น่าอ่าน

ช่างแนะนำรถจมน้ำ ทำอย่างไรไม่ให้เครื่องพัง

คุณ Anucha Junthon ได้โพสต์ความรู้ ระบุว่า รถที่จมน้ำทุกคันมีทางแก้ เคยเจอมาแล้ว เมื่อปี 2554 ช่างจันทร์ขอแนะนำ รถที่จมน้ำในตอนนี้ 1.ถอดแบตเตอรี่ออกหนึ่งข้าง บวก หรือ ลบ ก็ได้ 2.เอามือถือ ถ่ายรูปรถทุกจุดที่น้ำเข้า 3.ถ่ายรูปตอนน้ำท่วมสูงสุดจะได้รู้ว่าถึงจุดใหนของรถ 4.พอน้ำลงโทรตามประกันมาซ่อม

5.ประกันมาดูรถ ให้ใส่แบตเตอรี่ ขอติดเครื่อง ห้ามเด็ดขาด เพราะน้ำเข้าท่อไอดี ไปอยู่ที่หัวลูกสูบ พอติดเครื่อง น้ำก็จะอัดในห้องเครื่องทำให้ก้านสูบคด งอ พังในที่สุด ซ่อมใหม่ก็หลายๆหมื่น เลยทีเดียว 6.ให้ประกันลากเข้า ศูนย์บริการ พร้อมทำหนังสือว่าจะรับผิดชอบ ทุกอย่าง ทำให้เหมือนเดิม

7 คนใหนไม่มีประกัน ให้ทำตาม ช่างจันทร์ บอกต่อไปนี้ 7.1 ถอดแบตเตอรี่ 7.2 เอาลมเป่า ตามปลั๊กไฟทุกจุด และถอดกล่องอีซียูมาเป่า, ใช้ลมเป่า เบาๆ หรือไดเป่าผมก็ได้ แล้วตากแดด 20 นาที กล่องจมน้ำไม่พัง ถ้าลมเป่าแรงๆพังเลย กล่องพวกนี้เขามีน้ำยาเคลือบมาแล้ว จมน้ำเลยไม่เสีย แต่ใส่แบตเตอรี่ ผิดเสียเลย เปลี่ยนใหม่หลักหมื่น

7.3 ถ่ายน้ำมันเครื่อง เกียร์ เฟืองท้าย ทิ้ง เติมใหม่ 7.4 รถเบนซิน ถอดหัวเทียนออก ติดเครื่อง 3 วิ ทำแบบนี้ 3 ครั้ง ครั้งแรกน้ำพุ่งออกรูหัวเทียนมาก ห้ามลืมถอดหัวเทียน ก้านสูบคด เสีย เงินหมื่น 7.5 เครื่องดีเซล ถอดหัวฉีด หรือหัวเผาก็ได้ อย่างใดอย่างหนึ่ง แล้วติดเครื่อง 4 วิ ทำ 4 ครั้ง 7.6 ประกอบคืน ล้างถังน้ำมันเชื้อเพลง เติมใหม่ แล้วติดเครื่องได้เลย ทำตามที่บอก อย่าข้ามขั้นตอน แค่นี้ ก็ใช้จ่ายเท่าที่จำเป็น

7.7 เมื่อเครื่องยนต์ ติดแล้ว เข้าเกียร์ไม่ได้ วิ่งไม่ได้ เพราะผ้าคลัทช์ติดกับหวีคลัชท์ ไม่ต้องยกเกียร์ให้ลำบาก ทำง่ายๆ นาทีเดียวก็ดีเยี่ยม เข้าเกียร์ 2 ติดเครื่อง 8 วินาที ใช้ได้เลย ใช้ได้ 2,000 โล เปลี่ยนลูกปืนคลัทช์ใหม่ ราคาไม่ถึงพัน 8 .มอเตอร์ไซค์ ที่จมน้ำ ให้ทำทุกอย่างเหมือน 7.1 ถึง 7.6 มอเตอร์ไซค์ ดีอย่าง แบตเตอรี่ จมน้ำไม่เสีย เพราะเป็นแบตแห้ง

Facebook Comments Box
สวัสดี