ธรรมะสอนใจ

เป็นบุญตาที่ได้เห็น พิธีห่มผ้าหลวงปู่ทวด องค์ใหญ่ที่สุด

กราบสาธุ เป็นบุญตาที่ได้เห็น ห่มผ้าหลวงปู่ทวด ที่วัดห้วยมงคล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายไพรัชช์ ทุมเสน ผู้อำนวยการกองการตลาดภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทอดผ้าป่าสามัคคี ห่มผ้าหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่

ในกิจก ร ร ม “ครอบครัวสุขสันต์ สิงหาพาแม่เที่ยว” โดยมี พ.อ.กรการณ์ นาเวชวนิชกุล รอง ผอ.รมน.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายมนตรี ชูภู่ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน ตลอดจนนักท่องเที่ยวซึ่งเดินทางพาคุณแม่ร่วมกิจก ร ร มกันเป็นจำนวนมาก

กิจก ร ร ม “ครอบครัวสุขสันต์ สิงหาพาแม่เที่ยว” จัดขึ้นในเดือนสิงหาคมของทุกปีต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 เฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง วันแม่แห่งชาติ ถือว่าเป็นโอกาสพิเศษที่แม่ลูกในครอบครัวได้มีกิจก ร ร มร่วมกันเพื่อเพิ่มความรักความใกล้ชิดอย่างอบอุ่น

รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบครอบครัว กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ภูมิภาคภาคกลาง ในพื้นที่ระยะใกล้ เชื่อมโยงภายในจังหวัดหรือระหว่างจังหวัด เพื่อให้เกิดการกระจายตัวในการเดินทาง และสามารถสร้างรายได้หมุนเวียนเศรษฐกิจภายในประเทศได้อีกทางหนึ่ง

ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งมีหน้าตักกว้างถึง เกือบ 10 เมตร สูงถึง 11 เมตร เมื่อเห็นครั้งแรกเราก็รู้สึกได้ถึงความปลอดภัย ราวกับอยู่ในร่มโพธิ์ร่มไทรของ ‘หลวงปู่ทวดท่าน’ ที่กำลังเฝ้ามองและให้ความสงบร่มเย็นกับเราเมื่ออยู่ใน ‘วัดห้วยมงคลนี้’

ในช่วงวันแม่แห่งชาติของทุกๆปี จะมีงานมีผ้าป่าสามัคคีห่มผ้าหลวงปู่ทวด โดยมีนักท่องเที่ยวมากมายเข้ามาร่วมบุญห่มผ้าขนาดความกว้าง 3 เมตร ความยาว 299 เมตร แก่ประดิษฐานหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ใครที่สนใจร่วมบุญสามารถมาร่วมงานได้ วัดห้วยมงคลนี้ เกือบ 10 เมตร สูงถึง 11 เมตร เกือบ 10 เมตร สูงถึง 11 เมตร

วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อภัย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี ฝากไว้เตือนใจนะคะ ขอบคุณที่มา : mgronline.com  เรียบเรียงโดยเกษตรรุ่นใหม่ไม่จน

Facebook Comments Box
สวัสดี