Friday, 12 July 2024

“น้องสตางค์” หนูจะทำทุกอย่ างให้พ่อห าย ทั้งชีวิ ตเรามีกันแค่สองคน

15 Sep 2021
170

อีกหนึ่งเย าวช นสู้ ชีวิ ต สำหรับน้อง”สตางค์” ที่อยู่ในวั ยเพียงประถม แต่ต้องรับดูแล คุณพ่อที่เดินไม่ได้มานาน โดยน้องตั้งใจที่จะหาทุนเลี้ยงดู และเป็นเ ส าหลักด้วยตัวเอง

สืบเนื่องจาก เฟซบุ๊ก Poramet Misomphop ได้มีการเปิดเผยเรื่องราวของเด็กหญิงยอดกตัญญู อายุ 12 ปี หาเลี้ยงพ่อป่ วยอัมพฤกษ์ หลังตกจากที่สูงขณะทำงานก่อสร้าง โดยที่ผู้เป็นแม่ทิ้ งไปตั้งแต่เธออายุ 7 ขวบ ทำให้เด็กหญิงต้องตระเวนเก็บของเก่าข ายและเป็นลูกจ้างข ายผักเพื่อหาเงินเป็นค่าไปโรงเรียน ค่ากิน และค่าเช่าบ้าน แม้ว่างานหนักหนาและแสนเหนื่อยแค่ไหน แต่ก็ต้องโกหกพ่อไปว่าไม่เหนื่อย เพราะไม่อยากให้พ่อคิดมาก

น้องสต างค์เล่าว่าก่อนหน้ายังเป็นครอบครัวปกติดี แต่ภายหลังพ่อไม่สามารถทำงานได้อีก แม่เลยตั ดสินใจพาน้องคนเล็กย้ายไปอยู่ที่อื่น ตอนแรกแม่ก็ชวนไปด้วยแต่ตนเองเลือก ขออยู่ดูแลพ่อ ถ้าไม่มีใครอยู่แล้วท่านจะอยู่ได้อย่ างไร

น้องสตางค์ไม่เคยแม้แต่จะให้ พ่อเห็นถึงความลำบ าก ของตัวเอง หลังเลิกเรียนเธอจะคอยเก็บข ย ะเก่าและหาผักเพื่อจะได้นำไปจำหน่ ายตามละแว กใกล้เคียง น้องอย ากให้พ่อห าย เป็นปกติเร็วๆ ตั้งใจไว้ว่า อย ากเรียนให้จบจะได้มีทุนรั กษาพ่อ ก่อนหน้านี้ภรร ย าอยู่ดูแลด้วยประมาณสามปีได้

พอเวลาผ่านไป เธอเลือกจะเดินออกจากบ้านไปพร้อมกับบุ ตรคนเล็กนั้นเอง น้องสต างค์ เป็นอีกคนที่กตัญญูมาก น้องไม่เคยท้ อ กับสภาพที่ตัวเองเป็น แม้ว่าบางครั้งเธอจะ นั่งน้ำต าไ ห ลอยู่หน้าบ้านโดยไม่ให้ผู้เป็นพ่อรู้

อย่ างไรก็ตามพอมีคนประส านหน่วย ที่เกี่ยวข้อง ก็ได้มีทีมอาสามอบข้าวส ารอาหารแห้ง พร้อมกับแพมเพิร์สผู้ใหญ่ และทุน ให้กับครอบครัวนี้ทุ กเดือน น้องจะนำทุนที่ได้รวบรวมสำหรับการศึกษาให้ตัวเองในอน า ค ต ด้านคุณพ่อบอก ตนหวังว่าอย ากจะกลับไปทำง า น เพราะสองมือยังใช้การได้ จะได้แบ่ง เบาน้องบ้าง เป็นห่ ว ง อย ากให้น้องได้เรียนสูงๆ จากนี้ขอให้มีแต่สิ่งดีๆเข้ามานะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า

สำหรับผู้ที่อยากร่วมบริจ าคช่วยเหลือการศึกษาให้กับน้องสตางค์ สามารถร่วมบริจ าคได้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาบางปู เลขบัญชี 217-0-38423-5 นายนรินทร์ อรุณวงศ์ หรือติดต่อสอบถามได้โดยตรงที่ หมายเลข 099-7016184

อย่ า “คาดหวัง” กับสิ่งที่..มีชีวิต อย่ า “ยึดติด” กับสิ่งที่มีวัน..ดับส ล าย อย่ า “ยอมแพ้” หากยังมี..ลมห ายใจ อย่ า “ประม าท” มากไป..กับใจคน

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Poramet Misomphop,เรื่องเล่าเช้านี้

Facebook Comments Box
สวัสดี