น่าอ่าน

สาธุอัญเชิญพระนาคปรกทองคำ ขึ้นประดิษฐานองค์พระธาตุพนม

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้  แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างติดตามและต้องบอกว่า สาธุ กันทัวประเทศ ล่าสถด ผ่านพิธีบุญครั้งยิ่งใหญ่ สำหรับพิธีอัญเชิญพระนาคปรกทองคำ พระพุทธโคดมสัตตนาคราชจตรุทิศ น้ำหนัก 17.81 กิโลกรัม ทองหุ้มฐานปลียอดพระธาตุพนม 2 กิโลกรัม และระฆังทองคำประจำทิศทั้ง 4 หนัก 2 กิโลกรัม เพื่อประดิษฐานภายในองค์พระธาตุพนม ณ วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 63 ที่ผ่านมา

ซึ่งงานมีพุทธศาสนิกชนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นมีพิธีกรสาวใจบุญอย่าง กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ และครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง คณะเข็มทิศชีวิต มาร่วมงานด้วยเช่นกัน

ทางเพจเฟซบุ๊ก วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ได้มีการเผยแพร่ภาพความงดงามของพระนาคปรกทองคำ พระพุทธโคดมสัตตนาคราชจตรุทิศ ขณะอัญเชิญลอยกลางอากาศขึ้นสู่องค์พระธาตุพนม พร้อมกับภาพระฆังทองคำทั้ง ๔ มุมของพระธาตุพนม ฐานรองปลียอดทองคำ เพื่อให้ทุกท่านที่ร่วมบุญในครั้งนี้ ได้ชื่นชมในบุญกุศลของตนเองที่ได้กระทำ ส่วนท่านใดที่พล าดโอกาส ก็ให้อนุโมทนาบุญร่วมกัน

พิธีอัญเชิญพระนาคปรกทองคำ หนัก 17 กก. ขึ้นประดิษฐานในองค์พระธาตุพนม จ.นครพนมทั้งนี้ต้องขออนุโมธนาสาธุด้วยคะ เป็นบุญตาที่ได้เห็นพิธีอัญเชิญพระนาคปรกทองคำ หนัก 17 กก. ขึ้นประดิษฐานในองค์พระธาตุพนม จ.นครพนม

ขอบคุณ วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร  เรียบเรีรยงโดย เพจเกษตรกับธรรมะ

Facebook Comments Box
สวัสดี