Wednesday, 19 June 2024

เเม่ชีใจบุญ ขอไ ถ่ชีวิตค ว า ย 6 ตัวจากโรงเชื อ ด

21 Oct 2021
133

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้  แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

ในช่วงเช้าของวันหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีผู้พบเห็นกระบือ 6 ตัว เดินเรียงรายตามกันอยู่บนถนนอ่อนนุช ขาออก บริเวณปากซอยวัดปากบ่อ (ซอยอ่อนนุช35) วินจยย.รับจ้ างและพลเมืองดีฯ ต้องช่วยกันต้อนออกให้พ้นจากถนนนำไปผูกที่วัดปากบ่อ เพราะเกรงว่าจะถูกรถชน โดยชาวบ้านละแวกใกล้เคียงแจ้งว่าเห็นเดินออกมาบนถนนตั้งแต่เวลา 03.00น. จากนั้นจึงประสานงานสำนักงานเขตสวนหลวงเข้าตรวจสอบ

ต่อมานายกิตติ กุลจู พนักงานเทศกิจชำนาญงาน สำนักงานเขตสวนหลวง เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่โรงเชื อดได้นำรถปิคอัพมารับค ว ายทั้ง 6 ตัวขึ้นรถกลับไปแล้ว โดยทราบว่าหลุ ดออกมาจากโรงเชื อดย่านซ.ศรีนครินทร์ 32 และเดินมาเรื่อยๆจนถึงถ.อ่อนนุช ก่อนถูกนำกลับไปที่โรงเชื อดแล้ว

ต่อมาได้มีข้อมูลพบว่าค วายทั้ง 6 ตัวเป็นค วายเลี้ยงที่เจ้าของซื้อมาเลี้ยงจนสมบูรณ์เพื่อส่งข ายต่อทั้งโรงเชื อดสัตว์และคนที่ต้องการไ ถ่ชีวิต หลังจากข่าวถูกเผยแพร่ออกไปได้มีเจ้าหน้าที่ของสวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี มาติดต่อเจ้าของเพื่อขอไ ถ่ชีวิตทั้ง 6 ตัว ในราคาเกือบ 3 แสนบ าท

ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมเงิ นเพื่อมาไ ถ่ชีวิตค วายแล้ว ความคืบหน้าล่าสุดนั้น ทางเพจ สวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี ขอชีวิตให้น้องๆด้วย ได้เผยว่า เคสค วายหนีออกมาเดินตามถนนข่าวจาก js100 เช้านี้ ให้พี่บุญส่งไปตามเจอค วายที่ ศรีนครินทร์ 36

ได้โทรคุยกับเจ้าของชื่อ บังยุบ เขาซื้อมาเพื่อส่งเชื อด ค วายถูกตามกลับไป ในภาพที่ถ่ายมาคือที่เลี้ยงเพื่อรอเชื อด โรงเชื อดสัตว์อยู่ใกล้ๆที่เลี้ยงเขาส่งเชื อดเขาไม่ได้เชื อดเองค่ะ มีค วายดังนี้คะ

1- ค วายดำเข า ยาวอายุ 7 ปี หนัก 700กก

2-ค วายเมีย อายุ 3 ปี ท้อง 4 เดือน

3- ค วายเมียเขาอุ้มบาตร อายุ 4 ขวบท้อง 5 เดือน

4- ลูกค วายเผือก อายุ 10 เดือน

5- ค วายอายุ 1 ขวบ 5 เดือน

6- ค วายผู้ 2 ขวบ ค่าไ ถ่รวม 290,000 บ าท

แม่ชีโอนเงิ น ในบัญชีบริจาคกสิกรมัดจำเรียบร้อย 10,000 บ าท และให้พี่บุญส่งนั่งเฝ้ารอบังยุบกลับมา จึงจ่ายให้ครึ่งหนึ่ง ที่เหลือ จ่ายตอนขนมาสวน

แม่ชีไม่มีเงิ นหรอกคะ ในบัญชีมีค่าไ ถ่มาบ้างแล้ว เคสด่วนใช้เงิ นเยอะ แม่ชีนี้ยืมเงิ นพี่แหม่มมาก่อน ถ้าเขาต้องการเงิ นเย็นนี้ให้เขาก่อน โพสต์ไ ถ่ชีวิต แล้วค่อยคืนเงิ นพี่เขา กลัวยอดเงิ นมาไม่ทันค่ะ

 ยังไงก็แล้ว ตอนนี้กระบือทั้ง 6 ตัวร อดแล้ว ขอแสดงความยินดีด้วย และขอบคุณผู้มีน้ำใจมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือครั้งนี้ จงบริจาคเถิด ท่านเคยเห็นไหมว่ามีคนบริจาคใจบุญคนไหนบ้างที่หมดตัวเยี่ยงคนยาจกอนาถา และท่านเคยเห็นไหมว่ามีคนตระหนี่ถี่เหนียวคนใดบ้างไหมที่จะมีชีวิตอยู่ค้ำฟ้านิรันดร์

“ทำตัว” ให้มีคุณค่ากับ “เวลา” ที่เหลืออยู่ อดทนสู้ “โช คช ะตา” อย่ าท้อถ อย หัด “เดินหน้า” ไม่ใช่มัวแต่ “รอค อย” จะ “ดีมาก” หรือ “ดีน้อย” ก็ขึ้นอยู่กับ “ตัวคุณ”

ที่มา : สวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี ขอชีวิตให้น้องๆด้วย, tnews เรียบเรียงโดย เพจเกษตรกับธรรมะ

Facebook Comments Box
สวัสดี