น่าอ่าน

ครูสาวใช้เงินส่วนตัวซื้ อไอแพดให้นักเรียน ใช้เรียนออนไลน์ยอมเพื่อลูกศิษย์ที่รัก

การเป็นครูนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับยศ ตำแหน่ง หรือแม้กระทั่งวิทยฐานะใดๆ หรอก แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดของการเป็นครูมันอยู่ที่ “หัวใจและจิตวิญญาณ โลกออนไลน์มีการแชร์โพสต์จากเฟซบุ๊ก Pijita K. Nui ของคุณครูสาวท่านหนึ่ง หลังเจ้าตัวได้มีการเปิดเผยว่า ตนเองนั้นได้ทำการซื้ อไอแพด จำนวน 8 เครื่อง มอบให้นักเรียนของเธอทั้ง 8 คน เพื่อเอาไว้ใช้สำหรับการเรียนออนไลน์ตามมาตรการของรัฐบาลในตอนนี้

คุณครูสาวระบุว่า ให้มากกว่านี้ไม่ได้แล้วแหละ ใช้เงินแก้ปัญหาให้มันจบ ๆ #หยุดสำรวจก่อนแล้วแหกตาและนำไปใช้ ซึ่งโพสต์ดังกล่าวหลังเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก และมีการแชร์ต่อออกไปแล้วกว่า 8 พันครั้ง

โดยคุณครูสาว ได้มีการตอบคำถามหลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กหนึ่ง บอกว่าชื่นชมในการกระทำของครูครั้งนี้ แต่ก็เห็นใจ เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่หน้าที่รับผิดชอบของครูด้วยซ้ำ ซึ่งครูสาวตอบกลับทันทีว่า ตนเองนั้นทำด้วยใจ และที่ทำไปก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไร

นอกจากนี้ ยังมีคนเข้ามาบอกว่าเธอเองทุ่มทุนสร้างมาก ทำไมไม่ซื้อแท็บเล็ตยี่ห้ออื่นให้นักเรียนแทน ซึ่งเธอบอกว่า แท็บเล็ตยี่ห้ออื่นไม่ตอบโจทย์ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ อยากให้เด็กได้สิ่งที่ดีที่สุด เลยไปจบที่การซื้อไอแพดแจ กเสียเลย

ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันนักเรียนไม่สามารถเรียนที่โรงเรียนได้ กลัวว่าเด็กนักเรียนจะไม่ได้เรียนหนังสือ จึงสำรวจตามบ้านของนักเรียนที่อยู่ในความดูแลจำนวน 8 คน พบว่า อุปกรณ์การเรียนออนไลน์ไม่พร้อม จึงนำเงินเก็บส่วนตัว ซื้อเครื่องไอแพดมือสอง ทั้งหมด 8 เครื่อง ต ก ราคาเครื่องละ 8,000 บาทและปากกาที่สามารถใช้กับไอแพดได้ทั้งหมด 8 ด้าม

เพื่อนำมาให้เด็กยืมเรียน และเมื่อสถานการณ์ดีขึ้น สามารถกลับไปเรียนปกติได้ ก็ให้นักเรียนนำไอแพดมาคืน หากผู้ปกครองคนไหนมีความประสงค์ที่จะ ซื้อไอแพดต่อ ก็จะข ายให้ ส่วนที่เหลือก็จะเอาไปให้คนในครอบครัวใช้ หรือไม่ก็ข ายต่อ ส่วนที่ตั ดสินใจเลือกใช้เป็นไอแพด เพราะว่าอยากให้นักเรียนได้ใช้ของที่มีคุณภาพและทำให้การเรียนมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อ ภั ย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Pijita K. Nui

Facebook Comments Box
สวัสดี