น่าอ่าน

ร่วมอนุโมทนาบุญ ยอดกฐินวัดถ้ำผาแดงผานิมิต 53 ล้าน สมทบทุนสร้างสี่สังเวชนียสถาน

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้  แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

ยอดกฐินสามัคคีเพื่อสมทบทุนสร้างสี่สังเวชนียสถาน ประจำปี 2564 (13-14 พ.ย.64) ณ วัดถ้ำผาแดงผานิมิต บ้านดงเย็น ตำบลบัวเงิน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น โดยมีหลวงตาศิริ อินฺทสิริ เป็นประธานสงฆ์  รวมปัจจัยทั้งสิ้น 53,494,980 บ าท  ..อนุโมทนา..

ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพ #โรงทานในงานทอดกฐินสามัคคีเพื่อสมทบทุนสร้างสี่สังเวชนียสถาน (สถานที่ประสูติ ตรัสรู้ แสดงปฐมเทศนาและปรินิพพานของพระพุทธเจ้า)  ณ วัดถ้ำผาแดงผานิมิต บ้านดงเย็น ตำบลบัวเงิน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น

ในวันเสาร์ที่ ๑๓ และวันอาทิตย์ที่ ๑๔ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๖๔ ผู้มีจิตศรัทธาที่มีความประสงค์ร่วมเป็นเจ้าภาพหรือสมทบทุนโรงทาน โดยโอนผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาน้ำพอง  ชื่อบัญชี “พระศิริ วงศ์คง เพื่อสมทบทุนสร้าง ๔ สังเวชนียสถาน” เลขที่บัญชี 679-5-68387-7 สามารถติดต่อได้ที่โทร. 089-710-8842 หรือแจ้งความประสงค์ผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ “หลวงตาศิริ อินฺทสิริ วัดถ้ำผาแดงผานิมิต” ..อนุโมทนา..

การทอดกฐิน คือ การนำผ้ากฐินไปวางไว้ต่อหน้าพระสงฆ์อย่างต่ำห้ารูป แล้วให้พระสงฆ์รูปใดรูปหนึ่งที่ได้รับมอบหมาย จากคณะสงฆ์ทั้งนั้นเป็นเอกฉันท์ให้เป็นผู้รับกฐินนั้น ถือว่าเป็นการสร้างบุญใหญ่ที่สมควรทำเป็นอย่างยิ่งหากเกิดเป็นคนในชาตินี้ หากอยากให้มีวาสนาดี เงินทองคล่องมือ ไม่มีวันต กต่ำขอให้ร่วมเป็นเจ้าภาพในการทอดกฐิน ผ้าป่าติดต่อกันอย่างน้อย 3 ปีติดกัน การร่วมเป็นเจ้าภาพนั้นไม่ได้หมายความว่าต้องเป็นถึงประธานหรือก ร ร มการที่สมัยนี้มีการกำหนดกันว่าต้องบริจาคเงินเท่านั้นเท่านี้ แต่การร่วมเป็นเจ้าภาพนั้นหมายถึง เป็นกฐินสามัคคีที่ทุกคนร่วมเป็นเจ้าภาพได้ จะร่วมเป็นเจ้าภาพใส่ซองหนึ่งบ าทหรือพันบ าท ก็ถือว่าร่วมเป็นเจ้าภาพได้บุญทั้งสิ้ น

ในชาดกซึ่งเป็นเรื่องเล่าถึงการบำเพ็ญบารมีของพระพุทธเจ้าในอดีตชาติ ทำให้เราเห็นภาพความสำคัญของบุญกฐินอย่างน่าอัศจรรย์ โดยกล่าวว่า อำนาจบุญกุศลที่ได้ถวายผ้ากฐิน เป็นกุศลผลบุญที่ใหญ่หลวง ผู้ถวายจะปรารถนาความสำเร็จใด ๆ ในภพชาติใหม่ ก็จะให้สำเร็จได้ดังมโนรถความปรารถนา หรือถ้าจะปรารถนาพุทธภูมิก็ดี ปัจเจกภูมิก็ดี สาวกภูมิก็ดี สาวิกาภูมิก็ดี เมื่อมีวาสนาบารมีแก่กล้าแล้วก็จะได้สำเร็จดังมโนปณิธาน หรือความปรารถนาที่ตั้งไว้ ผู้มีส่วนร่วมในกฐินย่อมได้อานิสงส์ ผู้ชักชวนให้ทอดกฐินก็ได้อานิสงส์ กฐินมิได้มีอานิสงส์เฉพาะเจ้าของกฐินเท่านั้น แม้ผู้ชักชวนให้ผู้อื่นทอดกฐิน ถ้ารู้จักวิธีในการอธิษฐานบุญก็ย่อมได้รับอานิสงส์เหมือนกัน

ขอขอบคุณข้อมูล หลวงตาศิริ อินฺทสิริ วัดถ้ำผาแดงผานิมิต เรียบเรียงโดย เพจเกษตรกับธรรมะ

Facebook Comments Box
สวัสดี