Friday, 12 April 2024

ท านน้ำใจ บอกต่อ สะพานบุญ ของท่าน ช่วยผู้ป่ วยที่วัดพระบ าทน้ำพุได้

วันนี้เรามาบอกต่อสะพานบุญให้กับเพื่อนๆทุกคนท่านใดอยากจะทำบญสร้างกุศลให้กับตนเองเชิญทางนี้เลยจ้ารบกวนบอกบุญนะครับ.ช่วยๆจ้า กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจแบบบ้านเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้ แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

ทุ กคนคงเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับวัดพระบาทน้ำพุจังหวัดลพบุรีที่มีหลวงพ่ออลงกตเป็นเจ้าอาวาสซึ่งท่านได้อุทิศตัวช่วยเหลือผู้ป่ วยโ ร คเอ ดส์และเด็กกำพร้ ามาสิบกว่าปีแล้ว ทั้งๆ ที่ท่านมีพร้อมทุกอย่างจบการศึกษาระดับปริญญาโทวิศวะจากออสเตรเลีย

แต่ท่านก็เสี ยสละได้เพียงเพราะท่านเห็นว่าผู้ป่ วยโ ร คเอ ดส์นั้นไร้ที่พึ่งจริงๆ ขนาดบางคนพอพ่อแม่รู้ว่าติดเชื้ อเอ ดส์ยังรังเกี ยจและทอดทิ้ งลูกของตัวเองได้เลยหลวงพ่อท่านเห็นว่าถ้าท่านไม่ช่วยพวกเขาเหล่านี้ท่านก็ไม่สามารถเรียกตัวเองว่าเป็นมนุษย์ได้

ทุ กวันนี้ที่วัดมีผู้ป่วยและเด็กกำพร้าที่หลวงพ่อต้องคอยดูแลรวมถึงพนักงานและอาสาสมัครราวหนึ่งพันคนค่าใช้จ่ายต่อเดือนประมาณสามล้านกว่าบ าทแต่ยอดบริจ าคกลับน้อยลงเนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจที่ซ บเซ าเห็นว่าลดลงเหลือเพียงเดือนละสองแสนบาทเอง

ส่วนรัฐบาลก็ช่วยเหลือเพียงเดือนละหนึ่งแสนบ าทเท่านั้นเคยโทรไปถามที่วัดเกี่ยวกับสถานะทางการเงินพนักงานก็บอกว่ารายรับเท่าเดิมแต่ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นทุ กวันค่ายารั กษาหรือเพิ่มภูมิต้านทานก็แสนจะแพงแถมผู้ป่ วยก็มีแต่จะเพิ่มมากขึ้น ทางวัดจะไม่รับก็ไม่ได้เนื่องจากมีคนพาผู้ป่ วยมาทิ้ งไว้ที่หน้าประตูวัดเสมอซึ่งพวกเขาก็ไม่มีทางไปที่วัดก็เมตตาช่วยเหลือแม้กระทั่งคนชร าและเด็กที่คนในครอบครัวเสี ยชีวิตเพราะเป็นเอ ดส์แล้วไม่มีใครดูแลตอนนี้ต้องมีการส่งผู้ป่ วยที่อาการดีแล้ว

และพอมีฐานะกลับบ้านบ้างแล้วและอีกสามเดือนอาจต้องปิดตัวลงหลวงพ่อเองต้องลงมาบิณฑบาตรที่กรุงเทพฯทุ กสัปดาห์ต้องไปหลายที่ต่อหนึ่งวันเพราะรอนไปช่วยเหลือถึงวัดไม่ไหวเห็นแล้วก็เหนื่อยแทนจริงๆ เมืองไทยมีผู้ติดชื้ อเอ ดส์มากเป็นอันดับสี่ของโลกแล้ว และแนวโน้มก็มีมากขึ้นเรื่อยๆสวนทางกับอายุของผู้ที่ติดเชื้ อเอ ดส์ซึ่งกลับกลายเป็นว่าอายุน้อยลงทุ กทีอยากให้พวกเราเข้าใจว่าเรื่องนี้เป็นปัญหาของประเทศชาติและเป็นเรื่องของพวกเราทุ กคนที่ต้องช่วยกันพวกเราสามารถช่วยได้หลายรูปแบบ

ขณะนี้หลวงพ่อท่านมารับบริจ าคทุ กวัน เสาร์ตั้งแต่8.30 น.-10.00 น.ที่สวนลุมไนท์บาร์ซาร์ข้างๆอาคารบีอีซี เทโร สามารถบริจาคเป็นเงิน(ดีที่สุด),ยา,ผ้าอ้อม,สำลี,ของอุปโภคบริโภคต่างๆ, หนังสือ,เสื้อผ้าฯลฯ หรือบริจ าคผ่านธนาคารให้กับกองทุนอาทรประชานาถถ้าสามารถทำเป็นรายเดือนได้จะดีมากรายละเอียดของเบอร์บัญชีมีดังนี้

ธ.กรุงเทพฯ สาขา ลพบุรี 289-0-84697-1ธ.ทหารไทย สาขา ลพบุรี 304-2-41277-9/ธ.กสิกรไทย สาขา ถนนสุรสงคราม 174-2-39000-0/ธ.ไทย พาณิชย์ สาขา ลพบุรี 579-2-33730- 7/ธ.กรุงศรีอยุธยา สาขา ลพบุรี 111-1-47300-7/ธ.นครหลวง ไทย สาขา ลพบุรี 340-2-14976- 0/ธ.เพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขา นางเลิ้ง 000-2-12022-0และสุดท้ายที่พวกเราสามารถช่วยได้เดี๋ยวนี้ คือการบอกต่อถึงเรื่องนี้และช่วยส่งเมล์นี้ไปให้คนที่รู้จักทุกๆ คน
ขออนุมาทนาบุญ ให้ท่านมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง พระนักบุญ หลวงพ่ออลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบ าทน้ำพุ ซึ่งท่านได้อุทิศตัวช่วยเหลือผู้ป่ วยโ ร คเอ ดส์และเด็กกำพร้ ามายี่สิบกว่าปีแล้วทั้งๆที่ท่านมีพร้อมทุกอย่างจบการศึกษาระดับปริญญาโทวิศวะจากออสเตรเลีย วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อ ภั ย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี

แหล่งที่มา: giftcoded.info

Facebook Comments Box
สวัสดี