น่าอ่าน

เด็กชาย 10 ขวบ ยอดกตัญญู เดินเท้าเปล่าเก็บขวดเก่ากลางสายฝน เพื่อหาเงิuช่วยครอบครัวอีกแ ร ง

อีกหนึ่งเรื่องราวที่โซเชียลกำลังให้ความสนใจ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kallayanee Sabaijai ได้เปิดเผยเรื่องราวของหนุ่มน้อยยอดก ตั ญญูร ายหนึ่ง ที่เธอได้บั งเ อิ ญเจอระหว่างทาง หนุ่มน้อยคนนี้เดินเ ท้ าเปล่า ตามเก็บของเก่าท่ามกลางสายฝน เพื่อหาเงิuช่วยครอบครัวอีกแ ร ง คุณ Kallayanee Sabaijai ระบุไว้ว่า

ระหว่างขับรถกลับบ้าน เธอได้เจอกับน้องผู้ชายคนหนึ่งเดินแ บ กถุงใส่ขวด 2 ถุงใหญ่ ในบริเ ว ณต ร อ กวัดมหาธ าตุ ไม่ใส่รองเ ท้ า ท่ามกลางฝนตกหนัก ซึ่งทันทีที่เห็นก็รีบจอดรถเข้าข้างทาง คิดแต่ว่าอย ากไปส่งน้องกลับบ้าน

เมื่อสอบถาม เด็กชายคนดังกล่าวบอกกับเธอว่า อยู่เขาหลวง กำลังจะเดินไปรอพ่อ ที่ศาลาหน้าวัดคงคา เดี๋ยวพ่อมารับ พ่อไปเก็บขวดอีกที่ และไม่ยอมให้เธอไปส่งเพราะจะรอพ่อ กลัวพ่อมารับแล้วไม่เจอ เธอจึงพาเด็กหนุ่มไปส่งที่ศาลาหน้าวัด และนั่งรอเป็นเพื่อนสักพักจนน้องได้กลับบ้าน

นอกจากนี้ หญิงสาวเจ้าของโพสต์ยังได้มอบรองเท้าผ้าใบของลูกชายที่อยู่ในรถ ให้กับเด็กชายไป พร้อมน้ำดื่ม 1 ขวดและเงิuอีก 100 บ. เธอกล่าวว่า ขอช่วยเท่าที่ช่วยได้ น้องบอกว่ามาเก็บขวดไปขๅยช่วยย า ย ย ายไม่มีเงิu และขอบคุณเธอมากๆ เพราะเงิuนี้จะเอาไปให้ย าย

หญิงสาวกล่าวว่า เธอชื่นชมที่เด็กชายคนนี้น่ารักกตั ญญู ช่วยพ่อช่วยย าย พูดจาไพเราะทุกคำ น้องอายุ 10 ขวบ ถ้าเป็นเด็กทั่วไปคงจะได้นอนเล่นโทร ศั พท์ ดูทีวีอยู่บ้านอย่ างสบายใจ แต่นี่ตัวน้องดูผอมน่าสงส าร น้องมีข้าวอยู่กล่องหนึ่งมีคนให้มา แต่ก็ไม่กินเพราะจะเก็บไว้รอกินกับพ่อและย าย

ซึ่งเมื่อเรื่องราวดังกล่าวมีคนเข้ามาสนใจเป็นจำนวนมาก ก็ได้มีธารน้ำใจห ลั่ งไ ห ลเข้ามามากมาย ผู้ใจบุญหลายคน อย ากได้ช่องทางเพื่อช่วยเหลือน้องและครอบครัว โดยที่หญิงสาวก็ได้บอกว่า เธอและเพื่อนๆ ผู้ใจบุญจะนำของจำเป็น และอุปกรณ์การเรียนไปให้น้องที่บ้านด้วย อีกทั้งไม่นานหลังจากนั้น ทางผู้ใหญ่บ้าน และ อบต.ในพื้นที่ ได้เข้าให้การช่วยเหลือ

ในเบื้องต้นแล้ว ส่วนพ่อของเด็กชายทำงานรับจ้ างอยู่ที่ร้านแป้งวิจิ ตร ตรงข้าม โรงเรียนปริยั ติ หากจะนำสิ่งของไปมอบให้น้อง นำไปให้กับพ่อและน้องได้โดยตรง เ ธอได้กล่าวทิ้ งท้ายว่า ขอขอบพระคุณทุกท่านที่อย ากช่วยเหลือเด็กชายและครอบครัว ซึ่งที่เธอโพสต์ไปก็ไม่ได้หวังอะไรตอบแทน เพราะในสถานการณ์เช่นนี้ สิ่งใดที่พอช่วยได้ ไม่เกินกำลังตัว ไม่เ ดื อ ดร้ อ น ก็ยินดีที่จะช่วย

เริ่มต้นวันใหม่” ด้วยการคิดแต่สิ่งดีๆ ศรัทธาในสิ่งที่ดีๆ แล้วจะได้มีกำลังใจในการดำเนินชีวิต อะไรที่มันผ่านไปแล้ว ก็ให้มันผ่านไป ทำวันนี้และวันต่อๆ ไปให้ดีที่สุดพอ

แหล่งที่มา เฟซบุ๊ก Kallayanee Sabaijai / liekr

Facebook Comments Box
สวัสดี