Wednesday, 19 June 2024

กล้วย ปราถนา เข้าสวน ปลูกผักใช้ชีวิตแบบบ้านๆ ความสุขในปั้นปลายชีวิต

10 Aug 2021
142

ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นดาราฝาดแฝดหญิงคู่แรกของวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้

สำหรับฝาแฝด ‘กล้วย ปราถนา’ และ ‘ก้อย ปาริฉัตร’ หลังจากฝากผลงาน ในวงการบันเทิงมานานหลายสิบปี ปัจจุบัน ‘กล้วย ปราถนา’ ก็ผันตัวไปเป็นผู้จัดและผู้กำกับละครฝีมือดี ร่วมกับสามีอดีตพระเอก ‘รอน บนนจงสร้าง’

นั่นเอง และเมื่อว่างเว้นจากการทำงาน ‘กล้วย ปราถนา’ ก็ขอหันหน้าพึ่งพาธรรมชาติเข้าสวน ทำไร่กันสักหน่อย โดยก่อนหน้านี้ ‘กล้วย ปราถนา’ ก็ได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ ขณะกำลังรดน้ำผัก พร้อมระบุคำบรรยายไว้ว่า “หากิจก ร ร มวนไป ประชุมออนไลน์ ทำกับข้าว

เพาะต้นไม้” และเมื่อต้องออกไปกองถ่ายละคร ทำงานที่ต่างจังหวัด ‘กล้วย ปราถนา’ ก็มักจะชื่นชอบการถ่ายละครตามสถานที่ต่างๆ ที่เป็นธรรมชาติ

อีกด้วย โดยก่อนหน้านี้ คู่ฝาแฝดดาราอาวุโส ‘กล้วย ปราถนา’ และ ‘ก้อย ปาริฉัตร’ ก็เคยให้เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงเส้นทางชีวิตและความรัก ของเขาทั้งคู่ไว้ว่า “สมัยก่อนที่เรายังเป็นวัยรุ่น ต้องถ่ายละครกลับบ้านจนดึกดื่น แล้วมันก็ต้องมีสังสรรค์กันบ้าง จนวันนึงบางทีกลับบ้านตอนเช้า

ด้วยความที่แม่พี่เป็นครู พี่สวนเข้าบ้านกับแม่ แม่ก็จะมีจดหมายวางไว้หน้าโต๊ะหัดเก็บออมบ้าง มัวแต่เที่ยว คือเราต้องมีเพื่อน มีคนดูแล เคยมีครั้งนึง พี่อยากอยู่งานจนงานจบ แต่เพื่อนไม่กลับ พี่รอน (สามี) เขาไม่ค่อยชอบดื่มเท่าไหร่

แต่พักหลังๆ ต้องฝึกสังคม ทีนี้ติดเลย” สมัยก่อนเรื่องการเปิดตัว ว่าคบหากัน ทำให้ความนิยมลดลงจริงไหม? “คือเราก็เป็นคนเปิดเผย สมัยก่อนไม่ค่อยมีข่าวดารา คนสมัยก่อนคนอายุขนาดพี่ เขาก็แต่งงานกันแล้วนะ

เมื่อก่อนเขาแต่งกันเร็วนะ พอเขารู้ว่าเป็นแฟนกัน มันก็เริ่มมีคนพูดเรื่องนั้นเรื่องนี้เดี๋ยวก็ไม่รอด เดี๋ยวก็อยู่ เราก็ไม่รู้จะทำยังไง เราก็ตัดปัญหา แต่งมันเลย” ความน่ารักของผู้ชายที่ชื่อว่า ‘รอน บรรจงสร้าง’ “พี่รอนเขาไม่ได้เป็นคนมีนิสัยเพลย์บอย พี่เห็นมาหมดแล้ว เป็น 10 ปีกว่า

จะได้แต่งงานกัน เขาจีบพี่ 3 ปีนะ สมัยก่อนก็จะมีคนบอกว่าเดี๋ยวก็ไปไม่ร อ ด เพราะพี่เป็นคนพูดมาก แต่พี่รอนเป็นคนเงียบ ๆ ไม่ค่อยพูด” พี่กล้วย เป็นผู้จัดละคร พี่รอนเป็นผู้กำกับเคยมีความเห็นไม่ตรงกันบ้างไหม “ใหม่ๆ ก็มีบ้าง

แต่ปัจจุบันนี้ปกติมาก ทำงานแล้วแฮปปี้ เพราะเขาเข้าใจ เพราะ ตอนนั้นต่างคนต่างเริ่มต้นใหม่ ทุ กวันนี้ผู้จัดมีหน้าที่สานฝันผู้กำกับ ผู้จัดก็หาทุ กอย่าง จัดการให้ ที่เหลือก็ปล่อยให้เขาทำ ถ้าไม่ได้เดี๋ยววันหลังค่อยกลับมาคุยกัน”

วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อ ภั ย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี

Facebook Comments Box
สวัสดี