ธรรมะสอนใจ

บุญนี้เป็นของทุกคน ‘แก้มบุ๋ม ’ ซื้อที่นา 18 ไร่ สร้างวัดให้ชุมชน

สวยจากภายใน แม้เป็นตัวร้ ายในจอ ‘แก้มบุ๋ม ปรียาดา’ สร้างบุญใหญ่ ซื้อที่นาสร้างวัดให้ชุมชน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวสวยที่สวยและรวยมากสำหรับ แก้มบุ๋ม ปรียาดา หรือ ปรียาดา สิทธาไชย ซึ่ง

สาวแก้มบุ๋ม นั้นเป็นลูกสาวคนโตของคุณ ไชยกร สิทธาไชย ซึ่งเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงในอดีตโดยปัจจุบัน แก้มบุ๋ม เป็นทั้งนักแสดงและ Beauty Blogger บนช่องทาง Social ของเธอเอง

โดยสามารถติดตามเธอได้ทางเฟสบุ๊ค ของเธอโยใช้ชื่อว่า Kambum Ps ต้องบอกเลยคะว่าเป็นนางร้ ายหน้าสวยสายบุญอีกคนแห่งวงการบันเทิง สำหรับ

“แก้มบุ๋ม ปรียาดา สิทธาไชย” เพราะหากใครติดตามอินสตราแกรมของเธอ จะพบว่าเจ้าตัวมักจะโพสต์ถึงการทำบุญ อาทิ การไถ่ชีวิตโค กระบือ ทำบุญสร้างโบสถ์ หาบ้านให้สุนัข และอื่นๆที่ช่วยเหลือเพื่อนมนษย์โลกอยู่ตลอด

ที่ผ่านมา 10 เคส ได้ช่วยทั้งหมด 74 ชีวิต โดยมีชาวเน็ตร่วมสมทบ ยอดพลังบุญมหาศาล ถึง 847,411 เรียกได้ว่าเกือบเฉียด 1 ล้าน เลยทีเดียว ล่าสุด สาวแก้มบุ๋มอุทิศตัวเองเดินสายดูที่ดิน เพื่อเตรียมทำบุญครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต

นั่นคือการสร้างวัดหรือสถานปฎิบัติธรรมตามที่ได้ตั้งจิตไว้ โดยเจ้าตัวได้โพสต์ทั้งภาพและข้อความว่า…

“วันนี้ไปดูที่มาทั้งหมด 4 ที่ ด้วยกันราคามีตั้งแต่ 650,000-3,500,000 ที่มี10-18ไร่ เงินยังไม่มีแต่เชื่อว่าไม่ใช่อุปสรรคในบุญใหญ่ครั้งนี้ ใครอย ากช่วยสมทบทุน

บัญชีซื้อที่ดินสร้างวัดหรือสถานปฏิบัติธรรม กำลังเลือกที่ๆดีที่สุดเหมาะสมที่สุด…” ต้องบอกเลยว่าแม้ชีวิตในจอของเธอนั้นจะเป็นนางร้าย ที่ไม่ว่าจะเล่นเรื่องใดก็จะมีคนไม่ค่อยชอบไปซะทุกเรื่อง

แต่ตัวจริงนอกจอของเธอนั้น เรียกได้ว่าเป็นแม่พระคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะเธอนั้นสวยจากภายในสู่ภายนอกจริง ๆ เพราะการสร้างวัดเพราะเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจให้กับชุมชนนั้น เป็นการสร้างบุญ ที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ

และถือเป็นบุญมหาศาลที่เธอนั้นได้คิดจะทำเพื่อส่วนรวม โดยที่ไม่คิดต้องการสิ่งใดตอบแทนนอกจากความสบายใจ

ขอชื่ชมในความดีและน้ำใจในสายบุญครั้งนี้ของสาวแก้มบุ๋มมาก ๆ ค่ะ เชื่อว่าบุญนี้จะส่งผลให้เธอเจริญรุ่งเรืองยิ่ง ๆ ขึ้นไปวันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อ ภั ย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี

Facebook Comments Box
สวัสดี