบนสุดเขียนว่า หลวงพ่อพระครูสุริยันต์ โฆสปัญโญ บริเวณกลางเหรียญเป็นอักขระยันต์ จากด้านขวาของเหรียญลงไปด้านล่างวนขึ้นไปด้านซ้ายเขียนว่า วัดพุทธวนาราม (วัดวังน้ำเย็น) จ.มหาสารคาม ๒๕๖๔ เป็นปีพุทธศักราชที่จัดสร้าง โดยจะมีการตอกโค้ดหมายเลขเรียงลำดับจำนวนการสร้างทุ กเหรียญ

จำนวนการสร้าง อาทิ เนื้อทองคำลงยาแดง 4 เหรียญ เนื้อทองคำแท้ 15 เหรียญ เนื้อเงิน 41 เหรียญ เนื้อนวโลหะหน้ากากเงิน 199 โบราณเต็มสูตร เนื้ออัลปาก้า 1,000 เหรียญ เนื้อทองเหลือง 2,000 เหรียญ เนื้อทองแดง 10,000 เหรียญ เป็นต้น แต่ละเหรียญจะตอกโค้ดและหมายเลขเรียงลำดับจำนวนการสร้าง

ประกอบพิธีพุทธาภิเษกจัดอย่างยิ่งใหญ่ รวม 9 วาระ โดยหลวงปู่นวน เตชธโร จ.สกลนคร, หลวงปู่ศูนย์ จันทสุวัณโณ จ.สกลนคร, พระเทพวรมุนี จ.นครพนม, หลวงปู่มหาศิลา สิริจันโท จ.กาฬสินธุ์, หลวงพ่อประคอง กันตธัมโม จ.นครพนม เป็นต้น ติดต่อโทร.09-5216-9995

ขอขอบคุณที่มา mgronline.com  khaosod.co.th   เรียบเรียงโดย เพจเกษตรกับธรรมะ

Facebook Comments Box
สวัสดี