Thursday, 23 May 2024

ชาวพุทธหลั่งไหลร่วมทำบุญ วัดท่ามะเฟือง รถติดยาวเป็นกิโลฯ ยอดผ้าป่าคาดทะลุ 30 ล้าน

26 Sep 2021
128

ชาวพุทธหลั่งไหลร่วมทำบุญ “วัดท่ามะเฟือง” รถติดย าวเป็นกิโลฯ ยอดผ้าป่าคาดทะลุ 30 ล้าน วัดท่ามะเฟือง อ.เมืองราชบุรี ได้มีการจัดงานทอดผ้าป่าสามัคคี เเทนการทอดกฐิน เนื่องจ า กพระสงฆ์ภายในวัดมีเพียง 3 รูป ศรัทธาสๅธุชนชาวพุทธหลั่งไหลร่วมทำบุญ คนเเน่นวัด มีโรงทานมาตั้งนับพัน รถติดย าวเป็นกิโลฯ คาดยอดเ งิ นทะลุ 30 ล้าน

ประชาชนจ า กทั่วประเทศเดินทางมาร่วมงาน ที่วัดท่ามะเฟือง ต.อ่างทอง อ.เมืองราชบุรี หลายหมื่นคน ทำให้การจราจรรถติดตั้งเเต่ปากทางเข้าวัดท่ามะเฟือง ถนนเพชรเกษม ระยะทางร่วม 1 กิโลเมตร มีรถติดย าวตลอดทาง

โดยประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานต้องจอดรถต ามข้างทางถนนเพชรเกษมเเละต้องเดินเข้ามาร่วมงานที่วัดท่ามะเฟืองขณะที่บรรย ากาศในวัดประชาชนจ า กทั่วประเทศต่างนำทั้งพุ่มผ้าป่า มาร่วมงาน ซึ่งยอดเ งิ นล่าสุดเกือบ 25 ล้านบ าทเเล้ว เเละคาคว่าน่าจะได้ถึง 30 ล้านบ าท  ขญะที่ น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 ได้มาร่วมทำบุญในครั้งนี้ด้วย

ส่วนบรรย ากาศบริเวณโรงทาน ซึ่งมีประชาชนผู้มีจิ ตศรัทธามาร่วมเปิดโรงทานมากกว่า 700 ร้านค้า บ างคนที่นำอาหารมาเลี้ยงประชาชนเเต่กลับไม่มีสถานที่ตั้งร้าน จึงต้องเปิดเเจ กอาหารเลี้ยงประชาชนต ามตลอดเส้นทางเข้าวัดท่ามะเฟือง โดยจ า กการสำรวจมีร้านค้ามากกว่า 1,000 ร้านค้า

ขณะที่พิธีทอดผ้าป่าสามัคคี จะเริ่มขึ้นเวลา 13.00 น. ที่ศาลาวัดท่ามะเฟือง โดยมีเจ้าอาวาสเป็นประธานสงฆ์ เเละมีนายอำเภอเมืองราชบุรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส  โดยประชาชนที่เดินทางมาจ า กจังหวัดอุทัยธานี บอกว่ารู้สึกดีใ จที่ได้มาร่วมงานที่วัดท่ามะเฟือง เพราะรู้สึกสงส า รหลวงพ่อเจ้าอาวาส ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่มีใครสนใ จ

มีเเต่เพียงคณะก ร ร มการในหมู่บ้านที่คอยช่วยเหลือทางวัด เเต่พอรู้ว่าตอนนี้วัดได้เ งิ นกว่า 20 ล้านเเล้วก็รู้สึกดีใ จ ขณะที่ นายกิตติ โค้วถาวร ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.อ่างทอง เปิดเผยว่า วันนี้รู้สึกดีใ จเเละเกินคาดมาก ถึงเเม้ว่าตนจะคิดไว้เเล้วว่าคนจะมาเยอะเเน่ๆ เเต่คิดไม่ถึงว่าจะเยอะมากมายขนาดนี้ ตอนนี้รถติดย าวเป็นกิโลเมตรยันถนนเพชรเกษมสายนอกเลย เเต่ตนก็ดีใ จเเละปลื้มใ จที่ถึงเเม้รถจะติดย าวเเค่ไหน

ผู้ใ จบุญยังทยอยเดินทางเข้ามาร่วมทำบุญไม่ขๅดสาย ต้องบอกว่าสื่อนี่สำคัญมากที่ทำให้คนรู้จักเเละอยๅกมาวัดท่ามะเฟือง ส่วนเจ้าอาวาสถึงเเม้ตอนนี้อาการป่ ว ยทางกายของท่านจะยังไม่ดี เเต่เรื่องของจิ ตใ จท่านดีขึ้นมาเยอะมากๆ ในเรื่องของเ งิ นที่ทุกๆ ท่านได้ทำบุญมา

จ า กที่เจ้าคณะจังหวัดเรียกประชุมได้ตั้งท่านคณะอำเภอเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ เเละท่านนายอำเภอเป็นประธานฝ่ายฆราวาส มีการตั้งก ร ร มการขึ้นมาอีก 1 ชุด เพื่อที่จะดูเเลเ งิ นตรงส่วนนี้โดยเฉพาะ ขอให้ท่านผู้ใ จบุญสบ ายใ จได้ เเละเ งิ นเราจะเอาไปทำต ามวัตถุประสงค์ของเจ้าอาวาสอ ย่ างเเน่นอน สิ่งเเรกที่ต้องทำเลยคือการซื้อที่ดินก่อน เพราะที่วัดพื้นที่จะเล็กเกินไปในการสร้างโบสถ์เเละศาลาปฏิบัติธรรม รวมถึงเมรุ

เริ่มต้นวันใหม่” ด้วยการคิดแต่สิ่งดีๆ ศรัทธาในสิ่งที่ดีๆ แล้วจะได้มีกำลังใจในการดำเนินชีวิต อะไรที่มันผ่านไปแล้ว ก็ให้มันผ่านไป ทำวันนี้และวันต่อๆ ไปให้ดีที่สุดพอ

ที่มา : thairath.co.th

เรียบเรียงโดย ธรรมบ้านบ้าน

Facebook Comments Box
สวัสดี