Thursday, 25 April 2024

“ธัญญ่า” ขๅยสร้อยข้อมือหิน นำเงินไปร่วมสร้างมหาเจดีย์ มูลค่าถึง 200 ล้านบ าท

25 Oct 2021
135

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้  แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

สำหรับ “ธัญญ่า ธัญญาเรศ” นับเป็นอีกหนึ่งดาราสาว สายบุญเลยทีเดียว ซึ่งหลังจากเจ้าตัวได้นำรายได้ส่วนหนึ่ง จากการขๅยหินนายาสมทบทุนสร้างมหาเจดีย์มูลค่าถึง 200 ล้านบ า ท ณ วัดธรรมอุทยาน จ.ขอนแก่น ซึ่งงานนี้เจ้าตัวรีบชี้แจงว่าไม่ใช่เงินตนเพียงคนเดียว แต่ได้กัลยาณมิตรสายบุญที่ดี ช่วยกันซับพอร์ตเป็นสะพานบุญหาเงินหลายช่องทาง

โดย ธัญญ่า ได้ร่วมสร้างเจดีย์ที่ วัดธรรมอุทยาน จ.ขอนแก่น ทั้งนี้ธัญญ่า ได้ทำสร้อยข้อมือหินนายาขึ้นมา โดยสาวธัญญ่าได้เผยถึงที่มาของสร้อยหินว่า สร้อยหินนี้เป็นรูปปี่เซี๊ยะ ตามความเชื่อในศาสตร์จีน ปี่เซี๊ยะเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ช่วยขจัดอาถรรพ์ คนจีนสมัยก่อนจึงมักมีติดตัวหรือบ้านเพื่อให้ช่วยขจัดสิ่งอัปมงคลทั้งหลายนั้นเอง ว่ากันว่ามีพลังในการกำราบสิ่งชั่ วร้ าย

ก่อนบอกว่าเธอนั้นเชื่อถึงพลังของหิน ช่วยปรับสมดุลอารมณ์เพิ่มพูนการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยด้านการพักผ่อนการนอนหลับได้ดีขึ้น ทั้งนี้สร้อยข้อมือหินนายาทำมาจากหินแฟนทั่มและหินอเมทิสต์ ที่ช่วยเรื่องของการป้องกันคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ทั้งนี้เจ้าตัวยืนยันไม่ใช่การจูงใจให้คนหันมางมงายแต่อย่างใด

โดยรายได้ส่วนหนึ่งหลังจากหักค่าใช้จ่าย สาวธัญญ่า จะเงินส่วนนี้ไปสร้างพระ และมหาเจดีย์ 200 ล้านบ าท โดยเจ้าตัวจะนำรายได้นี้ไปร่วมสมทบทุน โดยจะร่วมประดิษฐานพระประจำวัดเกิด ทั้งหมด 15 องค์ด้วยกัน พร้อมเผยว่าตอนนี้ประดิษฐานไปแล้ว 9 องค์ด้วยกัน

ซึ่งเมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา สาวธัญญ่าก็ได้ไปเยือน วัดธรรมอุทยาน จ.ขอนแก่น คาดว่าเร็ว ๆ นี้จะได้ไปอีกแน่นอน ทั้งนี้ใครที่ร่วมซื้อหินดังกล่าวก็จะได้บุญไปด้วย โดยโครงการนี้ก็ได้เริ่มมาหลายปีแล้ว

สาวธัญญ่ากล่าวว่าเธอได้ไปบุกเบิกพื้นที่ตั้งแต่สมัยแรกเริ่ม พื้นที่ในละแวกนั้นยังเป็นดินอยู่เลย ทั้งนี้ตนมองว่าตนไม่ได้เป็นตัวตั้งตัวตีของงานนี้แต่อย่างใด ตนเพียงเป็นสะพานบุญที่ร่วมบอกต่อ เพื่อบอกบุญเพียงเท่านั้u อานิสงส์การร่วมบุญสร้างพระธาตุเจดีย์ เป็นการสร้างมงคลให้กับตนเองอย่างสูงสุด

แหล่งที่มา : NineEntertain / thousandreasonเรียบเรียงโดยเพจเกษตรกับธรรมะ

Facebook Comments Box
สวัสดี