Monday, 22 April 2024

ขอชื่นชม ‘พิมรี่พาย’ เดินหน้าทำดีไม่หยุด ล่าสุดติด 1 ใน 6 ผู้หญิงโลก ในวันสตรีสากล 2021

25 Jun 2021
122

ขอชื่นชม ‘พิมรี่พาย’ เดินหน้าทำดีไม่หยุด ล่าสุดติด 1 ใน 6 ผู้หญิงโลก  ในวันสตรีสากล 2021  ล่าสุดควั กกระเป๋าตัวเอง ปรับปรุงที่พักให้กับนักกีฬาวอลเลย์บอล โรงเรียนเมืองเตาวิทยาคม จ.มหาสารคาม เพราะมองว่าเด็กๆ สามารถก้าวขึ้นมาสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยวันที่ 23 มิ.ย. 64 พิมรี่พาย แม่ค้าคนดังหรือ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์

ยูทูบเบอร์ชื่อดังสร้างเรื่องราวๆ ดีอีกครั้งหลังเดินทางไปปรับปรุงที่พัก พร้อมมอบอุปกรณ์ให้กับนักกีฬาวอลเลย์บอล โรงเรียนเมืองเตาวิทยาคม จ.มหาสารคาม โดยโรงเรียนแห่งนี้มี “ครูแล่ม” บุตรดา สาโสก เป็นผู้ทำหน้าที่สอนวอลเลย์บอลทั้งในร่มกับชายหาดให้กับเด็กๆ

ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กที่เล่นวอลเลย์บอลไม่เป็น มีนักกีฬา 35 คน ซึ่ง 70% มาจากเด็กที่มีปัญหาทางครอบครัว ที่ผ่านมาเคยสร้างนักกีฬา ติดเยาวชนทีมชาติและชุดใหญ่ รวมทั้งมีไปแข่งขันในระดับอาเซียน ขณะที่งบประมาณที่ พิมรี่พาย ควักกระเป๋าปรับปรุงห้องพัก – ห้องครัว อยู่ที่ 450,000 พร้อมมอบอุปกรณ์ที่ใช้เล่นกีฬาวอลเลย์บอล เสื้อ – รองเท้า อีกด้วย โดยทิ้ งท้ ายไว้ว่าจะมีสักกี่สิ่งที่เปลี่ยนชีวิตคนได้

การศึกษา ความขยัน โชคช ะตา และอีกอย่างที่เปลี่ยนชีวิตคนได้ก็คือกีฬา แม้เธอคนนี้จะเจอกระแสดราม่ามามากมายขนาดไหน แต่เธอก็ ไม่เคยลดละความพยายามที่จะทำความดี เพื่อมอบสิ่งที่ดี ๆ ให้กับผู้คนในสังคมอยู่เสมอ ๆล่าสุดเธอยังได้รับคัดเลือกจากเว็บไซต์จากอังกฤษ ซึ่งเกี่ยวกับผู้บริโภคและอุตสาหก ร ร ม เทรนด์ยอดนิยมและมุมมองของตลาด จัดอันดับผู้หญิงในอุตสาหก ร ร มออนไลน์ในห้วข้อ

“Choose to Challenge” หรือ “เลือกที่จะท้าทาย” เฉลิมฉลองวันสตรีสากล 2021ได้คัดเลือกพร้อมคัดเลือก พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ (พิมรี่พาย) แม่ค้าออนไลน์และอินฟลูเอนเซอร์ เป็น 1 ใน 6 ของผู้หญิงทั่วโลกในแต่ละภาคส่วนธุรกิจที่ตรงกับธีม “Choose to Challenge” นักวิเคราะห์ Mintel ช่วยวิเคราะห์ข้อมูลจากออฟฟิศทั่วโลก ซึ่งได้มีการบรรยายถึงสาวพิมรี่พายว่า “พิมรี่พาย” เมื่อความรับผิดชอบต่อสังคม กลายเป็นเพียงแค่สิ่งที่ต้องทำใน To do list สำหรับหลายองค์กร แต่ก็มีบางคนที่รู้สึกอย ากจะทำอย่างเป็นธรรมชาติ เช่น พิมรี่พาย อินฟลูเอนเซอร์ อายุ 30 ปีที่ เปิดตัวสู่บนโลกออนไลน์ในฐานะแม่ค้าออนไลน์ ขอแสดงความยินดีกับสาวพิมรี่พายด้วยจริง ๆ ค่า

วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อ ภั ย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี

Facebook Comments Box
สวัสดี